Nhịp cầu nhân Ái

Xót xa hoàn cảnh gia đình có 2 người con, đến lớp 8 là nhập viện tâm thần

Gia đình bà Nhật trú xã Diễn Kim, H.Diễn Châu, Nghệ An có 4 đứa con, đều học đến lớp 8 là phải tự nghỉ học, một phần vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, phần vì các con của bà mắc căn bệnh quái ác, khó chữa trị.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Em Hiền và anh Trai đang bị bệnh quái ác, khó chữa trị hiện cần được giúp đỡ. ảnh:H.Q

Căn nhà nhỏ dột nát của bà Nguyễn Thị Nhật (SN 1964) và ông Nguyễn Trọng (SN 1968) những ngày gần đây bị ngập chìm trong nước do mưa bão, điều đó lại khiến cho ngôi nhà vốn dĩ ít tiếng cười này trở này trở nên buồn lặng hơn.

Nhà bà Nhật, có 4 người con, người gái đầu (SN 1988) chỉ học đến lớp 8 phải nghỉ học để đi làm thuê, do hoàn cảnh khó khăn. Người con thứ 2 là Nguyễn Phúc Hải (SN 1993) ngày còn học lớp 8, vì bệnh tật quái ác khiến em cũng phải nghỉ học, điều trị gần 8 năm nay. Hải mắc căn bệnh “rối loạn đau dạng cơ thể” khiến người em lúc nào cũng đau bụng dữ dội, gầy gò ốm yếu.

Trong 8 năm chạy chữa cho Hải, bà Nhật đã vay mượn gần 200 triệu đồng để chạy chữa, từ Bệnh viện tâm thần tỉnh đến Trung ương, ở đâu có thuốc là bà chạy, đến nay vẫn chưa khỏi hoàn toàn. Người con thứ 3 cũng chỉ học đến lớp 8 phải nghỉ học để đi làm thuê nuôi người em út ăn học, thế nhưng em út là Nguyễn Thị Hiền (SN 2002) lại không may mắn khi đang học lớp 8 bỗng ngã bệnh phải nhập viện tâm thần để điều trị. Em Hiền cũng giống như anh trai, được các bác sĩ kết luận là viêm màng não, rối loạn tâm thần phân liệt.

 Suốt 2 năm, chạy chữa cho Hiền, cộng thêm tiền nợ từ trước khiến gia đình bà Nhật kiệt quệ. Bà Nhật chia sẻ trong nước mắt: “Bệnh này, họ bảo là do tâm lý phải kiên trì chữa trị. Hiện tại, em Hiền đang có nguy cơ mù 2 mắt, vệ sinh không tự chủ, cười nói suốt cả ngày, giảm trí nhớ trầm trọng. Qua 2 năm chữa trị, đã có dấu hiệu tốt. Tôi đã phải bán trâu, bò không còn một tài sản nào nữa. Mong một ngày, em Hiền và Hải được nhà hảo tâm nào đó bao bọc, chữa bệnh để Hiền có thể trở lại mái trường xưa”. Được biết, ông Trọng công việc hằng ngày là đi bổ củi thuê, bà Nhật ở nhà chăm con, 2 ông bà tuổi đã cao.

Mọi sự giúp đỡ gia đình bà Nguyễn Thị Nhật xin gửi về địa chỉ: Bà Nguyễn Thị Nhật, xóm Hoàng Châu, xã Diễn Kim, huyện Diễn Châu, Nghệ An. SĐT: 01698.795.611

Tác giả bài viết: N.Hồng Quân

Nguồn tin: laodong.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC