Thế giới

Ấn Độ: Tàu hỏa chở nghìn khách bất ngờ "mất đầu", chạy lùi hơn 10km

Một đoàn tàu của Ấn Độ bất ngờ bị tuột đầu kéo khiến 22 toa tàu mất kiểm soát chạy giật lùi gần 12km ở bang Odisha cùng khoảng 1.000 hành khách, Guardian cho biết ngày 8/4.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
22 toa tàu chở 1000 khách chạy giật lùi trong tình trạng không đầu kéo trước sự ngỡ ngàng của người chứng kiến. (Ảnh: AFP)

Theo Guardian, Bộ Đường sắt Ấn Độ xác nhận, sự cố hy hữu của đoàn tàu chạy tuyến Gujarat đi Odisha xảy ra hôm 7/4. Đầu máy của đoàn tàu bất ngờ tách khỏi 22 toa còn lại khiến các toa này chạy lùi khoảng 12km trước khi bị chặn lại bởi đống đá do các nhân viên chặn trên đường ray.

Các video do nhân chứng quay bằng điện thoại và đăng tải trên mạng xã hội cho thấy, đoàn tàu chạy giật lùi trong tình trạng không đầu máy trước sự ngỡ ngàng và bất lực của người chứng kiến.

Bộ Đường sắt Ấn Độ cho biết đã tạm đình chỉ công tác và tiến hành điều tra, truy cứu trách nhiệm đối với 7 viên đường sắt bị cho là đã không tuân thủ đúng quy trình xử lý trong trường hợp này.

Người phát ngôn Bộ Đường sắt Ấn Độ JP Mishra cho biết thêm, may mắn không có ai trong số khoảng 1.000 hành khách trên tàu bị thương sau sự cố trên.

Đây là một trong những sự cố đáng tiếc xảy ra đối với ngành đường sắt Ấn Độ vốn phục vụ hơn 22 triệu lượt khách mỗi ngày. Năm ngoái, một đoàn tàu trật đường ray ở miền bắc Ấn Độ khiến 3 người chết và 9 người bị thương.

Tác giả bài viết: Minh Phương

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC