Nhịp cầu nhân Ái

Xót thương thầy giáo mắc bệnh hiểm nghèo

Thầy giáo Phạm Hồng Sơn (SN 1978, xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) không may mắc bệnh hiểm nghèo, từ một giáo viên giỏi, năng động, giờ đây thầy phải nằm bất động trên giường bệnh, tương lai mịt mù, không biết những ngày tháng tiếp theo cuộc sống của thầy và gia đình sẽ đi về đâu…

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Thầy Sơn đang ngày đêm chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo (ảnh: P.V)

Ngồi lặng lẽ chăm sóc con trên giường bệnh, bà Nguyễn Thị Cúc - mẹ thầy Sơn như đứt từng đoạn ruột mỗi lần chứng kiến con trai đau đớn vì bị bệnh tật hành hạ. Bà nghẹn ngào nói: Căn bệnh quái ác đã làm chết 1/2 cơ thể của Sơn, từ phần bụng trở lên thì bình thường, nhưng từ bụng trở xuống thì xem như đã chết. Mọi sinh hoạt, vệ sinh cá nhân đều phải thải ra theo đường ống nối từ bụng.

Thầy Sơn là giáo viên Trường THCS Sơn Tây, từ khi mắc bệnh, mọi tiền nong đều phụ thuộc vào đồng lương giáo viên ít ỏi của người vợ là chị Nguyễn Thị Hường (dạy cùng trường với chồng). Thầy Sơn có hai con nhỏ, bố mẹ già yếu. Chị Hường chia sẻ: “Thương anh, đau ốm bệnh tật, thương hai đứa con đang còn quá nhỏ, thương bố mẹ chồng, đặc biệt là bố chồng hằng ngày cũng đang chống chọi với căn bệnh ung thư hành hạ. Sức khỏe của em cũng yếu, không biết tương lai của gia đình ngày mai sẽ như thế nào?”.

Clip thầy Sơn nằm trên giường bệnh và gia đình
 
Cô Nguyễn Thị Thanh Trúc – Phó hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường THCS Sơn Tây cho biết: Do bệnh tật chuyển biến quá nhanh khiến thầy Sơn gần như kiệt quệ. Để điều trị cho chồng, chị Hường đã vay mượn và bán sạch tài sản gây dựng được bấy lâu nay.

Kinh tế gia đình phụ thuộc vào đồng lương giáo viên của chị. Chồng nằm viện suốt thời gian dài, nào tiền viện phí, thuốc thang, chi tiêu cho sinh hoạt đủ thứ tốn kém, nên tiền lương chị không thể đủ chi tiêu. Các thầy cô giáo dạy trong trường cũng thường xuyên thay phiên nhau đến động viên thăm hỏi.

Trao đổi với PV báo Lao Động, ông Nguyễn Quang Thọ - Chủ tịch UBND huyện Hương Sơn cho biết: Lãnh đạo UBND huyện đã biết thông tin, chúng tôi sẽ trao đổi và làm việc với phòng giáo dục và các phòng liên quan, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất nhằm chia sẻ những khó khăn của gia đình thầy Phạm Hồng Sơn.

Bà Cù Bích Thuận – Chủ tịch LĐLĐ huyện Hương Sơn chia sẻ nỗi đau với gia đình thầy Phạm Hồng Sơn: “Hoàn cảnh của gia đình thầy Sơn vốn đã éo le, khó khăn, chật vật. Nay, bố thầy Sơn cũng đang chống chọi với căn bệnh ung thư. Không biết rồi đây, cuộc sống của gia đình thầy Sơn sẽ ra sao? Tôi thiết tha kêu gọi, các tổ chức, các cơ quan doanh nghiệp, đơn vị, các nhà hảo tâm hỗ trợ được phần nào giúp gia đình thầy Sơn có được thêm được chút kinh phí để tiếp tục chống chọi với bệnh tật.  

Mọi sự giúp đỡ thầy giáo Phạm Hồng Sơn (LD1864) xin gửi về: bà Nguyễn Thị Cúc, xóm Cây Tắt, xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh. Điện thoại: 0167.3170.009. Chị Nguyễn Thị Hường ( vợ thầy Sơn). Trường THCS Sơn Tây, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh. Số tài khoản: 3706215003281, Ngân hàng Agribank, chi nhánh Hương Sơn – Hà Tĩnh.

Tác giả bài viết: QUỐC CƯỜNG

Nguồn tin: laodong.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC