Nhịp cầu nhân Ái

Hà Tĩnh: Tận cùng nỗi đau của gia đình nạn chồng nạn hơn 10 năm qua

Nhà nghèo không có tiền chạy chữa bệnh nên hơn 10 năm qua Ông Nguyễn Sỹ Lương thôn Trà Sơn, xã Phú Lộc - Can Lộc (Hà Tĩnh) đã phải nằm một nơi vì liệt tứ chi. Nhưng số phận khắc nghiệt đã không dừng lại ở đó hai lần tiếp theo tai họa lại ập đến gia đình ông...

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Phóng viên Thời báo Doanh nhân (PV) đã đến thôn Trà Sơn Xã Phú lộc để tìm đến nhà ông Nguyễn Sỹ Lương, để vào được ngôi nhà chúng tôi phải đi trên con đường phủ đầy cỏ, nằm hoang sơ trong một khu vườn hoang vắng. Trước mắt là một ngôi nhà dột nát, xuống cấp trầm trọng xung quanh là những lùm cây dại um tùm.
 
Căn nhà xuống cấp nghiêm trọng tuy nhiên gia đình không có khả năng sửa chữa

Trong ngôi nhà chỉ có hai chiếc giường đã củ nát, một chiếc đã gãy hết song mà hơn 10 năm qua là người bạn “ tri kỷ” của ông, một chiếc dành cho bà và đứa con đầu liệt một chân.

Tai họa ập đến gia đình ông cách đây hơn 10 năm khi ông bị liệt tứ chi, gia đình đã bán hết tài sản mong cứu lấy người cha đang khỏe mạnh là trụ cột chính của gia đình. Tuy nhiên bệnh tình không khỏi kinh tế cạn kiệt và cuối cùng mọi thứ trong nhà đã bán hết không còn cách nào khác đành phải đưa ông về nhà và chấp nhận số phận cay nghiệt ông phải nằm liệt một nơi.

 
Hơn 10 năm qua Ông Nguyễn Sỹ Lương nằm liệt trên chiếc giường củ

Tưởng đó là tai họa mà người cha đã phải gánh cho cả gia đình nhưng không ngờ “họa vô đơn chí” khi năm 2015 đứa con trai đầu Nguyễn Sỹ Vương trụ cột thay cha lo cho cả gia đình chẳng may bị tai nạn và kết quả là gãy xương và rò tủy, một lần nữa còn lại những gì cũng như vay hết làng trêm xóm dưới để cứu lấy đôi chân đứa con trai cả. Thế nhưng chân anh đã để lại di chứng và bị tê liệt một chân. Nợ nần lại chồng chất nợ nần khi vay mượn cứu chữa cho anh cả. Gánh nặng đè lên vai người vợ già ốm yếu phải nuôi chồng nằm một chổ và đứa con trai liệt một chân.
 
Cậu con trai út, niềm hy vọng của cả nhà lại bị tai nạn nguy kịch

Vượt qua nổi đau để mong còn một tia sang lé lên đó là người em trai út đang dần trưởng thành và là trụ cột chính gánh vác cho gia đình. Nhưng tết nguyên đán vừa qua ( 2019) lúc mà nhà nhà đang chuẩn bị vui xuân đón tết thì tai họa lại một lần nữa tiếp tục ập đến gia đình ông. 

Ngày 28 tết  đứa con trai út Nguyễn Sỹ Quốc niềm hy vọng cuối cùng của gia đình trong lúc tham gia giao thông đã không may gặp tai nạn và kết quả là đã gãy xương đùi và vỡ hai xương hàm và đang nằm cấp cứu tại bệnh Viện Ba Lan Nghệ An. Nghe tin Ông Nguyễn Sỹ Lương và người vợ dường như chết đứng.

 

"Chú à tôi nằm chờ chết khổ lắm giờ các cháu như thế tôi sống còn khổ hơn là chết",  ông Lương đau đớn trên chiếc giường củ nát  

Tai họa liên tiếp ập đến gia đình nghèo khổ nợ nần bủa vây, giờ đây mọi thứ như như đóng lại với gia đình ông. Nghẹn lời những giọt nước mắt lăn dài lên khuôn mặt ông Lương: “Để có được bữa cơm no, có được tiền điều trị cho con giờ đây không biết nhờ cậy vào đâu nữa gia đình chúng tôi như đã chấm hết”. Nghẹn ngào trong tuyệt vọng của ông Lương nói.

 
Khu bếp dường như lạnh lẽo cả tháng nay vì vợ ông đi chăm đứa con út tại bệnh viện Ba Lan

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: Nguyễn Sỹ Lương – Thôn Trà Sơn xã Phú Lộc – Huyện Can Lộc – Hà Tĩnh. ĐT: 0778546705

Tác giả bài viết: Hữu Ngọc

Nguồn tin: tbdn.com.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC