Nghệ An | Hà Tĩnh | Nghệ Tĩnh

http://nghetinhplus.vn


Những hình ảnh xét công nhận 5 xã của Thạch Hà đạt chuẩn NTM năm 2017

Đoàn liên ngành tỉnh Hà Tĩnh do Chánh Văn phòng Điều phối xây dựng NTM Hà Tĩnh làm Trưởng đoàn vừa tổ chức thẩm định các xã phấn đấu đạt chuẩn NTM năm 2017 tại các xã: Thạch Thanh, Việt Xuyên, Thạch Vĩnh, Thạch Hương và Thạch Thắng, huyện Thạch Hà.

Kết quả kiểm tra thực tế cho thấy, sau gần 7 năm thực hiện xây dựng NTM, với sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy chính quyền các cấp, chung sức đồng lòng của người dân, đặc biệt với phương pháp chỉ đạo sâu sát, cụ thể, thi đua xây dựng NTM giữa các địa phương đã tạo nên phong trào sâu rộng, nhà nhà làm NTM, người người làm NTM. Hạ tầng kinh tế xã hội tại các xã được nâng cấp, chỉnh trang khá đồng bộ khang trang; nhiều mô hình sản xuất, vườn mẫu hình thành, phát triển, phát huy tiềm năng lợi thế của địa phương, mang lại thu nhập cao cho người dân; các Khu dân cư NTM kiểu mẫu được tập trung xây dựng, góp phần tạo nên diện mạo nông thôn ngày càng khởi sắc; nhiều thiết chế văn hóa được phát huy giúp cho việc hưởng thụ đời sống văn hóa người dân ngày càng được nâng cao.

Đoàn Liên ngành tỉnh thống nhất đánh giá 4/5 xã đạt 20/20 tiêu chí (Thạch Thanh, Việt Xuyên, Thạch Vĩnh, Thạch Thắng). Riêng xã Thạch Hương đạt 19/20 tiêu chí (1 tiêu chí cơ bản khu dân cư NTM kiểu mẫu, còn 1 số nội dung đang tập trung hoàn thiện trong những ngày tới); tỷ lệ hài lòng người dân tại các xã đạt từ 90% trở lên,...

Với kết quả trên, cả 5/5 xã của huyện Thạch Hà được Đoàn liên ngành của tỉnh trình Ban chỉ đạo NTM tỉnh, UBND tỉnh Hà Tĩnh và Hội đồng bỏ phiếu để xét công nhận đạt chuẩn NTM năm 2017.

Một số hình ảnh ghi nhận quá trình “lột xác” tại các xã xây dựng NTM huyện Thạch Hà:

 

Tác giả bài viết: T.Nga - N.Thắng

Nguồn tin: nongnghiep.vn