Nhịp cầu nhân Ái

Khóc nghẹn cảnh cụ bà 80 tuổi nuôi 2 cháu mồ côi

Mẹ mất từ 3 năm trước vì ung thư, nay cha lại mất vì tai nạn giao thông, 2 đứa trẻ mồ côi giờ chỉ biết sống nương nhờ vào bà nội đã 80 tuổi đang gần đất xa trời. Đó là hoàn cảnh éo le của 2 chị em Nguyễn Thị Hà Giang (10 tuổi, học lớp 4) và Nguyễn Thị Quỳnh Trang (7 tuổi, học lớp 1) ở thôn Nguyên, xã Thạch Liên, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Bà Lục nghẹn ngào bên 2 cháu mồ côi

Vài ngày sau cái chết của anh Hiểu, khi chúng tôi đến ngôi nhà nhỏ đang nghi ngút khói hương, bà Vương Thị Lục (80 tuổi) nước mắt nghẹn ngào kể, cuối tuần vừa rồi, con trai bà là Nguyễn Xuân Hiểu (41 tuổi, là bộ đội biên phòng ở tỉnh Thừa Thiên - Huế) xin cắt phép về để làm đám giỗ vợ. Sau khi lo xong giỗ vợ, chiều ngày 21.11, anh chào mẹ già và 2 con gái để đón xe trở lại đơn vị. Thế nhưng, không may trên đường đi bị tai nạn giao thông và tử vong khiến ai nấy bàng hoàng, đau xót.
"Nó mất để lại 2 đứa cháu dại cho thân già tôi đã ở tuổi gần đất xa trời, như ngọn đèn le lói trước gió. Rồi đây, tôi mất đi thì 2 cháu tôi biết nương nhờ vào ai. Ông trời ơi, sao lại làm tội, làm khổ 2 cháu tôi đến nông nỗi này" - bà Lục nói mà nước mắt lưng tròng.

Anh Bùi Văn Trung - một người hàng xóm - xúc động, chia sẻ: "Thật tội nghiệp 2 đứa trẻ, chúng đã mồ côi mẹ từ bé, nay lại mất luôn cha. Giờ 3 bà cháu nương tựa nhau trong ngôi Nhà Tình nghĩa được Bộ Quốc phòng xây tặng từ mấy năm trước, với hoàn cảnh rất khó khăn. Mong sao 2 cháu nhận được sự quan tâm giúp đỡ của cộng đồng xã hội để không vì khốn khó mà gián đoạn việc học hành".

Bí thư Đảng ủy xã Thạch Liên - ông Nguyễn Xuân Tuyển chia sẻ: "Sau khi anh Hiểu mất, hai đứa con mồ côi cả cha lẫn mẹ phải sống với bà nội đã già yếu, nhà lại thuộc diện hộ nghèo nên rất tội nghiệp. Mong rằng với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, sẽ có nhiều tấm lòng hảo tâm giúp đỡ để bà cháu vơi bớt khó khăn".

Tác giả bài viết: Trần Tuấn

Nguồn tin: laodong.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC