Nhịp cầu nhân Ái

Nghệ An: Tương lai mịt mù của 2 đứa trẻ mẹ nguy kịch vì tai nạn

Đó là hoàn cảnh của chị Trần Thị Hậu (SN 1980), chồng là anh Phan Văn Sung (SN 1976) trú tại xóm 16, xã Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. Vừa qua, chị Hậu không may bị tai nạn giao thông hiện đang nằm cấp cứu ở bệnh viện tỉnh Nghệ An với tình trạng rất nguy kịch đến tính mạng.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Đã qua một tuần nằm hôn mê bất tỉnh, các bác sĩ chuẩn đoán phải lấy mảnh xương sọ não đưa xuống vùng bụng để nuôi mới có nguy cơ sống sót. Để làm việc đó, tốn rất nhiều tiền cho viện phí, thuốc men, phẫu thuật và nhiều chi phí phát sinh khác.
 
Sau 1 tuần nằm viện, chị Hậu vẫn mê man bất tỉnh.

Gia đình anh chị là những con người hiền lành, thuộc diện khó khăn của xóm. Vợ chồng quanh năm, suốt tháng chỉ biết bám vào 3 sào ruộng để nuôi sống gia đình. Hiện tại anh chị đã có 2 đứa con, cháu Phan Thị Đức (sinh năm 2007), cháu Phan Văn Tài (sinh năm 2009).

Hoàn cảnh gia đình đã khó khăn, nay chị lại bị tai nạn, khiến gia đình chị rơi vào cuộc sống éo le hơn. Kinh phí điều trị cho chị rất lớn trong lúc đó 2 đứa con đang tuổi ăn tuổi học, không biết một mình anh Sung sẽ xoay sở như thế nào.

 
Do bị chấn thương nặng, phải tiến hành lấy mảnh xương sọ não nuôi cấy ở bụng mới có hy vọng cứu sống chị Hậu

Khi được hỏi, cháu Phan Thị Đức có ước mơ gì lúc này, cháu nhanh nhẹn đáp: “Cháu chỉ mong mẹ nhanh khỏi bệnh để đi làm lấy tiền cho chị em cháu ăn học. Bố mẹ cháu hay bảo, cháu phải cố gắng học thật giỏi sau này kiếm tiền chữa bệnh cho mẹ, nhưng mà nếu không có tiền đóng học nữa thì sẽ nghỉ học phải không chú? Cháu sợ phải nghỉ học lắm chú ạ". Câu nói ngây ngô, trong sáng của đứa trẻ  khiến người lớn phải rơi lệ.

Chị Đặng Thị Nghĩa, Bí thư Đoàn xã Diễn Thịnh cho biết: "Hoàn cảnh gia đình chị Hậu rất đáng thương, đoàn thể cũng đã kêu gọi quyên góp ủng hộ ít tiền cho gia đình chị thuốc men. Nhưng với chấn thương nặng nên phải cần số tiền rất lớn để phẫu thuật đưa mảnh xương sọ não xuống vùng bụng để nuôi mới có nguy cơ sống sót. Mong được sự chung tay giúp sức của cộng đồng để 2 đứa nhỏ không phải rời xa vòng tay của mẹ".

 
Hàng ngày bố phải ở bệnh viện chăm sóc mẹ nên 2 chị em phải tự nấu ăn tạm qua bữa

Mẹ bệnh tật hiểm nghèo, khó khăn kinh tế chồng chất, điều lo lắng nhất lúc này là các cháu còn quá nhỏ, còn phải học hành và cả một tương lai dài phía trước và bệnh tình của mẹ các cháu qua khỏi để con cái họ có điều kiện đến trường cùng trang lứa.

Mong rằng với những tấm lòng hảo tâm của các tổ chức, cá nhân, công ty, doanh nghiệp mở lòng từ bi ủng hộ giúp cho những đứa bé ngây thơ sẽ không phải nghỉ học và thực hiện những ước mơ nhỏ bé của mình.

Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ với anh Sung (chồng chị Hậu), số điện thoại: 0363.356500 hoặc liên hệ qua số điện thoại 0973.582689 của chị Đặng Thị Nghĩa, Bí thư Đoàn xã Diễn Thịnh (Diễn Châu, Nghệ An), số tài khoản: 3605205051984 mang tên Đặng Thị Nghĩa, Ngân hàng AGRIBANK Diễn Châu (mọi người ủng hộ ghi nội dung ủng hộ chị Hậu anh Sung).

Tác giả bài viết: PVMT

Nguồn tin: thoidai.com.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC