Đổi mới trên quê hương Phan Đăng Lưu

Phát huy truyền thống của một xã Anh hùng LLVTND, quê hương nhà cách mạng tiền bối Phan Đăng Lưu, trong những năm qua xã Hoa Thành, huyện Yên Thành đã không ngừng nỗ lực phấn đấu đạt nhiều kết quả đáng khích lệ trên các lĩnh vực, tạo nên một diện mạo NTM mới.

Độc đáo sách cổ của người Thái bằng lá cây

Hiện nay, trên địa bàn huyện biên giới Kỳ Sơn, có một số cuốn sách cổ viết bằng chữ Thái Lai Pao trên lá cây khá độc đáo. Tuy nhiên, đồng bào Thái còn rất ít người biết đọc chữ Thái. Vì vậy, việc bảo tồn và phát huy tiếng nói, chữ viết của dân tộc Thái là điều hết sức cần thiết.

Tấm gương sáng người cộng sản kiên trung, cống hiến trọn đời cho sự nghiệp cách mạng

Đồng chí Phan Đăng Lưu sinh ngày 5-5-1902 ở thôn Đông, xã Hoa Thành (trước đây là xã Tràng Thành), huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, trong một gia đình nho học, có truyền thống yêu nước. Cuộc đời hoạt động cách mạng oanh liệt của đồng chí là tấm gương sáng ngời về lòng kiên trung, bất khuất của người chiến sĩ cộng sản; về sự hy sinh trọn đời cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam.

Ẩn hoạ từ những xe chở tôn tự chế

Hiện nay, trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu có hàng trăm xe ba gác tự chế ngang nhiên chở tôn cồng kềnh không những vi phạm pháp luật nghiêm trọng mà còn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Tặng 50 suất quà cho bà con Đan Lai

Ngày 3/5, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ và Công đoàn Công an tỉnh Nghệ An đã đến thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình dân tộc Đan Lai có hoàn cảnh khó khăn tại hai bản Tân Sơn và Cửa Rào, xã Môn Sơn, huyện Con Cuông.

Dư luận bất bình trước những hành động ngông cuồng của Đặng Hữu Nam

Những ngày qua, trên các báo và các trang mạng xã hội liên tục đưa tin về việc Linh mục Đặng Hữu Nam có những lời lẽ ngông cuồng, bóp méo sự thật, kích động người dân chống đối chính quyền, gây mất trật tự. Đây không phải là lần đầu tiên Đặng Hữu Nam lôi kéo các giáo dân tham gia những hoạt động cực đoan, phản động, nhưng lần này Đặng Hữu Nam đã đi quá xa khi xúc phạm đến những điều thiêng liêng nhất của dân tộc, xúc phạm đến những giá trị lịch sử mà nhân dân tôn thờ.

Vận chuyển trái phép 516 khẩu súng đồ chơi kiểu dáng AK74

Đội Quản lý thị trường số 1 thuộc Chi cục Quản lý thị trường Nghệ An vừa phát hiện xe ô tô mang biển kiểm soát 79C – 11203 vận chuyển trái phép 516 khẩu súng đồ chơi mang kiểu dáng AK 74 do nước ngoài sản xuất.

Cửa Lò: Siết chặt hoạt động xe ô tô điện

Năm 2016, thị xã Cửa Lò thực hiện quản lý hoạt động xe ô tô điện theo biển số và ngày chẵn lẻ. Qua một năm triển khai đã cho thấy, ô tô điện đã đi vào hoạt động nề nếp hơn, đảm bảo mỹ quan đô thị và Quy chế quản lý loại hình phương tiện này tiếp tục được thực hiện trong năm 2017.

ĐBQH khóa XIV tiếp xúc cử tri Diễn Châu

Sáng nay (3/5), tại xã Diễn Xuân, các ĐBQH gồm các ông, bà: Nguyễn Vân Chi - Ủy viên thường trực ủy ban Tài chính ngân sách Quốc hội; Nguyễn Thanh Hiền - Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri với 7 xã của huyện Diễn Châu

Vào mùa săn bọ cánh cứng

Những ngày đầu hè, người dân các bản làng ở các huyện miền Tây Nghệ An, cùng nhau hàng đêm vào rừng săn bọ cánh cứng về làm món ăn.

Đô Lương: Xây dựng 150 nhà văn hóa xóm theo tiêu chí NTM

Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, trong 5 năm qua các xã trên địa bàn huyện Đô Lương đã làm tốt công tác vận động nhân dân xây dựng nhà văn hóa xóm đảm bảo các tiêu chí đáp ứng yêu cầu phục vụ các hoạt động.

Xe đông lạnh gây tai nạn, nam thanh niên nguy kịch

Vụ tai nạn xảy ra khoảng 6h50 sáng 3/5, trên quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn xã Diễn Trường, huyện Diễn Châu (Nghệ An) khiến người điều khiển xe máy nhập viện trong tình trạng chấn thương não.

Cả xóm chặn tàu hút cát

Người dân xã Lưu Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An nhiều lần kiến nghị dừng hút cát nhưng các cơ quan chức năng vẫn cấp phép cho doanh nghiệp

Hàng trăm cựu chiến binh lên tiếng phản đối hành động của Đặng Hữu Nam

Trước hành động và lời nói có nội dung xuyên tạc, phản động, bóp méo sự thật lịch sử của linh mục Đặng Hữu Nam, phủ nhận công lao to lớn của Đảng, Nhà nước, nhân dân và đặc biệt là những người đã trực tiếp chiến đấu bảo vệ tổ quốc giành độc lập tự do cho dân tộc. Ngay lập tức các CCB Huyện Quỳnh lưu đã lên tiếng phản đối hành động này của Đặng Hữu Nam, và đồng thời đề nghị các cơ quan chức năng cần có biện pháp xử lý theo đúng quy định của pháp luật.