Thế giới

Cô gái Indonesia sống sót hai ngày cạnh thi thể mẹ dưới ngôi nhà sập

Nurul Istikharah mắc kẹt dưới những khối bêtông vỡ sau khi động đất khiến ngôi nhà của cô sập xuống.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Nurul Istikharah, 15 tuổi, hôm qua được các nhân viên cứu hộ tìm thấy trong ngôi nhà sập ở một làng thuộc thành phố Palu, nơi chịu ảnh hưởng nặng nề của thảm họa kép động đất - sóng thần hôm 28/9. 
 
Các nhân viên cứu hộ giải cứu Nurul Istikharah hôm qua. Ảnh: Reuters

Istikharah không thể rút chân khỏi những khối bêtông lớn và bị mắc kẹt bên cạnh người mẹ và đứa cháu đã thiệt mạng suốt hai ngày. Một đường ống nước gần đó bị rò rỉ khiến cô chìm trong cả bùn đất và có nguy cơ bị chết đuối.

Lực lượng cứu hộ đã kiểm soát lượng nước từ đường ống, sau đó hợp sức kéo cô ra khỏi những mảng bêtông. Những bức ảnh cho thấy cô gái với đôi mắt đờ đẫn cố với tới một nhân viên cứu hộ, trong khi một người khác nâng cô lên từ vũng nước bùn.

Istikharah bị bất tỉnh trong suốt cuộc giải cứu nhưng các nhân viên cứu hộ liên tục trò chuyện để cố gắng giữ cô tỉnh táo. Những người khác đưa cho cô thức ăn và nước uống.

Cơ quan Ứng phó Thiên tai Quốc gia Indonesia (BNPB) cho biết số người chết trong thảm họa kép động đất và sóng thần đã lên đến hơn 1.200 và dự kiến tiếp tục tăng. Hàng trăm nạn nhân được cho là đang bị mắc kẹt dưới những tòa nhà sập. Lực lượng cứu hộ buộc phải tiếp tế nước và thực phẩm cho những người còn lại chưa được giải thoát. Khoảng 20 người đã được giải cứu bằng cách dùng tay không đào bới các đống đổ nát do thiếu máy móc hạng nặng.

Tác giả bài viết: Anh Ngọc

Nguồn tin: vnexpress.net

Nguồn tham khảo: Báo Mới
 Từ khóa: động đất, mắc kẹt
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC