Nhịp cầu nhân Ái

Ánh mắt buồn của cô bé 9 tuổi mắc bệnh ung thư vòm họng

Căn bệnh ung thư đã trở thành nỗi ác mộng, đặc biệt là với những gia đình nghèo khi dù đã cầm cố hết tài sản, vay mượn khắp nơi, họ vẫn không đủ khả năng chữa trị. Tính mạng con cái bị đe dọa, cha mẹ bất lực đành cầu cứu cộng đồng giúp đỡ.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Khoảng tháng 10/2017, phát hiện con gái không được khỏe, khó thở, sốt kéo dài không ngớt, vợ chồng anh Bùi Trung Đáng (sinh năm 1979) và chị Trần Thị Dương (sinh năm 1978) đã đưa con đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh thăm khám. Tại đây, bác sĩ cho biết, bé Bùi Thị Hồng Toan (9 tuổi) có dấu hiệu của bệnh ung thư vòm họng, khuyên gia đình đưa bé lên Bệnh viện tuyến trung ương.

Nghe tin dữ, chị Dương tức tốc chạy khắp nơi hỏi vay mượn tiền họ hàng, bạn bè để khăn gói đưa con gái ra Bệnh viện Nhi trung ương cứu chữa. Qua kết quả xét nghiệm, bác sĩ kết luận bé Toan mắc K vòm họng, một dạng ung thư rất nguy hiểm, cần điều trị lâu dài, tốn kém.

 
Mắc căn bệnh k vòm họng, sự sống của bé Bùi Thị Hồng Toan đang rất mong manh
 
Hồng Toan được chuyển sang Bệnh viện K3 Tân Triều để tiếp tục điều trị. Kể từ đó đến nay, bệnh viện trở thành ngôi nhà thứ 2 của em. Hiện Toan đã trải qua 4 đợt điều trị hóa chất, 35 mũi xạ và một lần phẫu thuật tại Bệnh viện tai mũi họng Trung ương.

“Cháu phát hiện bệnh ở giai đoạn 4 nên giờ phải điều trị bằng hóa chất và xạ trị. Gần đây, cháu lúc khỏe, lúc mệt, nhiều đêm trằn trọc không ngủ được vì bứt rứt, đau đớn, khó diễn tả lắm”, chị Dương khổ sở.

Con mắc bệnh hiểm ác khiến gia đình chị Dương vốn đã nghèo nay lại càng thêm khó khăn. Anh Đáng hằng ngày đi biển đánh bắt cá thuê. Công việc nặng nhưng lương chẳng được mấy đồng, ngày nhiều lắm cũng chỉ đủ tiền mua gạo và dành dụm chút ít gửi lên viện cho con điều trị. 

Số tiền chạy chữa cho con trong thời gian qua, vợ chồng chị Dương phải đi vay họ hàng, anh em và cả vay lãi bởi thu nhập từ ruộng và làm thuê của anh Đáng quá ít. Trong khi đó, tiền viện phí không nhiều nhưng riêng những toa thuốc ngoài danh mục bảo hiểm cũng cần 3-4 triệu đồng/tháng.
Sự sống của bé Toan đang rất cần đến được bạn đọc giúp đỡ
 
Gần một năm nay, gia đình anh Đáng, chị Dương đã kiệt quệ cả về tài chính và sức lực mà bệnh tình con vẫn chưa thuyên giảm. Con đường chữa bệnh phía trước còn dài đằng đẵng mà trong nhà đã chẳng còn tài sản gì đáng giá ngoài mấy thúng thóc làm bữa cơm qua ngày.

Mặc dù bé Toan có BHYT hỗ trợ nhưng số thuốc điều trị phải mua ngoài danh mục lại quá đắt đỏ, cộng thêm chi phí đi lại, ăn uống hàng ngày trong bệnh viện khiến gia đình trở nên khánh kiệt.

"Cháu nó ngoan lắm, rất hiếm khi kêu la đau đớn khiến người thân phải lo lắng. Cả những khi đau nhất, con cũng cố cười cho mẹ vui", chị Dương xót xa.

Các đợt điều trị tiếp theo còn lâu dài và tốn nhiều tiền của. Lúc này, gia đình chị Dương đang rất cần những tấm lòng hảo tâm ra tay giúp đỡ.

Mọi đóng góp có thể gửi về: chị Trần Thị Dương, khối Quyết Tiến, phường Quỳnh Phương, xã Hoàng Mai, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An; SĐT 01677500940

Tác giả bài viết: Phạm Bắc

Nguồn tin: vietnamnet.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC