Nhịp cầu nhân Ái

Cám cảnh con gái tâm thần nuôi mẹ già đau yếu

Bà Hoàng Thị Hiền (1963), trú xóm 2, xã Nam Trung, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An lúc điên lúc tỉnh vì bệnh tâm thần hành hạ hàng chục năm qua. Bà Hiền đang là mẹ đơn thân của 2 người con. Vừa mang bệnh trong người vừa phải nuôi mẹ già 88 tuổi khiến cuộc sống của gia đình bà Hiền gặp vô vàn khó khăn.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Chị Hiền mang bệnh tâm thần, đang chăm sóc mẹ già đau yếu 88 tuổi. Ảnh:HQ

Sinh ra trong một gia đình khó khăn, bà Hiền có 3 người chị em gái tuy nhiên họ đều lấy chồng xa, điều kiện chỉ giúp được một phần nhỏ để phụ nuôi mẹ già. Tất cả mọi khó khăn đều đổ dồn lên đôi vai bà Hiền, từ công việc chăm sóc mẹ, nuôi các con ăn học.
Để nuôi sống gia đình, ngoài số tiền hỗ trợ từ chế độ chính sách hàng tháng gần 500 nghìn đồng, bà Hiền những lúc tỉnh táo phải đi làm thuê cuốc mướn kiếm tiền nuôi cả gia đình. Khổ nhất là những khi bà lên cơn điên, không ai chăm sóc được mẹ già và các con.

Mọi nguồn sống dường như muốn dập tắt. Hàng xóm thấy thương, người cho cân gạo, chén cơm sống qua ngày đoạn tháng.

Dù gặp hoàn cảnh khó khăn, tuy vậy người con trai đầu bà Hiền luôn biết cố gắng vượt qua khó khăn, học hành chăm chỉ để nuôi ước mơ vào một trường đại học quân sự. 

Gia cảnh quá khốn khó, tài sản trong gia đình chẳng có gì giá trị. Ước mơ được tiếp tục theo đuổi việc học tập của những đứa con cũng rơi vào bế tắc. Người con đầu lòng của bà Hiền mới thi đại học xong hiện phải bỏ dở việc học để đi làm thợ hồ, nuôi ước mơ cho đợt thi sau. Con thứ hai của bà Hiền, mới học đến lớp 9 cũng phải bỏ học đi làm thuê ở miền xa. 

Mọi sự giúp đỡ bà Hoàng Thị Hiền gửi về theo địa chỉ Hoàng Thị Hiền trú xóm 2, xã Nam Trung, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. SĐT: 0918.060.962 (bà Hà chị gái bà Hiền)

Tác giả bài viết: Nguyễn Hồng Quân

Nguồn tin: laodong.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC