Nhịp cầu nhân Ái

Một mảnh đời côi cút với đôi chân tật nguyền

Cuộc sống khốn khổ khi chúng tôi nhắc đến hoàn cảnh của bà Thái Thị Sáu, ngụ tại thôn Đập Lã, xã Sơn Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh).

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
 
Bà Sáu đang từng ngày chống chọi với bệnh tật.

Hiện giờ bà đã ngoài 60 tuổi nhưng phải sống côi cút một mình với đôi chân tật nguyền và sức khỏe ngày một xuống dốc.

Nằm khuất sau những ngôi nhà ngói kiên cố, một ngôi nhà lụp xụp hiện ra trước mắt chúng tôi. Trong gian nhà khoảng 20m2 bà Sáu kể cho tôi nghe về cuộc đời khổ cực của mình. Sinh ra trong một gia đình bần nông, lại đông anh chị em nên cả nhà phải chịu cảnh đói kém quanh năm. Mẹ mất khi bà chưa tròn tuổi, bố cũng mất từ lâu. Chồng bị chết oan hơn chục năm trước trong một vụ mâu thuẫn. Không có con, bà sống một mình.

Điều oái ăm là bà bị bệnh viêm đa khớp đã lâu năm, riêng hai đầu gối khô hẳn dịch, hầu như không đi lại được, giơ lên giơ xuống cứ kêu lóc cóc. Khớp khô khốc, bà đau đớn từng phút từng giây. Cơn đau cứ hành hạ triền miên như vậy mấy chục năm qua. Mọi việc đều phó mặc lòng thương của hàng xóm. Kể cả vệ sinh thì cũng phải nhờ hàng xóm. Trao đổi với chúng tôi, ông Thái Hữu Hồng, Phó chủ tịch UBND xã Sơn Lộc cho biết: “Vì sức khỏe ngày một yếu nên bà Sáu không ra khỏi nhà. Hàng ngày bà chỉ quanh quẩn trong nhà ngoài sân. Chính quyền địa phương cùng anh chị em trong gia đình lâu lâu cũng đến thăm hỏi, động viên và có những món quà nhỏ hỗ trợ. Tuy nhiên chẳng đáng là bao, chúng tôi mong có nhà hảo tâm giúp đỡ bà”.

 
Ngôi nhà của bà đang che mưa, che nắng là nhờ sợ giúp đỡ của làng xóm.
 
Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Bà Thái Thị Sáu, thôn Đập Lã, xã Sơn Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh

Tác giả bài viết: Đăng Thuật - Quốc Hiệp

Nguồn tin: nongnghiep.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC