Thế giới

Bộ trưởng Y tế Tây Ban Nha từ chức vì bê bối bằng cấp

Bộ trưởng Y tế Tây Ban Nha – bà Carmen Monton vừa từ chức sau khi những kết luận liên quan đến bằng cấp của bà được công bố.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Bộ trưởng Y tế Tây Ban Nha Carmen Monton
 
Bà Monton trở thành bộ trưởng thứ 2 của nước này từ chức kể từ khi Thủ tướng Pedro Sanchez nhậm chức hồi tháng 6 năm nay.

Hôm 10/9, trang tin tức Tây Ban Nha eldiario.es đưa tin, bà Monton đã được cho điểm mà không hề tham gia lớp học hoặc có liên hệ với các giáo sư khi bà lấy bằng Thạc sĩ ở đại học Madrid’s Rey Juan Carlos.

Hôm 11/9, đài truyền hình La Sexta cho biết, đài này đã theo dõi dự án cuối cùng của bà và phát hiện ra rằng nó chứa những nội dung đạo văn.

Bà Monton phủ nhận những kết luận này, nhưng cho biết dù sao bà cũng sẽ từ chức để tránh sự việc gây ảnh hưởng tới Chính phủ.

Đảng Podemos cho rằng, bà Monton không còn sự lựa chọn nào khác ngoài việc từ chức nếu không thể giải thích được sự việc.

Trước bà Monton, Bộ trưởng Bộ Văn hoá Maxim Huerta cũng từ chức chỉ sau khi nhậm chức 1 tuần vì một khoản trốn thuế liên quan đến thu nhập của ông cách đây 10 năm.

Không chỉ có bà Monton, đại học Rey Juan Carlos đang liên quan tới những lùm xùm cấp bằng không đúng quy định cho các chính trị gia khác.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thảo

Nguồn tin: vietnamnet.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC