Sở GD&ĐT Nghệ An thăm viếng 2 học sinh bị sóng cuốn

Chiều 12/4, lãnh đạo Sở GD&ĐT Nghệ An đã đến thăm viếng, chia buồn với gia đình 2 em học sinh Trường THPT Lê Hồng Phong bị sóng cuốn trôi sau khi đi chụp ảnh kỷ yếu với lớp ngày 9/4 tại biển Cửa Lò, TX Cửa Lò.

Lời kể hãi hùng của một lao động trở về từ xứ người

Sau gần 4 tháng xuất khẩu lao động sang Saudi Arabia trở về, chị Nguyễn Thị Thanh, ở xóm 4, xã Nam Trung, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An đến nay vẫn chưa hết bàng hoàng, sợ hãi. Thế nhưng, chị vẫn nhận mình là người may mắn khi sớm thoát khỏi "địa ngục trần gian" trở về đoàn tụ với gia đình. Bởi, theo chị Thanh, vẫn còn rất nhiều lao động khác đang phải sống lay lắt, khổ nhục nơi xứ người.

Nghệ An: Rượu tự nấu - chất lượng thả nổi

Khi mà chất lượng rượu gạo truyền thống và rượu cồn công nghiệp (pha methanol) không thể phân biệt nếu chưa qua xét nghiệm thì an toàn của người tiêu dùng hoàn toàn dựa vào việc quản lý, sản xuất, kinh doanh rượu. Thế nhưng tại Nghệ An việc quản lý loại đồ uống này lâu nay vẫn thả nổi.

Gần 90% bến bãi khai thác cát trên sông Lam đều trái phép

Gần 90% các mỏ khai thác cát trên dòng sông Lam đều không có giấy phép. Nhiều chủ bến bãi khai thác cát lậu dọc bờ sông cho biết, họ cứ khai thác trái phép, khi cơ quan chức năng đến kiểm tra, đẩy đuổi thì đi, lập biên bản xử phạt thì ký, nộp phạt xong lại khai thác tiếp.

90 ngày tù cho kẻ cầm đầu phá rừng pơ mu ở Nghệ An

Sáng nay, TAND huyện Quế Phong mở phiên tòa xét xử lưu động bị cáo Vi Văn Hoài về hành vi khai thác rừng trái phép tại trụ sở UBND xã Nậm Giải (huyện Quế Phong, Nghệ An) và các đối tượng liên quan.

Cửa Lò đô thị du lịch biển: Đi chợ hải sản

Lão ngư Trần Văn Tứ khẳng định chắc nịch: “Gần 50 năm đi đánh cá khắp các vùng biển trong nam ngoài bắc, tui đảm bảo không có vùng biển mô con ghẹ, con mực ngon như vùng biển Nghệ An”.

Kỳ Sơn: Lốc xoáy làm tốc mái 20 nhà dân

Chiều ngày 11/4, tại địa bàn xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn đã bất ngờ xảy ra trận lốc xoáy, là. cho 20 ngôi nhà của nhân dân bị hư hỏng và tốc mái. Rất may trận lốc xoáy không gây thiệt hại về người.

Quỳnh Lưu: Xưởng gỗ, máy đúc sò gây nguy cơ tai nạn cao

Tình trạng các xưởng gỗ, cơ sở sản xuất sò táp lô lấn chiếm vỉa hè, lề đường dành cho người đi bộ để sản xuất kinh doanh không chỉ vi phạm hành lang an toàn giao thông mà còn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Quỳnh Lưu: Tiêu hủy 235 kg mỡ động vật đã bốc mùi hôi thối

Vào chiều ngày 7/4, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân ở địa bàn thuộc khối 6, thị trấn Cầu Giát có một đối tượng nam thanh niên vận chuyển mỡ bò, lợn – loại thực phẩm bẩn đem đi bán, Tổ công tác Công an huyện Quỳnh Lưu đã nhanh chóng đến kiểm tra, phát hiện và thu giữ 5 thùng xốp mỡ động vật có trọng lượng 235 kg không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đã bốc mùi hôi thối, biến sắc và không có giấy tờ hợp lệ.