Nghĩa Đàn: Giáo dân góp hơn 9.000 ngày công xây dựng NTM

Từ năm 2012- 2017, hơn 1,1 vạn đồng bào công giáo huyện Nghĩa Đàn đã đóng góp gần 9 nghìn ngày công, 1,7 tỷ đồng tiền mặt, hiến 7000m2 đất,dỡ bỏ 800m2 tường rào để xây dựng giao thông nông thôn, nhà văn hóa khối, xóm.

Người phụ nữ trẻ nén nỗi buồn riêng giúp người, giúp đời

Sau hơn 2 năm tưởng chừng như gục ngã sau khi chồng chết vì HIV và mình cũng nhiễm, chị Lê Thị Thanh (SN 1979, trú tại xóm Bảo An, xã Tam Hợp, Quỳ Hợp, Nghệ An) đã đứng lên trên mặc cảm tự ti, nuôi con khôn lớn, khỏe mạnh. Chị còn là một người có ích cho xã hội, được người dân tin yêu hơn…

Thêm tự tin vững bước

Tôi sinh ra, lớn lên trong một gia đình thuần nông ở một làng quê nghèo của huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An. Dù quanh năm đầu tắt mặt tối làm lụng vất vả, cha mẹ tôi vẫn phải chạy vạy vay mượn để nuôi 4 đứa con ăn học, trưởng thành.

Nghệ An: Rác thải ngập ở cảng cá Lạch Vạn

Cảng Lạch Vạn (xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) thời gian gần đây ngập trong tình trạng rác thải sinh hoạt và sản xuất của người dân, khiến khu vực này bị ô nhiễm và bốc mùi hôi thối.

Nghệ An: Người dân quay quắt trong nắng nóng, gió Lào

Nhiệt độ dự báo 37-38 độ nhưng trên thực tế, từ 8h sáng trở đi, ngoài đường nắng hầm hập như đổ xuống đầu. Người dân thành phố Vinh (Nghệ An) ra đường vào thời điểm nắng nóng phải bịt “kín như bưng” để chống chọi với cái nắng đầu mùa.

Quỳnh Lưu: Hưởng ứng ngày môi trường thế giới

Sáng ngày 2/6/2017, tại bãi biển Quỳnh Bảng, huyện Quỳnh Lưu tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6, ngày đại dương thế giới 8/6 và tuần lễ biển, hải đảo Việt Nam năm 2017.

Tân Kỳ: Nhiều hoạt động vui Tết thiếu nhi

Để các cháu đón ngày Quốc tế thiếu nhi thật ý nghĩa, trong ngày 1/6/2017 các cơ quan đơn vị và 266 khối xóm bản của 22 xã, Thị trấn trên địa bàn huyện Tân Kỳ tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ tạo không khí vui tươi sôi nổi.

Va chạm với container, ô tô 4 chỗ bị nát đầu

Vào khoảng 16h30 phút ngày 1/6 trên QL1A đoạn qua khối Nam xã Diễn Hồng huyện Diễn Châu (Nghệ An) đã xảy ra ra vụ va chạm giữa xe hai xe ô tô khiến chiếc xe 4 chỗ bị nát phần đầu.

Quỳnh Lưu nỗ lực ổn định tình hình an ninh trật tự tại xã Sơn Hải

Tình hình an ninh trật tự tại địa bàn xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu nóng lên trong mấy ngày gần đây có thể hiểu là do phản ứng của người dân sau quá trình bị dồn nén, tích tụ và đã đến lúc vượt qua sức chịu đựng. Không thể cứ ngồi yên, khoanh tay để kẻ xấu đội lốt linh mục nói càn, làm bậy. Tuy vậy, ngay từ đầu, các cấp ủy, chính quyền địa phương đã vào cuộc với quyết tâm cao nhất để ổn định an ninh trật tự, không để tình hình trở nên phức tạp và ngăn chặn mọi nguy cơ phương hại đến mối đoàn kết lương giáo.

Vui tết thiếu nhi với trẻ em vùng giáo

Nhân ngày Tết thiếu nhi 1/6, Hội Phụ nữ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp với Hội Phụ nữ xã Nghi Vạn tổ chức đêm giao lưu văn nghệ và tặng quà cho các thiếu nhi tại Trung tâm chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi Mẹ Têrêsa, giáo xứ Bố Sơn và thiếu nhi xóm Lương Sơn - xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc.