Nghệ An: Điều tra vụ phá 3ha rừng tại Cao Vều

Sau khi diện tích 3 ha rừng tại bản Vều 4, xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn (Nghệ An) bị chặt phá, cơ quan điều tra đã vào cuộc điều tra, xác minh. Bước đầu đã thu hơn 30m3 gỗ bị chặt phá thuộc nhóm 5 đến nhóm 8.

"Nỗi buồn" dòng Lam Giang: Thủy điện "hút cạn" sông

Sông Lam bắt nguồn từ nước bạn Lào, chảy vào lãnh thổ nước ta qua hai tỉnh Nghệ An và Hà Tình với chiều dài trên dưới 400km. Từ bao đời nay dòng sông đã bồi đắp nên nhiều làng mạc trù phú, có lẽ vì thế mà bấy lâu nay hai chữ “Sông Lam” đã ăn sâu vào tiềm thức của người dân xứ Nghệ như một phần máu thịt không thể tách rời. Tiếc thay, mấy năm gần đây dòng sông đang chết dần, chết mòn bởi chính sự thờ ơ, vô cảm và tàn nhẫn của con người.

Đối tượng 9X tái phạm tội trộm cắp xe máy

Công an huyện Yên Thành cho biết: Vừa bắt được đối tượng Trần Văn Hiếu (SN 1999) trú tại xóm Vũ Kỳ - xã Đồng Thành có hành vi lấy trộm một chiếc xe máy tại xóm 2 - xã Tăng Thành vào tối 10/4 vừa qua.

Nhiều khó khăn trong tự chủ tài chính ở đơn vị sự nghiệp công lập

Tự chủ tài chính ở các đơn vị sự nghiệp công lập là một trong các nội dung quan trọng trong chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2011 - 2020. Tuy nhiên, đến thời điểm này, việc thực hiện vẫn đang còn gặp không ít vướng mắc và khó khăn.

Có không việc “thí tốt” trong xử lý sai phạm ở Chi cục Chăn nuôi - Thú y tỉnh Nghệ An?

Việc xử lý sai phạm trong quy trình kiểm dịch, niêm phong, lưu giữ lô hàng 10 tấn da trâu đã qua sơ chế (ướp muối) của Chi cục Chăn nuôi - Thú y (CN-TY) tỉnh Nghệ An đến nay đã ngã ngũ. Kiểm dịch viên (KDV) Nguyễn Minh Trung đã phải chịu trách nhiệm bồi thường 52 triệu đồng trong tổng số số 100 triệu đồng thiệt hại thực tế trong khi thi hành nhiệm vụ kiểm dịch theo ủy quyền. Tuy nhiên, dư luận đang đặt câu hỏi rằng: Tại sao chỉ có một mình ông Trung phải gánh chịu hậu quả khi ít nhất có 3 cán bộ liên quan đến sai phạm này?

Ra mắt CLB công nhân Nhà máy nước Thị trấn Yên Thành

Công đoàn cơ sở Nhà máy nước Thị Trấn Yên Thành vừa tổ chức ra mắt câu lạc bộ công nhân. Đây là câu lạc bộ cơ sở đầu tiên ở huyện Yên Thành chọn làm điểm để nhân diện rộng trên địa bàn.

Từ kẻ mang án giết người, vươn lên trở thành ông chủ giàu có

Vướng vào vòng lao lý khi mới tròn 18 tuổi, anh bị kết án 3 năm tù cho “giết người trong trạng thái kích động”. Ngày bước chân vào trại giam, những ám ảnh tội lỗi luôn dày vò khiến anh nhiều đêm mất ngủ. Thế nhưng, được cán bộ trại giam động viên anh đã cố gắng cải tạo với tinh thần hướng thiện. Ngày ra tù, việc anh làm đầu tiên là ra mộ người mà anh vô tình giết chết để thắp hương tạ tội...

Xót xa nhìn Đình Sen xuống cấp nghiêm trọng

Nằm gần bên bờ sông Con và chợ Sen xưa nổi tiếng, đình Sen là di tích lịch sử thuộc làng Sen, xã Nghĩa Đồng, huyện Tân Kỳ. Đình Sen đã được xếp hạng Di tích Lịch sử văn hóa cấp tỉnh từ năm 2012. Qua thời gian, ngôi đình này đang ngày càng xuống cấp nghiêm trọng, nhưng đến nay vẫn chưa được trùng tu, tôn tạo.

Người đàn ông tự hành xác để cai nghiện thành công

“Vì đã nghiện ma túy nặng nên việc tự cai nghiện của tôi gặp rất nhiều khó khăn. Do không sử dụng loại thuốc hỗ trợ nào nên mỗi khi lên cơn nghiện, tôi chỉ có cách duy nhất là dội nước lạnh lên người. Không kể ngày nóng, hay lạnh cứ lên cơn thèm thuốc tôi lại hành bản thân như vậy để quyết tâm cai nghiện”, anh Dương chia sẻ.

Diễn Châu: Đẩy mạnh phục dựng văn bia, nhà thánh

Cùng với truyền thống hiếu học, khoa bảng thì Diễn Châu còn có truyền thống tôn vinh sự học. Bằng chứng cụ thể là rất nhiều văn bia, nhà văn thánh ghi nhận, cổ vũ việc học hành thành đạt được giữ gìn và phục dựng tại các làng quê, đền thờ, đình làng.

Người đàn bà ôm quan tài đi đòi nợ 'chạy án' cho chồng, lại 'xộ khám'

Cách đây 2 năm, người dân thành Vinh biết đến Nguyễn Thị Xoan, người đàn bà ôm quan tài đi đòi nợ 800 triệu đồng mà Xoan đã đóng để “chạy” án cho chồng gây xôn xao dư luận. Đến nay, khi nhắc đến tên Xoan không ít người phải lắc đầu vì ngại phải đối mặt, bởi bảng thành tích bất hảo của Xoan.

Về xứ Nghệ, rợn người nghe chuyện hai ngôi đền thiêng

Những người chết đuối trôi trên sông tưởng như bặt vô âm tín bỗng dưng trở về một cách kỳ lạ sau khi người thân đến cầu xin ở đền Hai Cô, Nghĩa Hợp, Tân Kỳ, Nghệ An. Cũng tại mảnh đất này còn một ngôi đên khác đã giúp người dân tìm lại được của sau khi bị mất.

Xử lí nước ngầm bằng oxi không khí - Giải pháp đưa nước sạch đến người dân

Sáng kiến về công nghệ xử lý nước ngầm dựa trên nguyên lí đơn giản với chi phí thấp của Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ Nghệ An là một giải pháp mới an toàn, tiện dụng cho người dân đang phải sử dụng nguồn nước bề mặt, hoặc nước ngầm không đảm bảo vệ sinh do ô nhiễm nước thải thẩm thấu, nhiễm phèn, đá vôi.

Chưa chốt lượng phương tiện được miễn phí qua trạm BOT Bến Thủy

Mặc dù Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đã thống nhất giảm 100% phí cho người dân khu vực trạm BOT qua cầu Bến Thủy 1 tại Nghệ An và Hà Tĩnh nhưng đến nay, nhà đầu tư vẫn chưa thống nhất phương án thống kê số lượng phương tiện “hưởng lợi” từ chủ trương này.