Vụ 'hớt' vốn dành cho dân nghèo: Đã thu hồi tiền

Toàn bộ số tiền cho vay sai địa chỉ đã được ngân hàng chính sách thu hồi. Tập thể lãnh đạo UBND xã Hội Sơn và các tổ chức hội, đoàn thể có liên quan đang trong quá trình tổ chức kiểm điểm trách nhiệm.

Nghệ An: Xác động vật nổi trên sông Vách Bắc

Có đến vài chục xác động vật từ khoảng 1 tạ cho đến vài kg đang trong quá trình phân hủy nổi lềnh bềnh trên sông Vách Bắc (xã Lăng Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) khiến người dân địa phương đi qua đây phải rùng mình.

Dải nước đỏ tại biển Cửa Lò là thông tin bịa đặt

Đoạn video dải nước màu đỏ ghi là quay ở vùng biển Cửa Lò (Nghệ An) đăng trên mạng xã hội khiến nhiều người dân nghi ngờ. Tuy nhiên theo xác minh của cơ quan chức năng thì đây chỉ là thông tin bịa đặt, không hề có dải nước màu đỏ nào ở vùng biển này.

Thu giữ gần 2 tạ cà phê không có nguồn gốc

Hồi 16 giờ ngày 9/5/2017, tại đường Trần Hưng Đạo, thuộc phường Cửa Nam, thành phố Vinh, Đội 4 Phòng PC49 đã phát hiện, bắt giữ 1 vụ vận chuyển 190,5kg cafe không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Chặn gần 4 tấn cá nục thối sắp về xưởng chế nước mắm

Chủ hàng đã mua gần 4 tấn cá nục chết, bốc mùi hôi thối này tại cảng cá phường Nghi Thủy, vận chuyển đi xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu để nhập cho một cơ sở ở đây làm nước mắm. Trên đường vận chuyển thì bị lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ.

Nghệ An: Người dân bức xúc vì tàu xả bùn thải trái phép trên biển

Liên tục trong vòng 1 tuần trở lại đây, người dân xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai bức xúc trước việc các tàu trọng tải lớn “đổ trộm” bùn thải ra biển. Tình trạng này đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường sinh thái biển vùng giáp ranh giữa 2 tỉnh Nghệ An và Thanh Hoá.

Lay lắt những phận đời ở “xóm chạy thận” xứ Nghệ

Họ đều là những người mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo để về đây ở trọ và lập nên một xóm buồn mang tên "xóm chạy thận". Ở nơi mà lằn ranh giữa sự sống và cái chết như sợi chỉ mong manh, tình người càng thêm bền chặt, ấm nồng…

104 Liệt sĩ hy sinh tại Lào chuẩn bị về quê Mẹ

Thực hiện kế hoạch tiếp nhận, di chuyển hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại nước bạn Lào về nước an táng, chiều nay (9/5), tại thị xã Phôn Xa Vẳn, tỉnh Xiêng Khoảng, Nước CHDCND Lào, Đoàn cán bộ Ban công tác đặc biệt của tỉnh Nghệ An do đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đã đến thắp hương viếng các anh hùng liệt sĩ.

Phụ nữ Quỳnh Lương đề nghị xử lí linh mục Đặng Hữu Nam trước pháp luật

Quá bức xúc trước những lời lẽ xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành quả cách mạng, phỉ báng chiến thắng 30/4/1975, sáng ngày 9/5, hơn 400 phụ nữ xã Quỳnh Lương đã tổ chức đấu tranh và đề nghị truy tố trước pháp luật đối với những hành vi, việc làm, lời lẽ phản động của linh mục Đặng Hữu Nam.

Nghệ An: Vùng biển Hòn Câu, ngư dân vui cùng biển

Vùng biển Hòn Câu là trung tâm của 3 xã Diễn Kim, Diễn Hùng và Diễn Hải, thuộc huyện Diễn Châu - Nghệ An. Những ngày này, bà con ngư dân ở vùng biển trên… đang vui cùng biển vì được mùa cá tôm, mực tươi.