Nghệ An | Hà Tĩnh | Nghệ Tĩnh

http://nghetinhplus.vn


Đã xác định được danh tính hộp sọ người nằm bên lạch nước

Liên quan đến hộp sọ mà người dân ở xã Đức Thanh, huyện Đức Thọ phát hiện ở lạch nước, bằng phương pháp giám định ADN, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã xác định được danh tính người đàn ông xấu số.
Phát hiện bộ hài cốt cùng bộ quần áo đàn ông dưới lạch nước

Như Dân trí đã thông tin, vào khoảng 17h ngày 30/8, một người dân khi đi bắt cá tại lạch nước thôn Đại Lợi, xã Đức Thanh kinh hãi phát hiện một hộp sọ người nằm bên lạch nước.

Ngay sau đó, chính quyền địa phương đã phối hợp với cơ quan chức năng tiếp tục khám nghiệm hiện trường và phát hiện thêm phần hài cốt còn lại cùng chiếc áo bộ đội màu xanh ngắn tay, áo lót màu xanh, một chiếc quần dài đã phân hủy một phần.

Qua khám nghiệm, cơ quan chức năng xác định đây là thi thể một người đàn ông có chiều cao khoảng 1,6m đến 1,7m.

Công an huyện Đức Thọ đã thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để gia đình có người thân mất tích đến nhận dạng. Trong số những người đến nhận dạng có người thân ông Võ Quang Kiểm (SN 1941, quê quán tại khối phố 1A, Nam Sơn, thị trấn Nghèn, Can Lộc), người đã mất tích cách đây hơn 1 năm.

Bằng phương pháp giám định AND, Phòng Kỹ thuật hình sự - Công an tỉnh Hà Tĩnh đã xác định thi thể bị phân hủy nói trên chính là của ông Kiểm. Chiều ngày 12/9, cơ quan chức năng đã cung cấp kết quả giám định AND tới người thân của nạn nhân.

Hiện nay, chính quyền địa phương và gia đình đang chuẩn bị các thủ tục để tổ chức an táng cho ông Võ Quang Kiểm theo phong tục địa phương.

Được biết, trước ngày mất tích, ông Kiểm tuổi đã cao, sức yếu, có nhiều dấu hiệu mất trí nhớ, khi đi trên người ông không có một loại giấy tờ tùy thân. Gia đình, anh em, họ hàng, bà con làng xóm đã tổ chức đi tìm khắp nơi suốt hơn 1 năm nhưng vẫn không có kết quả.

Tác giả bài viết: Hà Phương

Nguồn tin: dantri.com.vn