Nhịp cầu nhân Ái

Hà Tĩnh: Hoàn cảnh đáng thương của cậu bé sinh ra đã không có mắt

Số phận không may mắn đã ập xuống cuộc đời của cậu bé khiến ngay từ khi vừa lọt lòng mẹ, hai mắt bé đã bị dính liền vào nhau, không thể nhìn thấy ánh sáng cuộc đời như những người khác. Đã vậy, hoàn cảnh nghèo túng của gia đình khiến cơ hội để bé được chữa trị càng khó khăn hơn.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Một ngày giáp tết 2018, chúng tôi gặp cháu Ngô Anh Phong (6 tuổi, xóm 5, xã Kỳ Văn, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) tại hội trường của UBND xã Kỳ Văn trong một chương trình thiện nguyện. Cháu được ông của mình là ông  dẫn đi. Sự khác biệt của cháu đã làm những người xung quanh chú ý.
 
Cháu Ngô Anh Phong và ông nội của mình
Trao đổi với chúng tôi, ông nội cháu Phong là ông  Ngô Xuân Hồng (59 tuổi) cho biết, cháu là con trai đầu lòng của anh Ngô Hải Tùng và chị Nguyễn Thị Hương. Anh Tùng và chị Hương lấy nhau từ năm 2009, đến 2011 thì sinh Phong.  Ngay từ khi sinh ra, hai mắt của cháu đã bị dính liền vào với nhau, không thấy gì.

Ông nội của cháu cho biết, một bên mắt của Phong có ngươi, còn một bên thì không có. Ông của Phong kể rằng, có một bệnh viện ở tỉnh Thừa Thiên Huế nói rằng khoảng 2 năm nữa sẽ mổ được một mắt, nhưng thành công hay không thì cũng chưa dám khẳng định. Kể cả mổ được thì cũng không biết có đủ tiền để đưa cháu đi mổ hay không. “Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên mẹ cháu phải vay mượn đi giúp việc bên Đài Loan. Bố làm mướn ở quê nhưng cũng không ăn thua. Mọi thứ phần lớn đều do ông bà lo cho cháu”, ông nội của Phong chia sẻ.

Chị Lê Thị Linh, cán bộ Phòng chính sách của UBND xã Kỳ Văn cho biết, hiện tại cháu Ngô Anh Phong ở với ông bà, kinh tế cũng không lấy gì làm khá giả. Cháu không có mắt nhưng nói năng vẫn bình thường. Chị nói: “Một tháng cháu được hưởng trợ cấp xã hội của huyện hơn 500 nghìn, cộng với 270 nghìn của người nuôi. Còn chính quyền địa phương thì bình thường mỗi dịp lễ tết cũng quan tâm, có những món quà cho cháu”.

 
Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ ông Ngô Xuân Hồng (ông nội của cháu Phong) theo địa chỉ: Thôn Mỹ Liên, xóm 5, xã Kỳ Văn, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Hoặc sđt: 0966.310.093

Tác giả bài viết: Hàn Sơn

Nguồn tin: vanhien.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC