Nghệ An | Hà Tĩnh | Nghệ Tĩnh

http://nghetinhplus.vn


Mẹ bệnh nặng, 3 con thơ sống lay lắt qua ngày

Chồng mất sớm, gánh nặng nợ nần buộc chị Trần Thị Trí (thôn Nhật Tân, xã Mỹ Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh) phải bỏ lại ba đứa con thơ để đi làm giúp việc trong thành phố.
Hoàn cảnh đáng thương của ba đứa trẻ mồ côi cha, mẹ bệnh nặng (Ảnh: Quốc Hiệp)
 
Nhưng mới đây, chị phát hiện mình mắc bệnh nặng, không thể tiếp tục lao động kiếm sống, lại không có tiền chữa trị. Nhìn ba đứa con thơ, người mẹ trẻ bất lực trong đau khổ, bế tắc.

Ngôi nhà nhỏ nơi thôn Nhật Tân khiến ai cũng xót xa khi chứng kiến cảnh ba đứa trẻ tự chăm lo, nuôi nấng nhau qua ngày. Vốn sớm vắng bóng hình ảnh của người cha, mẹ lại đi làm xa, người chị cả Thùy Linh dù mới học lớp 4 đã thay mẹ nấu ăn, giặt giũ và chăm sóc hai em nhỏ.

Cuộc đời chị Trần Thị Trí đi hết từ bất hạnh này đến bất hạnh khác. Khi chị vừa lên 2, bố chị là thương binh, bị tái phát vết thương rồi qua đời. Lớn lên, cũng như bao người con gái khác, chị xây dựng mái ấm gia đình và có ba đứa con ngoan.
[ADS_INNER_POST1]
Nhưng cuộc sống không được suôn sẻ, tai họa ập đến với gia đình chị vào năm 2013, khi chị vừa sinh con gái thứ ba được 2 tháng thì chồng bị tai nạn giao thông. Dù đã ngược xuôi vay nợ và cầm sổ đỏ đưa chồng đi cứu chữa, nhưng cuối cùng, anh cũng bỏ lại chị và ba đứa con thơ.

Chỉ còn lại một mình với bao gian nan khó nhọc nhưng chị vẫn cố gắng bươn chải mưu sinh. Ba sào ruộng ở quê không đủ nuôi con ăn học, lại thêm khoản nợ ngân hàng với tiền lãi hàng tháng, chị đành để lại các con ở nhà tự nuôi nhau, còn mình vào thành phố làm việc kiếm sống.

Vậy mà những khổ đau vẫn không buông tha cho người đàn bà đáng thương tội nghiệp ấy, chị Trí bị xẹp đĩa đệm và tổn thương hai đốt sống lưng, dính khớp xương chậu. Trong khi khoản nợ vẫn đè nặng trên vai, chị lại không thể tiếp tục lao động và không có tiền chữa bệnh. Giờ đây, nghĩ về ba đứa con nhỏ, chị chỉ chực trào nước mắt trong đau khổ và tuyệt vọng, chị lo lắng “không biết làm sao với ba đứa con thơ?”

Trao đổi với PV, cô Bùi Thị Kim Giang - Hiệu trưởng trường Tiểu học Mỹ Lộc - cho biết: “Hoàn cảnh gia đình chị em Thùy Linh vô cùng khó khăn, bố tai nạn qua đời, mẹ em dù vất vả nhưng luôn quan tâm đến việc học tập của các con. Nay chị Trí mắc phải bệnh nặng đang điều trị tại bệnh viện thành phố Hà Tĩnh, con đường học tập cũng như cuộc sống của các em càng thêm phần gian nan”.

Mọi sự giúp đỡ gia đình chị Trần Thị Trí (LD1874) xin gửi về địa chỉ: Chị Trần Thị Trí, thôn Nhật Tân, xã Mỹ Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh, SĐT: 0163 8798021. 

Tác giả bài viết: PHẠM MINH

Nguồn tin: laodong.vn