Thế giới

Cụ ông Trung Quốc cứu cậu bé đuối nước 30 năm sau khi cứu người cha

Sau khi giải cứu một người rơi xuống sông, ông Hứa phát hiện mình cũng từng cứu sống cha của cậu bé trên dòng sông này 30 năm trước.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Ông Hứa đứng bên dòng sông nơi cậu bé 8 tuổi rơi xuống. Ảnh: Shanghaiist.

Ông Hứa, 80 tuổi, sống tại một ngôi làng ở tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Trong một phóng sự của kênh truyền hình địa phương, Hứa kể lại rằng ông và vợ nghe thấy tiếng hét kêu cứu của một cậu bé đang vùng vẫy giữa con sông gần nhà vào sáng ngày 3/8. Bất chấp những chấn thương từ hai năm trước do ngã cầu thang, ông Hứa không ngần ngại mạo hiểm tính mạng nhảy xuống sông giải cứu cậu bé với sự trợ giúp của vợ, Shanghaiist đưa tin.

Cậu bé 8 tuổi trượt chân rơi xuống sông khi đang chơi đùa cùng bà mình. Nhờ sự cứu giúp của ông Hứa, cậu bé đã sống sót và được đưa tới bệnh viện. Tại đây, hai bên phát hiện ra cậu bé không chỉ nợ ông một mạng, mà nếu không có ông, có thể cậu bé đã không tồn tại.

"Khi tôi còn trẻ, cha của cậu bé cũng rơi xuống dòng sông này, và tôi đã nhảy xuống để cứu anh ta", ông Hứa nhớ lại. "Giờ tôi già rồi, không thể nhảy như thế thêm lần nữa".

Vụ giải cứu xảy ra khoảng 30 năm trước. Vào thời điểm đó, ông Hứa và vợ đã cứu thêm 4 người khác khỏi bị chết đuối trên sông. Ông nói đùa rằng hy vọng cậu bé vừa được cứu sẽ dạy con trai học bơi để ông không phải nhảy xuống sông thêm lần nữa ở tuổi 110.

 

Tác giả bài viết: Ánh Ngọc

Nguồn tin: vnexpress.net

Nguồn tham khảo: Báo Mới
 Từ khóa: phát hiện, giải cứu
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC