Nhịp cầu nhân Ái

Xót xa cảnh người chồng bị nhiễm chất độc màu da cam chăm vợ bị bệnh ung thư và đứa con gái bị bệnh tâm thần

Ông Nguyễn Đình Tấn ở xóm 5, xã Trù Sơn năm nay đã 70 tuổi, bị nhiễm chất độc màu da cam trong chiến tranh chống mỹ. Từ nhiều năm nay, một mình ông phải chăm sóc cho người vợ bị mắc căn bệnh ung thư vú và đứa con gái bị bệnh tâm thần. Cuộc sống gia đình ông đang rơi vào cảnh túng quấn.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Về xã Trù Sơn hỏi thăm hoàn cảnh gia đình ông Nguyễn Đình Tấn, bà Cúc ở xóm 5, mọi người dân ai cũng xót xa, thương cảm. Từ nhiều năm nay, mặc dầu đã già yếu, bệnh tật nhưng ông phải nén nỗi đau của mình để hàng ngày gắng gượng chăm sóc cho người vợ bị mắc căn bệnh hiểm nghèo. Không những thế ông còn phải làm đủ mọi thứ để chăm sóc con gái bị bệnh tâm thần. Lúc chúng tôi đến thăm, bà Cúc vừa điều trị ở bệnh viện Ung Bướu tỉnh mới về. Trong ngôi nhà nhỏ chật hẹp, ông Tấn đang ngồi cạnh giường xoa bóp tay, chân giúp bà xoa dịu đi những cơn đau do căn bệnh quái ác gây ra.
 
Ông Tấn xoa bóp giúp vợ vơi bớt cơn đau. Ảnh: Văn Đăng

Ông Nguyễn Đình Tấn năm nay đã 70 tuổi. Từ năm 1968 đến năm 1976 theo tiếng gọi thiêng liêng của tổ quốc, ông cầm súng lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Ông tham gia chiến đấu Đại đội 3, Tiểu đoàn 17, Sư đoàn 304 tại chiến trường Quảng Trị. Tại đây ông bị nhiễm chất độc da cam do đế quốc Mỹ rải xuống. Do ảnh hưởng di chứng chất độc hóa học nên sau này hai vợ chồng ông bà không sinh được con và nhận chị Nguyễn Thị Thanh, sinh năm 1982 về làm con nuôi. Cuộc sống gia đình tuy còn gặp nhiều khó khăn, vất vả nhưng trong nhà nhỏ luôn tràn ngập hạnh phúc. Đến năm 2007, bất hạnh một lần nữ lại ập đến với gia đình ông Tấn khi vợ ông là bà Nguyễn Thị Cúc phát hiện mình bị mắc căn bệnh ung thư vụ.

Để có tiền chữa bệnh cho vợ, gia đình ông Tấn đã phải bán đi tất cả những tài sản có giá trị trong gia đình. Thế nhưng số tiền ít ỏi đó cũng chỉ đủ để cho bà Cúc thực hiện xạ trị được hai lần cách đây 4 năm. Còn bây giờ định kỳ hàng tháng ông Tấn lại khăn gói đưa vợ xuống bệnh viện Ung bướu tỉnh để khám, mua thuốc về điều trị với chi phí thuốc men hết gần 1 triệu đồng. Hiện nay, người con gái của ông Tấn cũng bị bệnh tâm thần khiến cho cuộc sống gia đình càng khó khăn bội phần. Năm 2009, được huyện hỗ trợ 10 triệu đồng, gia đình ông Tấn mới có điều kiện sửa chữa, xây dựng ngôi nhà ngói 2 gian kiên cố để che mưa, che nắng.

 
Hai vợ chồng ông Nguyễn Đình Tấn. Ảnh: Văn Đăng

Hàng ngày, chứng kiến cảnh người vợ phải đau đớn chống chọi lại với căn bệnh quái ác và đứa con bị bệnh tâm thần, ông Tấn như đứt từng khúc ruột. Cuộc sống của gia đình ông Nguyễn Đình Tấn gặp rất nhiều khó khăn và thiếu thốn. Hiện nay gia đình ông đang rất cần sự quan tâm, giúp đỡ của các nhà hảo tâm để gia đình ông vượt qua khó khăn, có điều kiện chữa trị bệnh tật cho vợ và con gái.

Mọi sự giúp đỡ liên hệ qua: Ông Nguyễn Đình Tấn, xóm 5, xã Trù Sơn, huyện Đô Lương. Điện thoại: 01674257196 

Tác giả bài viết: Văn Đăng

Nguồn tin: doluong.gov.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC