Hàng quê bán ở vỉa hè: Liệu có sạch?

Thực phẩm bẩn tràn lan khiến cho nhiều người tự hình thành thói quan và tâm lý tìm mua các sản phẩm từ "quê". Cứ cái gì sản xuất, hay mang từ quê ra bán manh mún, nhỏ lẽ thì mặc nhiên nó là sạch. Tuy nhiên ,với cách bày bán thực phẩm "quê" ngay trên các vỉa hè, bên đường thì liệu những thực phẩm đó liệu có đảm bảo an toàn vệ sinh hay không?

Xe tải trọng lớn 'phá' nhiều tuyến đường ở Vinh

Nhiều tuyến đường trên địa bàn xã Hưng Đông, TP Vinh (Nghệ An) xuống cấp nghiêm trọng do sự lưu thông của xe tải trọng lớn chở vật liệu xây dựng phục vụ các dự án trên địa bàn. Điều này làm ảnh hưởng đến đời sống người dân, mĩ quan đô thị và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.

Bốn tháng người dân phản đối trạm BOT bên cầu Bến Thuỷ

Không đi trên đường BOT mà phải trả phí, người dân hai đầu cầu Bến Thủy 1 (Nghệ An, Hà Tĩnh) đã ròng rã phản ứng bằng cách căng băng rôn, dùng tiền lẻ mua vé... Khi đạt được chính sách miễn phí, nhiều người bật khóc.

Gấp rút hoàn thiện, khánh thành tuyến đường D4, N5 vào ngày 30-4

Chiều nay (13/4), đồng chí Nguyễn Xuân Đường – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra tiến độ thi công tuyến đường D4, N5, Trạm nghiền xi măng sông Lam tại xã Nghi Thiết để chuẩn bị cho lễ khánh thành các công trình vào ngày 30/4. Cùng đi có đồng chí Huỳnh Thanh Điền – Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Bản Tổng Xan đón danh hiệu văn hóa

Sáng 12/4, cán bộ và nhân dân bản Tổng Xan - xã Thạch Ngàn – huyện Con Cuông tổ chức lễ đón nhận danh hiệu bản văn hóa.

Cảnh báo mưa rào và dông trên khu vực Bắc Trung bộ

Hiện tại đến 03 giờ tới, các huyện sau có khả năng xảy ra mưa rào mạnh và dông: Quế Phong, Quỳ Châu, Quỳ Hợp, Nghĩa Đàn, Tân Kỳ, Con Cuông, Thanh Chương, Nam Đàn, Đô Lương, Yên Thành, Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Nghi Lộc, Hưng Nguyên, TP Vinh (tỉnh Nghệ An).

Cảm động mẹ chồng nàng dâu hơn 70 năm làm 'tri kỷ'

Nhắc đến mẹ chồng nàng dâu, người ta thường hay nghĩ đến mối quan hệ bất hòa, thế nhưng, ở huyện Nam Đàn (Nghệ An) có một mẹ chồng đã trở thành “tri kỷ” của con dâu hơn 70 năm qua.

Không quá khi mang danh khắc tinh của chuột đồng

Nhờ ông, những cánh đồng lúa, màu xã Diễn Ngọc (huyện Diễn Châu, Nghệ An) vài ba năm nay đã tăng thu nhập trở lại. Người ta ví ông Trần Thanh Tùng, Giám đốc HTXNN Ngọc Liên, xã Diễn Ngọc là “khắc tinh” của lũ chuột đồng.

Bệnh nhân nặng trong vụ TNGT ở Nghi Xuân đã qua cơn nguy kịch

“Bệnh nhân hiện đang thở máy qua nội khí quản, mạch huyết áp ổn định, tiên lượng có tiến triển theo hướng tích cực” – bác sỹ Trần Thị Thu Hoài, Khoa Hồi sức tích cực - Ngoại khoa, BVĐK Nghệ An thông tin sáng nay (13/4).

Cienco 4 kiến nghị điều chỉnh hợp đồng BOT sau giảm phí qua cầu Bến Thủy

“Chúng tôi kiến nghị các cơ quan chức năng sẽ sớm bàn bạc để thống nhất điều chỉnh hợp đồng BOT nhằm đảm bảo hài hòa lợi ích cho nhà đầu tư và ngân hàng tài trợ vốn tín dụng”, ông Nguyễn Tuấn Huỳnh – Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng giám đốc CIENCO4 (nhà đầu tư) cho biết.