Bó tay với nạn trộm cắp điện nông thôn

Vài năm lại đây, lưới điện hạ thế nông thôn cơ bản đã được bọc dây, sản lượng điện bị ăn cắp tuy có giảm nhưng hình thức trộm cắp ngày càng tinh vi...

Công Thành bảo tồn và phát huy giá trị di tích

Ông Hồ Phi Hòe, Chủ tịch UBND xã Công Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An vừa cho biết, những năm qua, cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương thường xuyên coi trọng công tác bảo tồn, tu sửa các công trình văn hóa trên địa bàn, đặc biệt là di tích lịch sử cấp tỉnh đền Cao Sơn Cao Các (đền Hạ) và đền Long Sơn Thủy Quốc (đền Thượng).

Nghệ An liên tục “bêu tên” doanh nghiệp nợ thuế

Trong những tháng cuối năm 2017, Cục thuế Nghệ An đã liên tục cung cấp thông tin trên các phương tiện truyền thông đại chúng về các doanh nghiệp cố tình chây ì đóng thuế theo quy định.

Băn khoăn CSGT… giả thường dân

Việc CSGT TP Vinh, tỉnh Nghệ An mặc thường phục tuần tra, xử lý vi phạm giao thông đang gây ra nhiều ý kiến trái chiều

Chiêm ngưỡng cánh đồng cỏ lau trắng muốt bên dòng sông Lam

Bãi cỏ lau trổ cờ trắng xóa bên dòng sông Lam đã thu hút hàng ngàn người tìm tới thả mình cùng chiêm ngưỡng, chụp ảnh lưu lại những khoảnh khắc đẹp mê hồn này mà từ trước tới nay mảnh đất này chưa ai biết đến.

Vụ xăng giả A92: Người dân hoang mang, các chủ cây xăng nghĩ mình vô tội

Đã gần 1 tháng trôi qua, sau khi bị bắt quả tang hàng chục doanh nghiệp kinh doanh xăng giả, cơ quan chức năng Nghệ An vẫn chưa có quyết định xử lý vi phạm. Trong khi đó, người dân đang rất lo lắng, hoang mang còn các chủ cây xăng thì nghĩ mình vô tội và vẫn hoạt động bình thường .

Bé trai 6 tuổi bị ong đốt nhập viện đã qua cơn nguy kịch

Ngày 14/10 vừa qua, cháu Nguyễn Viết Anh (6 tuổi, trú xóm Minh Thọ, xã Hòa Sơn, Đô Lương – Nghệ An) bị ong đốt hàng chục nốt phải chuyển viện ra Hà Nội. Theo thông tin đến thời điểm hiện tại cháu đã qua cơn nguy kịch.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dâng hoa, dâng hương tại các Khu di tích trong chuyến thăm Nghệ An

Trong chuyến thăm và làm việc tại Nghệ An, sáng nay (29/10), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến viếng mộ cụ Hà Thị Hy (Bà nội Bác Hồ), viếng mộ bà Hoàng Thị Loan (thân mẫu Bác Hồ); Dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Kim Liên và Đền thờ Vua Mai Hắc Đế - huyện Nam Đàn.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm và làm việc tại Nghệ An

Bắt đầu chuyến thăm và làm việc tại Nghệ An trong 2 ngày 28 và 29/10, chiều qua (28/10), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng đoàn công tác đã đến gặp mặt cán bộ cơ quan Tỉnh ủy và dâng hương tại đền thờ Hoàng đế Quang Trung.

Cận mặt "người vận chuyển" gần 10kg ma túy đá từ Nghệ An ra Hà Nội

Cơ quan CSĐT - CAQ Thanh Xuân tuần tra theo Mệnh lệnh 01 của Giám đốc CATP Hà Nội vừa bắt giữ nhóm đối tượng mua bán, vận chuyển trái phép gần 10kg ma túy đá từ Nghệ An ra Hà Nội. Đây là một chiến công đáng ghi nhận của CAQ Thanh Xuân khi chỉ trong chưa đầy 2 tuần, lực lượng làm nhiệm vụ đã phát hiện, bắt giữ hai vụ ma túy lớn, đóng góp vào thành tích chung của toàn lực lượng CATĐ...

Nghệ An: Xe quá tải lộng hành trên Quốc lộ 7

Người dân sinh sống gần Quốc lộ 7 đoạn qua huyện Đô Lương (tỉnh Nghệ An) bất an, lo lắng bởi xe quá tải chở vật liệu xây dựng ngang nhiên tung hoành giữa ban ngày mà không hề có sự kiểm tra, kiểm soát của các lực lượng chức năng.

Mùa nhộng tằm bên dòng sông Lam

Từ xa xưa, xã Đặng Sơn, huyện Đô Lương đã được biết đến với nghề trồng dâu, nuôi tằm, ươm tơ, kéo sợi. Cùng với đó, nhộng tằm là một phụ phẩm độc đáo được người dân địa phương ưa chuộng.