Mua hơn 80kg pháo hoa, chờ tiêu thụ dịp Tết

Vào hồi 5h30 phút ngày 22/4, tại xã Hoa Thành, tổ tuần tra Công an huyện Yên Thành phát hiện bắt quả tang đối tượng Phan Lê Đoàn, sinh năm 1994 trú tại xóm 4 - xã Tăng Thành có hành vi vận chuyển trái phép một lượng pháo hoa rất lớn.

Trưởng thôn sáng chế thành công máy phun thuốc trừ sâu

Từ một cái máy làm nhỏ đất, gắn thêm vài ba cái phụ kiện khác anh Trương Đắc Phú – xóm trưởng xóm 6, xã miền núi Quỳnh Tam, huyện Quỳnh Lưu đã sáng chế thành công và sở hữu một máy phun thuốc trừ sâu hiện đại, giảm được sức lao động và phục vụ tốt cho nhu cầu của nhân dân.

Cử tri TX Hoàng Mai: Kiên quyết loại bỏ việc gian dối trong thực hiện chính sách người có công

Tại buổi tiếp xúc với ĐBQH khóa XIV, trăn trở với việc thực hiện các chính sách đối với gia đình, thân nhân người có công hiện nay, cử tri TX Hoàng Mai cho rằng: Không được bỏ sót mà phải đảm bảo chính xác, loại bỏ những trường hợp gian dối. Để làm được điều này, cử tri yêu cầu các ngành liên quan phải tăng cường hơn nữa công tác thanh tra, kiểm tra để đảm bảo tính công bằng.

Thêm 37 học sinh nhập viện vì ăn hạt quả ngô đồng

Thấy quả ngô đồng đẹp, nghĩ ăn được nên các em học sinh Trường phổ thông dân tộc nội trú trung học cơ sở Quỳ Châu (Nghệ An) đập ra lấy hạt để ăn. Kết quả, 37 học sinh phải nhập viện vì các triệu chứng ngộ độc thực phẩm.

Hao cơm niêu cá vặt kho nghệ

Giữa vô vàn món ngon của tuổi thơ, niêu cá kho vặt của mẹ gửi xuống chiều nay như gói gọn mảnh hồn sông quê, nơi một thời gắn bó với những đứa con xa quê.

Diễn Châu: Khai trương mùa du lịch 2017

Nhằm tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu tiềm năng du lịch Diễn Châu nói chung và du lịch Biển nói riêng, chiều ngày 21/4, UBND huyện Diễn Châu đã tổ chức khai trương mùa du lịch tại bãi biển Diễn Thành với nhiều hoạt động văn hóa thể thao sôi nổi.

Nhà cháy rụi, gia đình 4 người không chỗ nương thân

Ngôi nhà của gia đình chị Lộc Thị Anh ở bản Sơn Khê - xã Chi Khê – huyện Con Cuông bị hỏa hoạn vào 16 giờ chiều ngày 21/4. Ngọn lửa đã thiêu rui toàn bộ tài sản, nhà cửa. Hiện cuộc sống của gia đình chị gặp nhiều khó khăn.

Đến Nghệ An khám phá du lịch Nam Đàn và vùng phụ cận

Nằm trên trục đường 46, cách thành phố Vinh 13km, Nam Đàn là vùng đất địa linh nhân kiệt đã sản sinh ra nhiều bậc danh nhân, hào kiệt. Hiện nay Nam Đàn còn lưu giữ nhiều di tích lịch sử văn hoá có ý nghĩa to lớn đặc biệt là Khu tích Kim Liên gắn liền với thời niên thiếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh với các cụm di tích quan trọng là làng Hoàng Trù quê ngoại và làng Sen quê nội Bác, mộ bà Hoàng Thị Loan và núi Chung, Nhà thờ họ Nguyễn Sinh, nhà cụ Nguyễn Sinh Nhậm, nhà thờ cụ cử Vương Thúc Quý….

Nghệ An: Lấy hụt xe máy, ra đầu thú “lòi” thêm 3 cái

Phú thường trà trộn ở khu vực chợ, bệnh viện, trụ sở UBND xã để thực hiện trộm xe máy của người dân. Tuy nhiên, sau 1 lần lấy xe trong chợ bị chủ phát hiện và tri hô, Phú đã ra công an đầu thú và khai nhận đã lấy trộm 3 xe máy trước đó.

Nghệ An: Xã “lờ” chỉ đạo của huyện để tiếp tục sai phạm

Sau khi báo Công lý phản ánh về tình trạng cho thuê đất không đúng quy định tại xã Thanh Yên (Thanh Chương, Nghệ An), UBND huyện Thanh Chương đã kết luận sai phạm và chỉ đạo xã thanh lý nhưng xã vẫn “lờ” để tiếp tục “giữ” sai phạm.

Giữ rừng nơi 'chảo lửa'

Tương Dương (Nghệ An) được ví là “chảo lửa” Đông Dương, nhiệt độ mùa hè thường xuyên vượt ngưỡng 40oC. Nhưng ở nơi tưởng chừng như khát khô nhất ấy lại tồn tại một “thiên đường”.

Vụ “Một sinh viên có dấu hiệu bị kết án oan”: Chuyển đơn kêu oan đến Viện KSND Tối cao

Viện KSND cấp cao tại Hà Nội vừa có văn bản số 180/BT-VKS-KN gửi ông Hoàng Xuân Tiến (xóm 4, Nghi Trung, Nghi Lộc, Nghệ An) cho biết, đã chuyển đơn của ông Tiến lên Viện KSDN Tối cao để giải quyết theo thẩm quyền. Nội dung đơn đề nghị kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm đối với bản án hình sự phúc thẩm số 104 ngày 30.6.2014 của TAND tỉnh Nghệ An.

Xem người dân Cao Vều dẫn nước từ núi về bản

Từ hơn 3 năm nay, hàng trăm hộ dân ở các bản Cao Vều 1, 2, 3, 4 - xã Phúc Sơn - huyện Anh Sơn đã tự lắp đặt hệ thống nước tự chảy để dẫn nước ở các con khe, con suối từ trên núi về đến tận bản để có nước sinh hoạt.