Thế giới

Anh lên kế hoạch bí mật sơ tán Nữ hoàng phòng bạo loạn do Brexit

Giới chức Anh được cho là đã khôi phục kế hoạch khẩn cấp từ thời chiến tranh lạnh để sơ tán các thành viên Hoàng gia nếu xảy ra bạo loạn do việc Anh rút khỏi Liên minh châu Âu.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Nữ hoàng Elizabeth II (Ảnh: Getty)
 
"Các kế hoạch sơ tán khẩn cấp này vốn có từ thời chiến tranh lạnh nhưng nay đã được khôi phục để đề phòng bạo loạn trước nguy cơ Anh rút khỏi EU (Brexit) mà không có thỏa thuận", báo Sunday Times dẫn nguồn tin giấu tên trong nội các Anh cho biết ngày 3/2.

Theo kế hoạch này, giới chức Anh sẽ sơ tán khẩn cấp các thành viên Hoàng gia, trong đó có Nữ hoàng Elizabeth II đến địa điểm an toàn tránh xa London.

Dai Davies, một cựu sĩ quan cảnh sát từng làm nhiệm vụ bảo vệ Hoàng gia Anh, cũng cho rằng Nữ hoàng Elizabeth sẽ được sơ tán khỏi London và tránh xa các thành phố lớn nếu xảy ra bạo loạn.

Kế hoạch Brexit của chính quyền Thủ tướng Anh Theresa May đến nay vẫn rơi vào bế tắc sau khi quốc hội phủ quyết kế hoạch được chuẩn bị suốt 2 năm qua này. Giới quan sát cho rằng, Anh có thể sẽ hoãn hoặc thậm chí hủy kế hoạch Brexit khi hạn chót 29/3 đang đến gần.

Tháng trước, trong một bài phát biểu thường niên, Nữ hoàng Elizabeth đã kêu gọi các chính khách Anh sớm đạt được thỏa thuận về Brexit để tránh những tác động tiêu cực đến tình hình kinh tế, xã hội của nước này.

Tác giả bài viết: Minh Phương

Nguồn tin: dantri.com.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC