Nhịp cầu nhân Ái

Lời khẩn cầu của người phụ nữ bị mắc bệnh ung thư có hai con còn quá nhỏ

Chị Nguyễn Thị Tiến (SN 1983, trú xã Diễn Bích, huyện Diễn Châu, Nghệ An) đẫm nước mắt khi tâm sự về hoàn cảnh của mình, dù đang mắc căn bệnh ung thư máu nhưng lức nào chị cũng lo lắng cho 2 người con còn thơ dại sau này sẽ sống ra sao khi không còn mẹ.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Chị Tiến đang phải điều trị bệnh ung thư máu tại Hà Nội. Ảnh:HQ

5 năm là khoảng thời gian chống chọi với bệnh tật thêm vào đó là hoàn cảnh kinh tế eo hẹp, trong khi 2 người con gái của chị Tiến còn quá nhỏ, đứa lớn mới chỉ 8 tuổi, đứa bé còn 4 tuổi.

Quãng thời gian chống chọi với bệnh tật còn lại, chị Tiến tâm sự: “Số phận đã định đoạt cho tôi, tôi xin chấp nhận. Nhưng 2 đứa con tôi còn quá nhỏ, tôi chết không biết 2 đứa sống ra sao”.

Anh Nguyễn Văn Tới, em trai chị Tiến, cho biết: “Từ ngày chị Tiến bị bạo bệnh, tài sản của gia đình cũng phải bán dần để chữa bệnh, chồng chị ấy cố gắng làm mọi việc để kiếm tiền chăm vợ và con.

Tiền học của 2 cháu nhờ anh em hỗ trợ giúp đỡ. Nhưng để đảm bảo tương lai cho hai cháu thì thật khó, vì kinh tế của các anh chị em còn eo hẹp, nợ nần chồng chất. Mong sao có nhà hảo tâm nào đó cưu mang giúp đỡ chị Tiến và 2 cháu”.

Được biết, chị Tiến nguyên quán xã Diễn Kim, huyện Diễn Châu, Nghệ An lấy chồng về xã Diễn Bích, huyện Diễn Châu. Gia đình chị thuộc diện khó khăn của xã, chị mắc bệnh ung thư máu gần 5 năm nay. Hàng tháng chị phải ra Hà Nội để điều trị, mỗi lần như vậy chị phải vay mượn gần 10 triệu đồng để đi.

 
Mọi sự giúp đỡ gia đình chị Nguyễn Thị Tiến (LD1863) xin gửi về:

Chị Nguyễn Thị Tình (em gái chị Tiến), xóm Xuân Châu, xã Diễn Kim, huyện Diễn Châu, Nghệ An. STK: 711A66340305, ngân hàng Vietinbank, chi nhánh Nghệ An. SĐT: 0169.940.7699.

Tác giả bài viết: Hồng Quân

Nguồn tin: laodong.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC