Thế giới

Đề nghị đặc biệt của ông Kim Jong-un tại buổi biểu diễn lịch sử của sao Hàn

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un được cho là đã đề nghị các nghệ sĩ Hàn Quốc trình bày một bài hát yêu thích tại chương trình biểu diễn tại Nhà hát Đông Bình Nhưỡng tối 1/4.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Ông Kim Jong-un gặp gỡ các nghệ sĩ Hàn Quốc. (Ảnh: Reuters)

Tối 1/4, nhóm nghệ sĩ Hàn Quốc gồm 160 người đã có chương trình biểu diễn đặc biệt tại Nhà hát Đông Bình Nhưỡng của Triều Tiên. Đây là chương trình biểu diễn đầu tiên của nghệ sĩ Hàn Quốc tại Triều Tiên trong hơn 1 thập niên qua và được thực hiện theo thỏa thuận của hai bên nhằm xoa dịu căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

Yonhap dẫn lời giám đốc âm nhạc của nhóm nghệ sĩ Hàn Quốc Yoon Sang cho biết, tiết mục nhận được nhiều sự đón nhận nhất của khán giả tại nhá hát với sức chứa 1.500 người này là bài "Belated Regret" (Tạm dịch: Sự hối tiếc muộn màng) một sáng tác của anh em Hyeonee và Deokee ra đời năm 1985.

Nguồn tin nói rằng, ban đầu bài hát này được cho là không nằm trong danh mục biểu diễn của các nghệ sĩ Hàn Quốc nhưng sau đó được ông Kim Jong-un đề nghị.

Vị giám đốc trên cho biết, "Belated Regret" là một bài hát được yêu thích ở Triều Tiên. Khi các nghệ sĩ Hàn Quốc trình bày bài hát này, không khí khán phòng khá tốt. Ca sĩ trình bày bài hát này là Choi Jin-hee, người có cơ hội gặp gỡ và bắt tay với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sau buổi diễn.

"Sau đó, Chủ tịch Kim đã đến bắt tay tôi và nói rằng 'Cảm ơn vì đã trình bày bài hát đó'. Khi đó tôi nhận ra tại sao ban tổ chức đề nghị tôi hát Belated Regret", ca sĩ Choi cho biết với báo giới.

Tác giả bài viết: Minh Phương

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC