Nhịp cầu nhân Ái

Mong ước của người phụ nữ nghèo, tàn tật có ngôi nhà để làm nơi thờ cúng cha mẹ.

Ở đây chẳng có ai khổ như chị ấy! Đó là câu nói của người dân xóm 3, xã Đà Sơn, (Đô Lương) khi nói về chị Hoàng Thị Thành, một phụ nữ đơn thân bị tàn tật, ốm đau thường xuyên, hiện cuộc sống của chị đang gặp rất nhiều khó khăn, rất cần sự chung tay giúp sức của mọi người.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Ngôi nhà chị Thành đã xuống cấp nghiêm trọng.

Chị Hoàng Thị Thành, sinh năm 1970 trong một gia đình có 2 anh em, nhưng bố mẹ và anh trai đều đã mất. Từ hàng chục năm nay, ngôi nhà nhỏ này vừa là nơi sinh sống, vừa là nơi thờ cúng bố mẹ và anh trai mình. Nhưng hiện giờ ngôi nhà đã dột nát, xuống cấp nằm ngay giữa mảnh vườn trống vắng, trong nhà không có một tài sản đáng giá.
 
Ngôi nhà không có một tài sản đáng giá

 Cuộc sống khó khăn, bệnh tật, nên chị già hơn rất nhiều so với tuổi ngoài bốn mươi. Thương chị ốm đau, bệnh tật và không nơi nương nên bà con trong xóm thường xuyên giúp đỡ. Với mong muốn có ngôi nhà kín trên,  bền dưới để ở phòng khi mưa gió, để thờ cúng cha mẹ, anh trai. Mong muốn đó cũng rất khó thực hiện đối với chị Thành, do như thu nhập hàng ngày hầu như không có. Thương mẹ, cháu Huyền con gái của chị đi làm thêm nhưng bị tai nạn giao thông hiện cũng đang phải điều trị ở Hà Nội.
 
Căn bếp của chị Thành chưa đầy 3 m2.

Cuộc sống của mẹ con chị Thành vốn đã khó khăn nay lại càng khó khăn hơn. Đặc biệt là khi mùa mưa bão đang đến. Căn nhà của chị Thành có thể bị sập bất cứ lúc nào. Chị Thành đang rất cần sự giúp đỡ của mọi người để chị sửa chữa căn nhà ổn định cuộc sống.
 
Mọi sự giúp đỡ xin gửi về chị: Hoàng Thị Thành – Xóm 3, xã Đà Sơn, Đô Lương, NA – ĐT 01248924678

Tác giả bài viết: Sỹ Bắc

Nguồn tin: doluong.gov.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC