Nhịp cầu nhân Ái

2 vợ chồng mắc bệnh hiểm nghèo không có tiền chữa bệnh

Sau ngày cưới là những chuỗi ngày đau khổ về tinh thần, khó khăn về kinh tế khi 2 vợ chồng anh Dần không thuận đường con cái, lại mang trong mình những căn bệnh hiểm nghèo, khó chữa.

Nhiều cơ sở tái chế hạt nhựa ở huyện Diễn Châu gây ô nhiễm môi trường
Chị Thủy và anh Dần mong được chữa bệnh để có thời gian bên cạnh con gái bé nhỏ. Ảnh: Đoàn xã Hưng Mỹ

Đến xã Hưng Mỹ, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An hỏi đến gia đình anh Hồ Xuân Dần (SN 1974), chị Nguyễn Thị Thủy (SN 1972) ở xóm 7 thì ai cũng biết. Bởi gia đình anh Dần, chị Thủy đang gặp quá nhiều khó khăn khi cả 2 vợ chồng đều mắc bệnh quái ác, trong khi cô con gái còn quá nhỏ, mới 10 tuổi.

Cưới nhau từ năm 1996, đến nay anh Dần thường xuyên mắc những bệnh lạ, do không có tiền để chữa trị nên bệnh càng ngày càng nặng thêm. Năm 2013, anh Dần được bệnh viện chẩn đoán mắc bệnh lao phổi trên bệnh nhân suy tim, nhịp xoang chậm. 

Sau đó, anh Dần được Bệnh viện lao và phổi Nghệ An chuyển ra Bệnh viện Bạch Mai điều trị. Tại đây các bác sĩ đã chỉ định phẫu thuật đặt máy tạo nhịp nhưng vì gia đình không đủ điều kiện nên chỉ điều trị nội khoa tạm thời và chuyển sang Bệnh viện phổi Trung ương để điều trị lao.
Từ đó đến nay, anh Dần phải chấp nhận sống cùng bệnh tật với hi vọng mong manh chữa khỏi bệnh. Nỗi đau trên chưa nguôi, thì đến năm 2017, vì quá yếu nên anh Dần đã được anh em họ hàng góp tiền đưa đi khám lại tiếp tục phát hiện xơ gan, lách to chèn gan trên bệnh nhân suy tim nhịp xoang chậm.

Thời gian tới, nếu anh Dần không chữa trị chu đáo thì bệnh sẽ vào giai đoạn nguy hiểm, khiến tính mạng bị đe dọa. Cũng trong năm 2017, trong một lần chị Thủy thấy mệt mỏi, ho khan tiếng, sụt cân nên đi khám tại Bệnh viện Bạch Mai và được chẩn đoán u thanh thất trái (K).

Mặc dù, được bệnh viện yêu cầu nhập viện để điều trị nhưng vì không có tiền nên chị Thủy phải mua thuốc về nhà để điều trị và chịu cảnh như anh Dần. Để có thể ở bên cạnh con gái được lâu, anh Dần mong muốn được nhập viện để mổ đặt máy tạo nhịp tim. Chị Thủy cần số tiền lớn để nhập viện chữa trị kéo dài thời gian sống để nuôi con, bên chồng.

Mọi sự giúp đỡ gia đình chị Nguyễn Thị Thủy (LD1873) xin gửi về: Chị Nguyễn Thị Thủy xóm 7, xã Hưng Mỹ, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An. SĐT: 01628.904.287, STK: 3608205108391 ngân hàng Agribank chi nhánh huyện Hưng Nguyên, Nghệ An.

Tác giả bài viết: HỒNG QUÂN

Nguồn tin: laodong.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) NGHETINHPLUS.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC