Nhức nhối nạn bắt cóc trẻ em miền núi

Cuộc sống mưu sinh nghèo khó thiếu thốn nơi núi rừng buộc người dân ở miền núi phải bươn chải để nuôi sống cả gia đình nhiều đứa trẻ bị bỏ rơi ngay cả khi có cha, có mẹ. Bởi vậy những đứa trẻ ở Kỳ Sơn, Tương Dương đã thành miếng mồi béo bở cho nạn bắt cóc buôn bán trẻ em gây hoang mang cho các bản làng miền tây Xứ Nghệ

Bài 2: “Cát tặc” làm lệch dòng chảy

“Cát tặc” lộng hành trên địa bàn toàn tỉnh Nghệ An đã làm lệch dòng chảy của dòng Lam và các dòng hợp lưu. Không chỉ gây ra hiện tượng sạt lở bờ sông, mất đất sản xuất, nhiều vụ đuối nước thương tâm do các vực xoáy, ô nhiễm môi trường nguồn nước. Mà “cát tặc” đang gây ra rất nhiều hệ lụy “bức tử” dòng Lam.

Nghệ An: Đa dạng các tuor du lịch nội tỉnh dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

Thời gian nghỉ không dài, chi phí cho đợt nghỉ dưỡng không quá lớn, bởi vậy, nhiều người dân Nghệ An lựa chọn các tuor du lịch nội tỉnh. Đặc biệt, hiệu ứng sau hơn chục đoàn khảo sát do Hiệp hội Du lịch tổ chức, miền Tây Nghệ An nhận được sự quan tâm, háo hức của đa phần giới trẻ.

Cử tri Nam Đàn: Cần siết chặt hoạt động kinh doanh đa cấp

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV, hôm (27/4), Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh gồm các ông Hồ Đức Phớc – Uỷ viên TW Đảng, Tổng kiểm toán Nhà nước; Trần Văn Mão - Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và bà Đinh Thị Kiều Trinh đã có cuộc tiếp xúc với cử tri Nam Đàn.

Bệnh nhân khám bảo hiểm 62 lần trong 3 tháng!

Tại Nghệ An, trong 3 tháng đầu năm 2017, có không ít người đi khám chữa bệnh theo chế độ bảo hiểm y tế nhiều bất thường, thậm chí tới 62 lần, tính ra trung bình cứ 3 ngày khám 2 lần.

Lật mặt 2 kẻ thu mua dược liệu

Sau khi có mặt tại khu vực “nóng” về mua bán trái phép chất ma túy, với vỏ bọc là dân mua dược liệu, 2 đối tượng lạ mặt lẻn vào rừng sâu mua hàng trăm viên ma túy tổng hợp, ma túy đá và heroin rồi nhanh chóng lên taxi xuôi về H. Đô Lương, tỉnh Nghệ An. Tuy nhiên, khi rời khỏi khu vực dốc Kẽm, xã Yên Na đến địa phận Cầu Rào 2, xã Xá Lượng, H. Tương Dương, cả hai đã bị các TS CAH Tương Dương bắt giữ. Ngày 24-4, Thiếu tá Trần Đức Hải, Phó trưởng CAH Tương Dương cho biết, sau khi có kết quả giám định, CAH Tương Dương vừa ra quyết định tạm giam đối với hai đối tượng về hành vi “Mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy” để mở rộng điều tra.

Nhân duyên kỳ lạ từ bức ảnh tìm thấy trong mộ liệt sỹ

Cầm trên tay bức ảnh chân dung một người có gái, hỏi thăm đường người đàn bà lam lũ đang chăn bò ven đường, khi vành nón cũ vừa được hất lên, bà giật mình vì sự giống nhau đến kỳ lạ giữa người trong ảnh và người đang đứng trước mặt.

Đô Lương: Phát hiện cơ sở chế biến mật mía vi phạm an toàn VSTP

Vào 15 giờ ngày 26/4/2017, tổ công tác Công an huyện Đô Lương phối hợp với đội quản lý thị trường số 5 tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất, chế biến mật mía của anh Lê Đình Thắng, sinh năm 1974 ở xóm 6, xã Đông Sơn phát hiện nhiều vi phạm liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm.