Nhịp cầu nhân Ái

Bà ung thư chờ chết, cháu mắc bệnh tim bẩm sinh

Gia đình anh Nguyễn Huy Trường ở thôn Bộc Nguyên, xã Cẩm Thạch, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) bỗng chốc lâm cảnh khốn khó khi mẹ đẻ bị mắc bệnh ung thư nằm chờ chết, còn cậu con trai vừa sinh ra đã mắc bệnh tim bẩm sinh.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Anh Trường với nỗi bi đát vì mẹ bệnh ung thư chỉ còn tính từng ngày, con thơ bệnh tim bẩm sinh. Ảnh: Trần Tuấn

Đến nhà anh Nguyễn Huy Trường (32 tuổi, trú thôn Bộc Nguyên), chúng tôi đã nghe tiếng rên rỉ của bà Nguyễn Thị Sơn (62 tuổi), đang vật vã với cơn đau của bệnh ung thư phổi và di căn xương. Để giúp mẹ giảm cơn đau, anh Trường thường xuyên phải xoa, bóp tay chân cho mẹ.

Mặt buồn rười rượi, anh Trường nói: "Mẹ tôi giờ như đang khô dần xương tủy, phải có người xoa bóp suốt, ngừng tí là bà nhức nhối không chịu nổi".

Theo anh Trường, trước đây bà Sơn rất khỏe, việc đồng áng làm quần quật, còn chăn nuôi trâu bò, lợn, gà. Thế nhưng, từ tháng 3.2017 bắt đầu đổ bệnh. Đến tháng 9.2017 phát hiện mắc bệnh hiểm nghèo. Do tình trạng sức khỏe kém nên bệnh viện cho về điều trị, nếu đảm bảo sẽ ra truyền hóa chất. Thế nhưng, tình trạng của bà ngày một xấu, chỉ còn tính từng ngày.

Chỉ sau một tháng khi bà Sơn bị bệnh hiểm nghèo, người cháu nội đầu lòng là con anh Trường vừa sinh ra đã phát hiện mắc bệnh tim bẩm sinh. Cháu được đặt tên là Nguyễn Minh Đan. Hiện cháu đã hơn 4 tháng tuổi, nhưng nhìn yếu, tay, chân như teo dần, da xanh.

Vừa rồi gia đình đưa cháu đến Bệnh viện Nhi Trung ương để chữa trị thì được thông báo nếu mổ nội soi hết khoảng 30 - 40 triệu đồng, còn mổ thường hết tầm 70 triệu đồng. "Số tiền đó là quá lớn đối với gia đình tôi. Tôi bây giờ đang chờ đợi sự hỗ trợ của Chương trình trái tim cho em, nhưng không biết thế nào. Mà càng để lâu thì bệnh con trai càng nặng..." - anh Trường vừa bế con vừa nói.

Gia đình anh Trường có 5 miệng ăn. Anh là lao động tự do, vợ cũng không có việc làm. Đã thế, từ khi mẹ bệnh, con đau đến nay, vợ chồng anh chỉ biết quanh quẩn ở nhà để chăm mẹ, chăm con. 6 sào ruộng của gia đình cũng chỉ đủ gạo ăn. Bệnh tình của mẹ và con đã khiến gia đình bán hết lợn, trâu bò nhưng cũng chỉ như muối bỏ bể. Hiện gia đình đang rất cần sự chung tay giúp đỡ, sẻ chia của các tấm lòng hảo tâm.

Mọi sự giúp đỡ gia đình anh Nguyễn Huy Trường xin gửi về:

Anh Nguyễn Huy Trường, thôn Bộc Nguyên, xã Cẩm Thạch, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh. Điện thoại: 0911484211.

Tác giả bài viết: Trần Tuấn

Nguồn tin: laodong.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC