Nguyên đại úy quân y tử vong trên cánh đồng

Ngày 4-8, lãnh đạo UBND xã Diễn Minh (huyện Diễn Châu, Nghệ An) cho biết, đã xác định được danh tính người đàn ông tử vong tại cánh đồng thuộc địa phận xã Diễn Minh.

Người đàn ông tử vong trên vũng máu trong căn nhà khóa trái cửa

Buổi sáng không thấy ông Hòa mở cửa ra khỏi nhà, người anh trai thấy lạ nên chạy sang gọi cửa thì không ai trả lời. Nghi có chuyện chẳng lành, ông này gọi người đến phá cửa bước vào thì phát hiện nạn nhân nằm chết trên vũng máu.

Yên Thành: Thu giữ hơn 5.500 linh kiện điện thoại không nguồn gốc

18h ngày 3/8, trong lúc tuần tra kiểm soát tại khu vực cầu Dinh thuộc địa phận Thị trấn Yên Thành, lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an huyện Yên Thành phát hiện xe tải mang biển số 37C 250.39 có nhiều biểu hiện nghi vấn, tiến hành kiểm tra phát hiện lô hàng linh kiện điện thoại không rõ nguồn gốc.

Nghệ An: Đường sửa, tu bổ tạm thời không có mương

Sau hơn 3 tháng từ khi thực hiện chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An tại công văn số 5449-CV/BTGTW ngày 10/4/2017 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An gửi Thành ủy Vinh, đoạn xuống cấp nhất của đường Nguyễn Đức Đạt (TP.Vinh) đã được tu bổ, sửa chữa.

Nghệ An: Bể bơi bỏ không đã được tu sửa, nâng cấp

Địa phương đã có kế hoạch tu sửa, nâng cấp công trình bể bơi tại xã Quỳnh Đôi, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) nhằm tạo môi trường thuận lợi cho các cháu luyện tập bơi lặn, góp phần chống đuối nước cho trẻ.

Quốc lộ 16 sạt lở nghiêm trọng gây ách tắc giao thông

Những ngày qua, do mưa nhiều đã làm cho tuyến Quốc lộ 16 đi qua địa bàn các huyện Quế Phong, Tương Dương và Kỳ Sơn bị sạt lở nghiêm trọng gây ách tắc giao thông cục bộ. Các đơn vị quản lý đang tập trung nhân vật lực làm việc cả ngày lẫn đêm để đảm bảo thông tuyến.

Nguy hiểm rình rập trên cầu treo Đò Rô

Cầu treo Đò Rô bắc qua sông Con, nối liền 2 xã Nghĩa Đồng và xã Nghĩa Bình, huyện Tân Kỳ đã được Nhà nước đầu tư xây dựng và đưa vào sử dụng từ năm 2010. Đến nay cầu đã xuống cấp, hư hỏng nghiêm trọng, gây mất an toàn cho người và phương tiện khi tham gia giao thông qua lại trên chiếc cầu này.

BHXH phát 'văn bản lạ' gây khó cho người bệnh

Việc BHXH Việt Nam phát ra ''văn bản lạ'', yêu cầu người bệnh phải đóng tiền cho bệnh viện tuyến huyện ở Nghệ An, sau đó lấy hóa đơn về thanh toán tại Hà Tĩnh là gây khó khăn cho người bệnh.

Quán nhậu mọc như nấm trong khu di tích ở Nghệ An

Mặc dù mới được xây dựng, tôn tạo và đi vào hoạt động nhưng Khu di tích Truông Bồn (xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An) đã xuất hiện hàng loạt nhà hàng, quán ăn trưng biển quảng cáo các món ăn nhậu phản cảm, gây bức xúc trong nhân dân.

Bí thư Tỉnh uỷ thăm lao động Việt Nam tại thủy điện vừa xảy ra sự cố ở Lào

Trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Pôlykhămxay, chiều 2/8, đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Nghệ An do đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Uy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên người lao động Việt Nam đang làm việc tại công trường Thuỷ điện Nậm Nghiệp 1, tại huyện Bolikhăm, tỉnh Bolykhămxay.

Nghệ An - Pôlykhămxay (Lào) tăng cường hợp tác toàn diện

Nhận lời mời của đồng chí Kong Kẹo - Xay Sông Kham - Uỷ viên Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Bí thư, Tỉnh trưởng, đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Nghệ an do đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Pôlykhămxay, Nước cộng hòa dân chủ nhân dân Lào.

Người giữ hồn dân tộc qua những tiếng kèn

Suốt nhiều năm qua, ông lặn lội khắp nơi ở mảnh đất miền Tây xứ Nghệ để sưu tầm những điệu kèn cổ và nhiều nét văn hóa độc đáo của dân tộc mình để không bị lãng phai. Ông là Trương Văn Lợi, SN 1939, người dân tộc Thổ, ở Làng Mo, Văn Lợi, Quỳ Hợp, Nghệ An.

Nghệ An: 14/46 dự án thủy điện hiệu quả thấp bị loại khỏi quy hoạch

Trên địa bàn tỉnh Nghệ An có 46 dự án, công suất 1.403,6 MW được phê duyệt quy hoạch. Vừa qua, trong quá trình thực hiện rà soát quy hoạch, UBND tỉnh Nghệ An đã trình Bộ Công Thương loại khỏi quy hoạch 14 dự án thủy điện (35,15MW) có quy mô nhỏ, hiệu quả dự án không cao. Như vậy, hiện trên địa bàn tỉnh này có 32 dự án có tổng công suất 1.372,45 MW.

Bến xe Nam thành phố Vinh sẽ công bố hoạt động trước ngày 30/8

Chiều (2/8), Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường cùng Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thanh Điền và đại diện lãnh đạo một số Sở, ngành đã làm việc với Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển miền Trung để kiểm tra, đưa vào hoạt động dự án khu dịch vụ vận tải Nam Thành phố Vinh; Đồng thời xem xét, giải quyết những vướng mắc của các dự án đã được ký kết năm 2008.