Nghệ An | Hà Tĩnh | Nghệ Tĩnh

http://nghetinhplus.vn


Vụ cô giáo bị ép quỳ gối xin lỗi: Nguyên Hiệu trưởng chuyển sang trường mới dạy học

Liên quan đến vụ cô giáo bị phụ huynh ép quỳ gối xin lỗi, đại diện UBND huyện Bến Lức, tỉnh Long An cho biết, vừa có quyết định điều chuyển công tác đối với nguyên Hiệu trưởng trường tiểu học Bình Chánh.
Ngày 16/4, ông Trần Văn Tươi, Chủ tịch UBND huyện Bến Lức, tỉnh Long An cho biết, ông Huỳnh Công Sơn, nguyên Hiệu trưởng trường tiểu học Bình Chánh đã được điều chuyển về công tác tại trường THCS Thạnh Phú, xã Thạnh Phú, huyện Bến Lức. Ông Sơn sẽ được trường THCS Thạnh Phú phân công đứng lớp phù hợp với chuyên môn được đào tạo.

Trước khi bị điều chuyển công tác, ông Huỳnh Công Sơn bị UBND huyện Bến Lức ký quyết định kỷ luật với hình thức cách chức, điều chuyển xuống làm giáo viên. Quyết định có hiệu lực chính thức từ ngày 11/4.  Đồng thời, quyền hiệu trưởng trường tiểu học Bình Chánh được giao cho bà Võ Thị Mai, Phó Hiệu trưởng trường này đảm nhiệm tạm thời cho đến khi có hiệu trưởng mới.

 
Trường tiểu học Bình Chánh, nơi cô giáo bị phụ huynh ép quỳ xin lỗi.

Như báo Người Đưa Tin đã thông tin, ngày 28/2, ông Võ Hòa Thuận và một số phụ huynh có con học lớp 4/3 trường tiểu học Bình Chánh, xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An đã đến trường để yêu cầu nhà trường làm rõ việc cô giáo B.T.C.N., giáo viên chủ nhiệm lớp 4/3 phạt học sinh bằng hình thức quỳ xin lỗi trong giờ học.

Ban Giám hiệu trường tiểu học Bình Chánh đã tiếp phụ huynh, trong đó có thầy Hiệu trưởng Huỳnh Công Sơn. Tuy nhiên, đang làm việc giữa chừng, thầy hiệu trưởng nói bận dự giờ và bỏ mặc phụ huynh cùng cô giáo làm việc. Phụ huynh Võ Hòa Thuận cho rằng, cô giáo đã phạt học sinh quỳ, nên có lời lẽ ép buộc cô giáo B.T.C.N. phải quỳ xin lỗi phụ huynh. Cuối cùng, cô giáo phải quỳ xin lỗi ông Võ Hòa Thuận và những phụ huynh đi cùng.

Sau khi sự việc gây bức xúc trong dư luận, Huyện ủy, UBND huyện Bến Lức, tỉnh Long An đã vào cuộc chỉ đạo lập tổ xác minh để làm rõ vụ việc. Kết quả xác minh, thầy hiệu trưởng đã thiếu tinh thần trách nhiệm trong công tác quản lý, điều hành xử lý sự việc chưa đến nơi đến chốn để xảy ra việc cô giáo bị ép quỳ.

Phụ huynh Võ Hòa Thuận được xác định là dùng lời lẽ ép buộc cô giáo quỳ xin lỗi nên bị xử lý với hình thức khai trừ khỏi Đảng. Cô giáo B.T.C.N. đã bị kiểm điểm trách nhiệm vì trong cương vị là một giáo viên nhưng cô giáo đã vi phạm vào  những điều giáo viên không được làm quy định tại Điều lệ trường học. UBND huyện Bến Lức đã đề nghị trường tiểu học Bình Chánh tổ chức kiểm điểm trách nhiệm với cô giáo.

Tác giả bài viết: Lành Nguyễn

Nguồn tin: www.nguoiduatin.vn