Mang trầu cau hỏi vợ cho chồng

Tuyệt vọng sau 15 năm chạy chữa hiếm muộn bất thành, bà Nguyễn Thị Tuyết (76 tuổi, ngụ tại xóm Tân Hồng, xã Nghĩa Phúc, H.Tân Kỳ, Nghệ An) đã tự nguyện mang trầu cau đi hỏi vợ cho chồng.

Phát triển vùng dược liệu trọng điểm ở miền tây Nghệ An

Miền tây Nghệ An có điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu thuận lợi cho việc phát triển cây dược liệu. Phát triển công nghiệp dược phẩm gắn liền với trồng cây dược liệu là định hướng lớn của tỉnh Nghệ An trong thời gian tới. Tuy nhiên, do nhiều khó khăn, nhiệm vụ này đang bị bỏ ngỏ lâu nay.

Sao phải "mặc cả" phí BOT giao thông...?!

Từ ngày 24-4, trạm thu phí BOT cầu Bến Thủy 1 (Nghệ An, Hà Tĩnh) miễn 100% phí cho các phương tiện loại 1 (xe dưới 12 chỗ, xe tải dưới 2 tấn), loại 2 (xe 12 đến 30 chỗ, tải trọng từ 2 đến dưới 4 tấn) và xe buýt của chủ xe tại TP Vinh, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An), thị xã Hồng Lĩnh, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) khi đi qua trạm BOT cầu Bến Thủy 1.

'Xe buýt' trâu miễn phí của ông bố tật nguyền

Lo lắng đưa đón con đi học sẽ không an toàn trên đôi chân khập khiễng của mình, anh Ngọc đã cải tiến chiếc xe trâu đưa đón con gái cùng gần 20 em khác đến trường mỗi ngày.

Khốn khổ vì thủy điện

Hàng loạt nhà máy thủy điện được xây dựng tại huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An khiến hàng ngàn hộ dân phải di dời chỗ ở, mất đất sản xuất; sông suối bị băm nát, hệ sinh thái bị ảnh hưởng nghiêm trọng

Những xúc cảm thiêng liêng của một cựu chiến binh Sư đoàn 5 trước ngày 30/4

Trên đường hành quân vào Nam đánh Mỹ, 9 giờ tối ngày 20/3/1968, Tiểu đoàn 10 (với 516 con em huyện Nghi Lộc, Hà Tĩnh) hành quân trên đồi Yên Ngựa (Nghệ An). Tự nhiên không ai nói với ai điều gì, cả Tiểu đoàn dừng bước, ngoảnh mặt nhìn về quê hương, để vội vã cất mũ vẫy chào. Có người nói tạm biệt, có người nói vĩnh biệt quê hương...

Cửa Lò lập Facebook tư vấn hỗ trợ du khách

UBND thị xã Cửa Lò (Nghệ An) thành lập Tổ tư vấn, hỗ trợ du khách gồm 6 người, hoạt động thường xuyên vào tất cả các ngày trong tuần và cả buổi tối.

Bạn sẽ khóc khi đọc câu chuyện này (kỳ 2)

Hà hiến xác cho y học và mẹ Hà nghe con trình bày nguyện vọng cũng quyết định cùng con hiến xác. Nếu điều này chưa làm bạn bật khóc thì chúng tôi tin bạn sẽ khóc, sẽ khóc có thể không vì Hà, mà vì một cô sơn nữ...

Bạn sẽ khóc khi đọc câu chuyện này (kỳ 1)

Sinh ra và lớn lên với một hình hài không được lành lặn, bình thường như bao người khác, nhưng anh Trần Văn Hà (Quỳ Hợp, Nghệ An) lại mang trong mình sức mạnh của niềm tin, nghị lực sống hết sức phi thường.

Mua hơn 80kg pháo hoa, chờ tiêu thụ dịp Tết

Vào hồi 5h30 phút ngày 22/4, tại xã Hoa Thành, tổ tuần tra Công an huyện Yên Thành phát hiện bắt quả tang đối tượng Phan Lê Đoàn, sinh năm 1994 trú tại xóm 4 - xã Tăng Thành có hành vi vận chuyển trái phép một lượng pháo hoa rất lớn.

Trưởng thôn sáng chế thành công máy phun thuốc trừ sâu

Từ một cái máy làm nhỏ đất, gắn thêm vài ba cái phụ kiện khác anh Trương Đắc Phú – xóm trưởng xóm 6, xã miền núi Quỳnh Tam, huyện Quỳnh Lưu đã sáng chế thành công và sở hữu một máy phun thuốc trừ sâu hiện đại, giảm được sức lao động và phục vụ tốt cho nhu cầu của nhân dân.

Cử tri TX Hoàng Mai: Kiên quyết loại bỏ việc gian dối trong thực hiện chính sách người có công

Tại buổi tiếp xúc với ĐBQH khóa XIV, trăn trở với việc thực hiện các chính sách đối với gia đình, thân nhân người có công hiện nay, cử tri TX Hoàng Mai cho rằng: Không được bỏ sót mà phải đảm bảo chính xác, loại bỏ những trường hợp gian dối. Để làm được điều này, cử tri yêu cầu các ngành liên quan phải tăng cường hơn nữa công tác thanh tra, kiểm tra để đảm bảo tính công bằng.

Thêm 37 học sinh nhập viện vì ăn hạt quả ngô đồng

Thấy quả ngô đồng đẹp, nghĩ ăn được nên các em học sinh Trường phổ thông dân tộc nội trú trung học cơ sở Quỳ Châu (Nghệ An) đập ra lấy hạt để ăn. Kết quả, 37 học sinh phải nhập viện vì các triệu chứng ngộ độc thực phẩm.

Hao cơm niêu cá vặt kho nghệ

Giữa vô vàn món ngon của tuổi thơ, niêu cá kho vặt của mẹ gửi xuống chiều nay như gói gọn mảnh hồn sông quê, nơi một thời gắn bó với những đứa con xa quê.

Diễn Châu: Khai trương mùa du lịch 2017

Nhằm tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu tiềm năng du lịch Diễn Châu nói chung và du lịch Biển nói riêng, chiều ngày 21/4, UBND huyện Diễn Châu đã tổ chức khai trương mùa du lịch tại bãi biển Diễn Thành với nhiều hoạt động văn hóa thể thao sôi nổi.