Nhịp cầu nhân Ái

Hoàn cảnh éo le của một gia đình ở Nghệ An

Gia đình em Nguyễn Thị Thúy (sinh năm 1996), trú xóm Đồng Chăm (xã Nam Cát, huyện Nam Đàn, Nghệ An) hiện đang gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống khi phải liên tục hứng chịu những mất mát, đau thương.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Em Nguyễn Văn Qúy gặp nạn lần thứ 2 cần được sự giúp đỡ của cộng đồng. ảnh:NNCC
 
Gia đình em Nguyễn Thị Thúy (sinh năm 1996), trú xóm Đồng Chăm (xã Nam Cát, huyện Nam Đàn, Nghệ An) hiện đang gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống khi phải liên tục hứng chịu những mất mát, đau thương.

Năm 2010, anh trai của Thúy là Nguyễn Văn Qúy (sinh năm 1993) đang là học sinh THPT thì không may bị tai nạn giao thông, hậu quả khiến Qúy bị chấn thương sọ não, hôn mê sâu. Sau nhiều tháng chạy vạy khắp nơi cứu chữa cho Qúy, gia đình Thúy kiệt quệ về kinh tế, nợ nần chồng chất với hàng trăm triệu đồng. Năm 2012, bố Thúy vì áp lực nợ nần nên phải xuất khẩu lao động sang Angola để kiếm tiền với hi vọng trả được nợ.

Tuy nhiên, mới sang được 8 tháng, bố của Thúy phải về nước, sau đó qua đời do một lần bạo bệnh. Để nuôi các con ăn học, bà Hoàng Thị Nga (sinh năm 1970) đi làm thuê khắp nơi, mướn thuê ruộng để làm nhưng rồi sức khỏe cũng yếu dần không làm được nhiều, số nợ hàng trăm triệu khiến gia đình như đi vào đường cùng.

Thời gian cũng trôi qua đi, Thúy thi đỗ vào trường Học viện Tài chính với hành trang mang theo là 2 bàn tay trắng. Để có thể đi học, Thúy đã làm nhiều việc như chạy bàn, rửa bát, gia sư, bán hàng, phát tờ rơi… mới có thể trụ lại ở Hà Nội 3 năm qua. Anh trai của Thúy cũng đã có thể đi làm, giúp đỡ mẹ và em gái ăn học. Tưởng chừng gia đình Thúy đã vượt qua được khó khăn, nào ngờ vào tháng 5.2017, Qúy trong lúc làm thợ hồ tại TP.Hồ Chí Minh đã bị rơi vào máy trộn bê tông, nhập viện Chợ Rẫy trong tình trạng vỡ ổ bụng với nhiều cơ quan bị dập nát, lòi ruột và phải tháo đi một chân bên phải vĩnh viễn, hôn mê nhiều ngày liền.

Từ đó đến nay, mặc dù Qúy đã phải trải qua 4 cuộc phẫu thuật để hồi phục các cơ quan nội tạng, khâu ổ bụng, tháo chân và phải mổ lại chân bị cắt 2 lần do nhiễm trùng rất nặng… với chi phí chữa bệnh lên đến hàng trăm triệu đồng khi không có bảo hiểm y tế. Gia đình Thúy hiện đang thuộc hộ nghèo của xã, nay gặp nhiều hoàn cảnh trớ trêu, Thúy đang là sinh viên, mẹ Thúy ốm yếu, anh trai đang nằm viện cần tiền chạy chữa. Rất mong, các nhà hảo tâm giúp đỡ gia đình Thúy vượt qua cơn hoạn nạn.

 
Mọi sự giúp đỡ gia đình em Nguyễn Thị Thúy (LD1824) xin gửi về: STK của em Thúy: 106007030578 ngân hàng VietinBank, số điện thoại 0969237963.

Tác giả bài viết: HỒNG QUÂN

Nguồn tin: laodong.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC