Hạn chế xây dựng các tòa cao ốc ở khu vực trung tâm TP Vinh

Góp ý về đề án "Nâng cao hiệu quả việc sử dụng đất đai trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2017 - 2020", nhiều ý kiến chi rằng, với TP Vinh, đề án này nên hạn chế việc xây dựng các tòa cao ốc ở khu vực trung tâm và mở rộng xây dựng các công trình dân sinh ra các vùng ven.

CBCS ĐBP Ngọc Lâm giúp dân gặt lúa

Trong các ngày từ 24 – 28 tháng 5, CBCS Đồn BP Ngọc Lâm (BĐBP Nghệ An) đã về các xã địa bàn Thanh Hương, Thanh Sơn và Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương giúp nhân dân thu hoạch lúa.

Thăm miền Tây xứ Nghệ - nàng công chúa ngủ quên

Mấy năm gần đây, dân phượt mọi miền đã biết đến một vùng đất với nhiều địa chỉ hấp dẫn - miền Tây Nghệ An. Những đèo dốc quanh co, hiểm trở, thác dựng, rừng nguyên sinh với rất nhiều bí ẩn mời mọc phượt thủ đam mê mạo hiểm và mới lạ. So với tiềm năng, du lịch ở đây vẫn như nàng công chúa ngủ trong rừng.

Quan tâm ổn định đời sống và sản xuất cho người dân tái định cư

Chiều qua (27/5), UBND tỉnh làm việc với đoàn công tác liên Bộ: Nông nghiệp và PTNT, Công thương, Kế hoạch & đầu tư, Tài chính, Văn phòng Chính phủ về công tác ổn định đời sống và sản xuất cho người dân tái định cư các dự án thuỷ điện Bản Vẽ, Hủa Na, Khe Bố.

Một ngày theo “Chiến binh” biển cả ra khơi

“Tàu chỉ quay vào bờ khi cá đầy khoang. Nếu vào bờ thì cũng chỉ ở nhà một ngày để cho tàu “ăn” no đá, bốc vác khay cá, may vá lại lưới, kiểm tra máy móc, rồi tranh thủ nhổ neo vươn khơi bám biển. Dân vùng biển khổ, vất vả từ cổ chí kim vậy đó!”, thuyền trưởng Trần Văn Định nói. Những chuyến ra khơi của ngư dân làng chài có khi trở về tay trắng, có khi cá mực đầy khoang. Bấp bênh và mong manh như biển… Gần 10 ngày hóa thân thành ngư dân, chúng tôi chiêm nghiệm cuộc sống trên biển của ngư dân, và coi họ như những “chiến binh” biển cả.

Ngày thứ 7, chủ nhật vì dân

Thực hiện chỉ thị 05 về học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong thời gian qua, cán bộ, chiến sỹ BCH quân sự Nghi Lộc đã có nhiều cách làm hay, nhiều gương sáng làm theo lời Bác trong số đó phải kể đến phong trào "Ngày thứ 7, chủ nhật vì dân" đã có sức lan tỏa trong cộng đồng dân cư.

Cho mượn nhà làm điểm sơ cấp cứu tai nạn

Hơn một năm nay, ông Hoàng Văn Dự (SN 1959, trú xóm 16, xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu, Nghệ An) đã dành ngôi nhà hai tầng khang trang làm điểm sơ, cấp cứu nạn nhân TNGT trên tuyến QL1.

Kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống Thanh tra Công an nhân dân

Chiều (26/5), Công an tỉnh Nghệ An tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống lực lượng thanh tra công an nhân dân (28/5/1967 - 28/5/2017). Dự lễ kỷ niệm có đ/c Lê Xuân Đại - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.