Thế giới

Báo đốm bị buôn lậu trên máy bay từ Thái Lan sang Ấn Độ

Con báo đốm một tháng tuổi bị nhốt trong hành lý xách tay trên chuyến bay từ Bangkok tới Chennai.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Con báo đốm một tháng tuổi bị buôn lâu từ Thái Lan sang Ấn Độ hôm nay. Ảnh: AFP.

Hải quan Ấn Độ nghi ngờ sau khi nghe thấy tiếng động phát ra từ chiếc túi của một nam hành khách trên chuyến bay Thai Airways tới Ấn Độ hôm nay. Họ đã ngăn hành khách khi anh ta cố bỏ chạy khỏi nhà ga thủ phủ bang Tamil Nadu, miền nam Ấn Độ.

Giới chức Ấn Độc cho hay con báo nhỏ chỉ nặng hơn một kg nằm trong giỏ nhựa giấu trong túi, theo AFP.

"Anh ta lảng tránh trả lời, vì thế chúng tôi phải mở túi để kiểm tra", một cán bộ hải quan tại sân bay cho hay. "Con vật trong trạng thái sốc, phát ra tiếng thở khò khè, dường như rất yếu".
Người đàn ông nói trên 45 tuổi, chưa rõ quốc tịch. Hải quan Ấn Độ đã chuyển hồ sơ sang văn phòng tội phạm động vật hoang dã của bang. Cán bộ sân bay đã cho báo con bú bình.

"Chúng tôi đang giữ hành khách, thẩm vấn anh ta về nguồn gốc con vật", A.O.Limatoshi, người đứng đầu cơ quan phòng chống tội phạm buôn bán động vật hoang dã ở Chennai, cho hay. Họ đang điều tra liệu có phải người này nằm trong đường dây buôn lậu quốc tế không. 

Số lượng loài báo đốm đang giảm mạnh vì mất môi trường sống và nạn săn trộm. Chúng được xếp vào nhóm có nguy cơ tuyệt chủng ở Ấn Độ, với quần thể 12.000 tới 14.000 con. 

Tác giả bài viết: Hồng Hạnh

Nguồn tin: vnexpress.net

Nguồn tham khảo: Báo Mới
 Từ khóa: tay trên
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC