Nhịp cầu nhân Ái

Xin hãy cứu giúp 2 anh em bị điện giật bỏng nặng khi hạ cây nêu

Trong lúc hạ cây nêu Tết, 2 anh em ruột ở xã Phú Phong, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh bị điện giật dẫn đến bị thương nặng. Gia đình khó khăn, rất mong nhận được sự giúp đỡ của cộng đồng.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Anh Thái Minh Phương đang được các bác sĩ cấp cứu.

Khoảng 15h ngày 22.2 (mùng 7 tháng Giêng), 2 anh em ruột là Thái Minh Phương  (46 tuổi) và Thái Minh Hiếu (trú tại thôn 4, xã Phú Phong) tiến hành hạ cây nêu của gia đình, được dựng lên trong dịp Tết Mậu Tuất 2018. Trong khi hạ cây nêu vướng phải dây điện, 2 anh em bị điện giật gây bỏng nặng. Cả 2 anh em được người nhà đưa lên Bệnh viện Đa khoa Hương Khê cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên được chuyển lên Viện Bỏng Trung ương chữa trị.

 
Thân thể cả 2 anh em ruột đều bị bỏng rất nặng.  

Người anh trai Thái Minh Phương bị cháy nát phần lưng, mông, chân và có nguy cơ bị cưa chân. Em trai Thái Minh Hiếu cũng bị rất nặng, bị cả phần đầu, ảnh hưởng não. Hiện tại hai anh em đang nằm ở khoa cấp cứu, Bệnh viện Bỏng Trung ương.

Theo các bác sĩ, các bệnh nhân phải điều trị lâu dài, chi phí thấp nhất cũng 500 triệu. Gia đình riêng của cả 2 anh em rất khó khăn. Anh Phương và vợ làm nghề tự do, anh Hiếu cũng đã có gia đình, đang làm tự do ở TP. Hồ Chí Minh. Tết cả 2 anh em về ăn tết và mừng thọ bố thì xảy ra cơ sự. 

Khi xảy ra sự việc đau lòng, người mẹ vội chạy ra đỡ 2 con trai thì bị trật cột sống, phải nằm một chỗ. Hoàn cảnh rất đáng thương.

Gia đình rất mong nhận được sự chung tay chia sẻ, giúp đỡ của cộng đồng trong lúc khốn khó. 

Mọi sự ủng hộ cảnh đời xin gửi về gia đình tại địa chỉ, thôn 4, xã Phú Phong, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh.

Tác giả bài viết: Xuân Hùng

Nguồn tin: laodong.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC