Thế giới

Chưa dứt tang thương, Indonesia lại hứng dư chấn 5,9 độ richter

Một cơn dư chấn mạnh 5,9 độ richter vừa được ghi nhận tại khu vực đảo Lombok (Indonesia), nơi cách đây 4 ngày vừa xảy ra trận động đất mạnh 7 độ richter khiến 1.400 người thương vong.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Cảnh tan hoang tại đảo Lombok sau trận đông đất ngày 5/8. Ảnh: AFA

Theo RT, tâm chấn của cơn dư chấn ngày 9/8 nằm ở độ sâu 10km, cách thành phố Mataram (Indonesia) 23km.

Cơn dư chấn 5,9 độ richter, khiến nhiều ngôi nhà rung lắc mạnh mẽ, thậm chí đổ sập.

Những người đang tạm trú tại một trại tị nạn ở quận Tanjung, phía Bắc Lombok, đã chạy ra ngoài đường vừa khóc vừa la lét, theo AFP.

"Chúng tôi đang kẹt xe trong lúc vận chuyển hàng viện trợ, thì bất ngờ cảm thấy xe của mình như thể bị tấn công từ phía sau, lực rất mạnh", nhân chứng Sri Laksmi kể lại. "Mọi người lao ra khỏi xe và bỏ chạy tứ phía."

Số nạn nhân thiệt mạng vụ động đất ở Indonesia vượt quá 380 người, hơn 1.000 người bị thương, trong đó 670 người bị thương rất nặng.
Đây là cơn địa chấn mạnh thứ 2 xảy ra tại khu vực đảo du lịch Lombok chỉ trong vài ngày.

Trước đó, ngày 5/8, một trận động đất 6,6 độ richter đã làm rung chuyển đảo Lombok. Tâm chấn của trận động đất nằm ở độ sâu 10km, cách 49 km về phía Đông Bắc thành phố Mataram.

Từ đó đến nay, đã có 355 dư chấn được ghi nhận.

Ông Zainul Majdi – Thống đốc Tây Nusa Tenggara hôm qua, 8/8, xác nhận số nạn nhân thiệt mạng trong trận động đất ngày 5/8 đã vượt quá 380 người.

“Cụ thể, 381 người đã thiệt mạng, hơn 1.000 người khác bị thương, khoảng 670 người trong số đó bị thương rất nặng”, ông Majdi thông báo. Hơn 270.000 cư dân địa phương đã phải sơ tán để đảm bảo an toàn.

Đảo Lombok ở đông nam Indonesia là một điểm du lịch nổi tiếng, cách đảo Bali khoảng 100 km về phía đông. Indonesia nằm trên "Vành đai Lửa" Thái Bình Dương, nơi các mảng kiến tạo va chạm, là một trong các quốc gia thường xuyên đối mặt với các trận động đất và núi lửa phun trào.

Tác giả bài viết: MINH HẠNH

Nguồn tin: www.tienphong.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
 Từ khóa: khu vực, động đất
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC