Thế giới

11 đứa trẻ bị bỏ đói giữa sa mạc Mỹ được huấn luyện tấn công trường học

Những kẻ bắt giữ dạy lũ trẻ sử dụng vũ khí nhằm thực hiện các vụ xả súng trường học trong tương lai.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
 Nhóm trẻ em được tìm thấy tại một khu nhà tồi tàn nằm ở vùng sa mạc xa xôi của bang New Mexico. Ảnh: Taos County Sheriff's Office.

Theo các tài liệu từ công tố viên, Siraj Ibn Wahhaj, một trong 5 người lớn bị bắt vì tình nghi liên quan đến sự việc với cáo buộc lạm dụng trẻ em, đã dạy một số em nhỏ cách thao tác với vũ khí, BBC hôm nay đưa tin.

Cha mẹ nuôi của một trong 11 đứa trẻ cho biết Wahhaj huấn luyện con của họ cách dùng súng trường để "chuẩn bị cho những vụ xả súng trường học trong tương lai".

Cảnh sát cho hay lúc bắt được Wahhaj, người đàn ông này cũng mang theo một khẩu súng trường cùng 4 súng lục. Theo truyền thông New York, cha Wahhaj, Imam Siriaj Wahhaj, là một lãnh đạo Hồi giáo nổi tiếng ở Brooklyn.

Cảnh sát bang New Mexico hồi đầu tuần tìm thấy 11 đứa trẻ ăn mặc rách rưới, "trông như người tị nạn từ thế giới thứ ba", trong một khu nhà tối tàn nằm giữa hoang mạc. Các em, từ một đến 15 tuổi, đều bị bỏ đói và đã phải gửi tin nhắn cầu cứu. 11 em hiện được giới chức địa phương chăm sóc.

 
Siraj Wahhaj, một trong hai người đàn ông có vũ trang bị bắt tại hiện trường. Ảnh: Taos County Sheriff's Office.

Tác giả bài viết: Vũ Hoàng

Nguồn tin: vnexpress.net

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC