Nông dân Thanh Chương "mang tơi, đội đèn" cấy lúa

Vụ Hè - Thu năm nay, huyện Thanh Chương gieo cấy 5.500 ha lúa. Do đợt thu hoạch lúa Xuân mưa nhiều, nay công việc bị dồn ứ, người dân vừa thu hoạch lúa Xuân vừa cấy vụ Hè - Thu trong tiết trời nắng nóng rất vất vả. Tuy nhiên để kịp thời vụ, người dân các địa phương đang tìm mọi biện pháp như "ngày mang tơi, đêm đội đèn" né tránh thời tiết khắc nghiệt để xuống đồng cấy lúa.

Về xứ Nghệ thưởng thức tương Nam Đàn

Cũng như nhút Thanh Chương, tương Nam Đàn nổi tiếng không chỉ ở Nghệ An mà khắp cả nước. Là thực phẩm được dùng làm nước chấm, nước chan với cơm, rất phổ biến trong bữa ăn của các gia đình nơi đây.

Nghệ An: Quyết liệt thu hồi 33 tỉ đồng tiền trợ cấp cho thương binh “giả”

Năm 2014 và 2016, Thanh tra của Bộ LĐTBXH đã rút ngẫu nhiên kiểm tra hàng nghìn hồ sơ thương binh tại Nghệ An. Kết quả phát hiện 314 trường hợp làm giả hồ sơ để hưởng chế độ thương binh, với số tiền đã chi sai phải thu hồi lên tới 33 tỉ đồng. Bộ LĐTBXH theo đó đã yêu cầu Nghệ An thu hồi số tiền nói trên hoàn trả ngân sách.

Thành phố Vinh: Nhếch nhác bậc tam cấp tạm sau giải tỏa hành lang

Một hình ảnh đẹp trong đợt ra quân giải tỏa hành lang vỉa hè lần này, ở thành phố Vinh đó là: Nhiều hộ dân đã tự nguyện đập các bậc tam cấp lấn chiếm vỉa hè. Nhưng cũng do bậc tam cấp bị phá nên người dân phải tìm cách để vào nhà. Điều này khiến cho nhiều tuyến đường, vỉa hè của thành phố trở nên nhếch nhác bởi những bậc tam cấp tự tạo.

Miền Trung thành 'chảo lửa'

Các tỉnh Bắc Trung Bộ đang vào đợt nắng gay gắt nhất kể từ đầu mùa hè, khắp nơi thành "chảo lửa".

Nghệ An: Con vay tiền, cha bị “gán nợ”!

Không phải xã viên nhưng bà Lê Thị Ngọc Bé vẫn được vay vốn tại HTX nông nghiệp Hưng Dũng bằng sổ cổ phần của xã viên. Khi bà Bé biến mất khỏi địa phương, số tiền nợ lại được “gán” cho ông Lê Bá Tấn - bố bà Bé. Trong khi đó, những người có tên vay nợ hoàn toàn không biết mình đang nợ HTX.

Nghệ An: Chém người tổn hại 12% sức khỏe, sao chưa khởi tố?

Đến nhà hàng xóm nói chuyện liên quan đến việc vô tình đâm phải con chó trước đó, anh Lê Văn Vinh (SN 1983, trú tại xóm Hà Long, xã Vân Diên, Nam Đàn, Nghệ An) đã bị chém, tổn hại 12% sức khỏe. Nhưng đã nửa năm trôi qua, kẻ chém người vẫn chưa bị xử lý.

Nghĩa Đàn: Giáo dân góp hơn 9.000 ngày công xây dựng NTM

Từ năm 2012- 2017, hơn 1,1 vạn đồng bào công giáo huyện Nghĩa Đàn đã đóng góp gần 9 nghìn ngày công, 1,7 tỷ đồng tiền mặt, hiến 7000m2 đất,dỡ bỏ 800m2 tường rào để xây dựng giao thông nông thôn, nhà văn hóa khối, xóm.

Người phụ nữ trẻ nén nỗi buồn riêng giúp người, giúp đời

Sau hơn 2 năm tưởng chừng như gục ngã sau khi chồng chết vì HIV và mình cũng nhiễm, chị Lê Thị Thanh (SN 1979, trú tại xóm Bảo An, xã Tam Hợp, Quỳ Hợp, Nghệ An) đã đứng lên trên mặc cảm tự ti, nuôi con khôn lớn, khỏe mạnh. Chị còn là một người có ích cho xã hội, được người dân tin yêu hơn…

Thêm tự tin vững bước

Tôi sinh ra, lớn lên trong một gia đình thuần nông ở một làng quê nghèo của huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An. Dù quanh năm đầu tắt mặt tối làm lụng vất vả, cha mẹ tôi vẫn phải chạy vạy vay mượn để nuôi 4 đứa con ăn học, trưởng thành.

Nghệ An: Rác thải ngập ở cảng cá Lạch Vạn

Cảng Lạch Vạn (xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) thời gian gần đây ngập trong tình trạng rác thải sinh hoạt và sản xuất của người dân, khiến khu vực này bị ô nhiễm và bốc mùi hôi thối.

Nghệ An: Người dân quay quắt trong nắng nóng, gió Lào

Nhiệt độ dự báo 37-38 độ nhưng trên thực tế, từ 8h sáng trở đi, ngoài đường nắng hầm hập như đổ xuống đầu. Người dân thành phố Vinh (Nghệ An) ra đường vào thời điểm nắng nóng phải bịt “kín như bưng” để chống chọi với cái nắng đầu mùa.

Quỳnh Lưu: Hưởng ứng ngày môi trường thế giới

Sáng ngày 2/6/2017, tại bãi biển Quỳnh Bảng, huyện Quỳnh Lưu tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6, ngày đại dương thế giới 8/6 và tuần lễ biển, hải đảo Việt Nam năm 2017.