Lấy phiếu tín nhiệm đối với 29 chức vụ do HĐND tỉnh bầu

Sáng nay (11/12), trước lúc bước vào ngày làm việc thứ 2, kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khóa XVII đã lấy phiếu tín nhiệm đối với 29 chức vụ do HĐND tỉnh bầu, nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn; rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống theo quy định.

"Truy" trách nhiệm của thủy điện trong khắc phục hậu quả xả lũ

Đại biểu Nguyễn Văn Hải cho rằng, công trình thủy điện có 3 chức năng là cắt lũ, chống hạn, sau đó mới là phát điện. Thế nhưng 2 chức năng đầu thường bị “quên", các công ty thủy điện chỉ chăm chăm vào chức năng phát điện. Khi xả lũ gây thiệt hại, các công ty thủy điện chưa có trách nhiệm trong bồi thường, khắc phục hậu quả.

Nghệ An: Khai mạc kỳ họp thứ 8 - HĐND tỉnh khóa XVII

Sáng 10/12, tại TP Vinh, Hội đồng nhân dân tỉnh Nghệ An khóa XVII đã khai mạc kỳ họp thứ 8. Kỳ họp sẽ xem xét, thảo luận 31 báo cáo, bao gồm: Báo cáo của UBND tỉnh về tình hình kinh tế - xã hội năm 2018; Kế hoạch năm 2019 và nhiều nội dung quan trọng khác.

Nghệ An: Loại bỏ 15 dự án thủy điện khỏi quy hoạch

Ông Bùi Xuân Hùng, Trưởng phòng quản lý điện năng (Sở Công thương tỉnh Nghệ An), cho biết: Đến nay, Bộ Công thương và UBND tỉnh Nghệ An này đã loại bỏ 15 dự án thủy điện, 01 dự án đang xem xét loại bỏ.

Thu giữ hơn 80kg pháo trên xe đầu kéo

Kiểm tra chiếc xe đầu kéo, lực lượng chức năng Nghệ An kịp thời phát hiện, bắt giữ hơn 80kg pháo các loại do nước ngoài sản xuất.

Vợ chồng già 22 năm đợi chờ con gái bị lừa bán sang xứ người

Hi vọng có được việc làm kiếm tiền chữa bệnh cho cha, chị Hạnh đi theo hai người phụ nữ lạ. Không ngờ, chị lại bị lừa bán sang Trung Quốc làm vợ. Suốt 22 năm qua, người thân của chị Hạnh hy vọng chờ đợi, nhưng tin tức của chị vẫn “bặt vô âm tín”.

Nghệ An: Khó tin với mức giá điện "trên trời" cho sinh viên, người lao động

Trong thời gian qua, trên địa bàn Nghệ An nói chung và TP Vinh nói riêng (nơi có nhiều đối tượng là sinh viên, công nhân, người thuê trọ) việc được hưởng lợi từ Thông tư 16/2014/TT-BTC ngày 29/5/2016 của Bộ Công thương về giá điện đang bị thiệt thòi. Nguyên nhân cũng bởi sự “mơ hồ” về quyền lợi và sự thiếu minh bạch của các chủ kinh doanh nhà trọ, sự thiếu quyết liệt của cơ quan chức năng.

Mưa lớn, nhiều tuyến đường ở TP Vinh ngập sâu trong nước

Từ đêm 7 đến sáng 8/12, do mưa to kéo dài nên nhiều tuyến đường ở TP Vinh bị ngập sâu trong nước. Các tuyến phố bị ngập khiến cho các phương tiện giao thông đi lại hết sức khó khăn, nhiều ô tô, xe máy bị ngập nước nằm chết máy giữa đường. Các xe ô tô gầm thấp gặp rất nhiều khó khăn trong di chuyển.