Thế giới

Cựu ứng viên Tổng thống Hàn Quốc chính thức bị khởi tố cưỡng hiếp thư ký riêng

Hôm nay (11/4), cựu ứng cử viên Tổng thống Hàn Quốc Ahn Hee-jung đã chính thức bị khởi tối tội danh cưỡng hiếp thư ký riêng nhiều lần. Ông Ahn đã trở thành một trong những nhân vật chính trị cấp cao ở Hàn Quốc "ngã ngựa" vì phong trào #MeToo.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Phát ngôn viên Văn phòng công tố quận Tây Seoul cho hay, ông Ahn Hee-jung (54 tuổi) chính thức bị khởi tối tội danh cưỡng hiếp và quấy rối tình dục nữ thư ký riêng nhiều lần.

Trong khi đó, ông Ahn được xem là một ứng viên tiềm năng có thể thay thế Tổng thống đương nhiệm Moon Jae-in khi ông này kết thúc nhiệm kỳ vào cuối năm 2022. Với phong cách lịch lãm và ngoại hình ưa nhìn, ông Ahn đã nhận được sự ủng hộ lớn từ giới trẻ và các cử tri đảng Dân chủ. 

 
Cựu ứng cử viên Tổng thống Hàn Quốc Ahn Hee-jung đã chính thức bị khởi tối tội danh cưỡng hiếp. 

Các công tố Hàn Quốc đã tiến hành điều tra ông Ahn sau khi nữ thư ký riêng của ông này là cô cô Kim Ji-eun phát biểu trên truyền hình rằng đã bị ông Ahn cưỡng hiếp 4 lần kể từ khi cô này được thuê vào làm việc hồi tháng Sáu năm ngoái.

Ông Ahn cũng đã chính thức từ chức Thống đốc tỉnh Nam Chungcheong hôm 6/3, chỉ một ngày sau cô Kim Ji-eun đưa ra lời buộc tội trên một chương trình truyền hình. 

Ban đầu, văn phòng Thống đốc giải thích rằng hai người có quan hệ tình dục đồng thuận nhưng sau đó, chính ông Ahn đã thừa nhận "lỗi lầm".

Theo Yonhap, những thông tin chi tiết cùng bằng chứng được nạn nhân cung cấp đã chứng minh ông Ahn có tội. #MeToo là phong trào mà những phụ nữ dũng cảm đứng lên tố giác hành vi tấn công tình dục. Trong thời gian này, nhiều quan chức, diễn viên và đạo diễn phim Hàn Quốc đã lần lượt bị tố giác có hành vi tấn công tình dục đối với nhiều phụ nữ. 

Thậm chí, sau khi cô Kim Ji-eun lên tiếng cáo buộc ông Ahn trên truyền hình, một phụ nữ khác cũng đã khẳng định mình bị ông Ahn cưỡng hiếp. Tuy nhiên, các công tố đã bác bỏ lời buộc tội của người phụ nữ này do không cung cấp được bằng chứng.

Tác giả bài viết: Minh Thu

Nguồn tin: infonet.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC