Nhịp cầu nhân Ái

Xót xa bé trai 9 tuổi bị suy thận

Con trai mới 9 tuổi bị mắc bệnh suy thận bẩm sinh, dù chạy chữa khắp nơi nhưng sức khỏe của bé vẫn không có tiến triển. Các bác sĩ bảo, giờ chỉ còn cách thay thận cho bé mới có hy vọng cứu được.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Cháu Tuấn Anh vật vã trong đau đớn, mong được thay thận trong thời gian sớm. Ảnh: HQ

Đó là trường hợp của bé Nguyễn Tuấn Anh trú xã Nghĩa Trung, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An. Tuấn Anh bị bệnh suy thận bẩm sinh, khiến gia đình kiệt quệ về tài chính khi phải bán hết tài sản để chạy chữa. Chị Nguyễn Thị Thủy (28 tuổi) - mẹ bé Tuấn Anh chia sẻ: “Bác sĩ nói, hiến thận là cách có thể cứu con trai của tôi, tuy nhiên chi phí cho ca phẫu thuật này nhiều tiền quá, khoảng hơn 500 triệu đồng, gia đình lại không thể vay mượn được ở đâu nên đành nhìn con trai vật vã với bệnh tật. 9 năm qua, nhìn con đau đớn vật vã vợ chồng tôi xót xa lắm”.

Tuấn Anh đã bị teo hai thận nên thể trạng phát triển rất kém. Suốt những năm tháng qua, ròng rã hai vợ chồng chị Thủy ôm con cầu cứu khắp nơi, nhà cửa bán hết, nợ nần chồng chất khiến gia đình lâm cảnh bần cùng. Không những chỉ chạy chữa cho Tuấn Anh, 2 vợ chồng chị Thủy còn phải chăm sóc cho 2 người con nhỏ mới sinh nên khó khăn lại chồng chất khó khăn.

Chính quyền và hàng xóm biết được hoàn cảnh của gia đình chị Thủy, nên nhiều năm qua mỗi người góp một ít, rồi tạo điều kiện cho gia đình hưởng các chính sách. Ông Lê Văn Dân, xóm trưởng xóm 12, xã Nghĩa Trung, huyện Nghĩa Đàn cho biết: “Vợ chồng chị Thủy nhiều năm liền là hộ nghèo, vì chữa trị căn bệnh suy thận cho cháu Tuấn Anh nên mới thế. Mong các nhà hảo tâm quan tâm giúp đỡ, để cháu Tuấn Anh được thay thận vượt qua số phận”.

Mọi sự giúp đỡ hoàn cảnh bé Nguyễn Tuấn Anh xin gửi về: Chị Nguyễn Thị Thủy, xóm 12, xã Nghĩa Trung, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An; số điện thoại: 0164.314.3563

Tác giả bài viết: HỒNG QUÂN

Nguồn tin: laodong.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC