UBND tỉnh nghe và cho ý kiến về các nội dung quan trọng

Chiều (22/5) dưới sự chủ trì của đồng chí Lê Xuân Đại - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, UBND tỉnh tiếp tục họp phiên thường kỳ tháng 5 để nghe và cho ý kiến về các nội dung quan trọng.

Những trẻ thơ vùng biên “đi chợ bất đắc dĩ”

Chợ biên giới Việt - Lào cạnh khu vực cửa khẩu Nậm Cắn huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) mỗi tháng chỉ diễn ra 3 ngày để một bộ phận người dân Việt - Lào vùng biên trao đổi hàng hóa. Ở đó, hình ảnh những trẻ thơ "đi chợ bất đắc dĩ" thật ấn tượng.

“Ve sầu” không thể... thoát xác

Chỉ trong vòng 1 tháng, Hà Văn Lai (1986, trú xóm Xuân An, xã Hồng Thành, H.Yên Thành, Nghệ An) liên tiếp thực hiện 12 vụ trộm cắp tài sản trong các nhà thờ trên địa bàn các huyện Diễn Châu và Yên Thành. Sợ “đi đêm nhiều có ngày gặp ma”, Lai nhanh chóng thực hiện kế sách “ve sầu thoát xác”, trốn sang thủ đô Vientiane (Lào) để ẩn náu, tạo cớ ngoại phạm. Tuy nhiên, với sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng Phòng Cảnh sát Hình sự CA tỉnh Nghệ An, Lai đã phải tra tay vào còng trở về quê quy án.

Bếp ăn công ty may HITEX: 16/32 tiêu chí về vệ sinh ATTP không đảm bảo

Ngày 18/5/2017, bếp ăn của công ty may Hitex đã bị đoàn kiểm tra liên ngành của thị xã Thái Hòa lập bản đình chỉ hoạt động do 16/32 tiêu chí về VSATTP không đảm bảo. Tuy nhiên, bếp ăn này vẫn tiếp tục hoạt động, và đến ngày 22/5/2017 thì xảy ra ngộ độc tập thể.

Về tận bản làng cấp chứng minh nhân dân cho bà con

Trong số khoảng 5.000 CMND được cấp mới hằng năm trên địa bàn huyện Kỳ Sơn (Nghệ An), chỉ có khoảng 700-800 trường hợp là trực tiếp đến trụ sở Công an huyện để làm thủ tục, số còn lại được cấp, đổi trực tiếp tại cơ sở.

Bài 2: Người dân "kêu trời" sau 10 phiên tòa và một bản án… lơ lửng!

Hơn 13 năm ròng rã, 10 phiên tòa đã diễn ra với bản án chính thức có hiệu lực nhưng đến nay những người con của cụ Dung vẫn chưa thể đòi lại được mảnh đất mà mẹ mình để lại. Khốn khổ đến nỗi những người con của cụ chỉ mong lúc cuối đời công lý sớm được thực thi.

Đừng bán rẻ lương tâm!

Dù nấp dưới chiêu bài nào thì tổ chức khủng bố “Việt tân” và các phe nhóm “cờ vàng” vẫn không thể chối cãi vai trò chủ chốt trong các âm mưu, thủ đoạn phá hoại sự nghiệp phát triển của Việt Nam. Nhưng một số người vì đồng tiền, vì muốn được bảo trợ để ra nước ngoài,... hoặc không nhận ra bản chất đen tối đó mà có hành vi tiếp tay cho kẻ xấu.

Cửa Lò - “Viên ngọc xanh” xứ Nghệ

Cửa Lò là một trong những đô thị du lịch biển phát triển năng động của cả nước và được ví như “Viên ngọc xanh” của Nghệ An.

Nhiều người dân phản đối việc làm sai trái của linh mục Nguyễn Đình Thục

Là một trong những tỉnh có đồng bào công giáo lớn nhất cả nước, những ngày qua, nhiều giáo dân và các tầng lớp nhân dân ở tỉnh Đồng Nai đã bày tỏ sự bất bình trước việc làm sai trái của linh mục Nguyễn Đình Thục, quản xứ Song Ngọc, xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) khi liên tiếp kích động lôi kéo bà con giáo dân gây rối trật tự trên QL1A.

Hưng Nguyên: Dân vạn chài "dài cổ" chờ đất lên bờ

Dự án quy hoạch cấp đất ở cho cư dân làng chài Thanh Sơn, Thanh Thủy thuộc xóm 16 - xã Hưng Long từ nguồn vốn Chính phủ do UBND huyện Hưng Nguyên làm chủ đầu tư đã được UBND tỉnh phê duyệt từ tháng 3 năm 2009, thế nhưng, đến nay, đã gần 10 năm, dự án vẫn nằm trên giấy, bà con làng chài vẫn dài cổ chờ đất để lên bờ.

Đảng ủy Quân sự tỉnh thông báo kết quả Hội nghị lần thứ 5 BCH Trung ương Đảng khóa XII

Sáng nay (22/5), Đảng ủy Quân sự tỉnh tổ chức Hội nghị thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ 5 của Ban chấp hành Trung ương Đảng (Khóa XII). Tham gia hội nghị có các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành Đảng ủy, cán bộ đảng viên cơ quan và đại biểu các cơ quan, đơn vị trực thuộc.

Bài 1: Cán bộ địa chính “phù phép” sửa hồ sơ cấp đất?

Hơn 13 năm ròng rã, 10 phiên tòa đã diễn ra với bản án chính thức có hiệu lực nhưng đến nay những người con của cụ Dung vẫn chưa thể đòi lại được mảnh đất mà mẹ mình để lại. Khốn khổ đến nỗi những người con của cụ chỉ mong lúc cuối đời công lý sớm được thực thi.

Hải sản khô Cửa Lò hút khách du lịch

Cửa Lò không chỉ nổi tiếng hải sản tươi ngon, các sản phẩm hải sản khô cũng làm nức lòng du khách, nhiều người sau khi nghỉ dưỡng đã chọn sản phẩm này về làm quà cho gia đình, bè bạn.

Sân vận động thành bãi thả trâu bò

Sân vận động H.Con Cuông (Nghệ An) xây dựng dở dang do thiếu vốn, bị bỏ hoang nhiều năm, hiện trở thành bãi chăn thả trâu, bò của người dân địa phương.

Phiên chợ lạ lẫm miền biên viễn

Trên đỉnh trời ở cột mốc ranh giới quốc gia Việt - Lào quanh năm mây mù che phủ ấy, mỗi tháng diễn ra 3 phiên chợ trao đổi hàng hóa giữa người Việt với người Lào vùng biên. Sản phẩm mà họ đem bán chủ yếu được hái lượm từ rừng núi, hoặc “cây nhà, lá vườn” tự trồng, nuôi được.