Hơn 500 CCB Yên Thành phản đối Linh mục Đặng Hữu Nam

Sáng 15/5, Hội CCB huyện Yên Thành đã tổ chức hội nghị phản đối ông Đặng Hữu Nam- Linh mục quản xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu với những việc làm sai trái trong thời gian gần đây.

Bức xúc trước hành động của “cha Nguyễn Đình Thục”, giáo dân Nghệ An viết thư ngỏ

Cộng đồng mạng đang chia sẻ, lan truyền bài viết của một giáo dân ghi “thư ngỏ gửi cha Nguyễn Đình Thục” (tức linh mục Nguyễn Đình Thục). Theo nội dung thì lá thư là của một giáo dân ở Giáo xứ Song Ngọc, Quỳnh Lưu, Nghệ An, người từng “đội mũ, cầm cờ, bịt khẩu trang tháp tùng đứng cạnh cha (Nguyễn Đình Thục)”...

Xe máy điện đâm văng xe đạp, một cụ bà nguy kịch

Đang trên đường đi chợ mua thức ăn về bằng xe đạp, khi cách nhà vài trăm mét, cụ bà rẽ sang đường thì bị xe máy điện đâm ngã xuống đường và được đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Nghĩa Đàn: Liên hoan tiếng hát Làng Sen năm 2017

Tối 14/5, UBND huyện Nghĩa Đàn tổ chức Liên hoan tiếng hát Làng Sen năm 2017 với chủ đề "Quê hương vọng mãi lời Người" chào mừng kỷ niệm 127 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2017).

Chủ tịch xã chịu trách nhiệm nếu xảy ra vi phạm trong khai thác cát sỏi

Ngoài việc tăng cường trách nhiệm của các ngành chức năng, UBND tỉnh Nghệ An sẽ gắn trách nhiệm của Chủ tịch UBND xã trong quản lý nhà nước về lĩnh vực khai thác cát, sỏi. Nếu xảy ra vi phạm trong lĩnh vực này kéo dài, gây bức xúc trong dư luận, Chủ tịch UBND xã sẽ bị xử lý.

Tái hiện Lễ bốc Mó của dân tộc Thổ

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam, tại Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, TP Hà Nội) vừa tái hiện Lễ bốc Mó của cộng đồng dân tộc Thổ ở Nghệ An. Đây là lễ hội truyền thống có từ lâu đời với nhiều nét văn hóa đặc sắc cần được gìn giữ.

Bệnh viện Quân y 4 khám, cấp thuốc miễn phí cho các thương bệnh binh nặng

Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ, sáng nay (14/5), Bệnh viện Quân y 4 đã tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí cho hơn 300 trường hợp là thương bệnh binh nặng và thân nhân chăm sóc tại 2 trung tâm: Điều dưỡng thương binh Nghệ An và Khu điều dưỡng thương binh tâm thần kinh.

Nam sinh không tay chinh phục giấc mơ kỹ sư công nghệ

Không may mắn như bao bạn bè cùng trang lứa, Nhẫn mất đôi tay từ lúc mới lọt lòng mẹ. Thế nhưng cậu học trò nghèo không chịu đầu hàng số phận, ngày ngày viết tiếp giấc mơ còn dang dở bằng đôi chân của mình.

Dự án 6 năm không được bàn giao đất ở Nghệ An: Nếu dân không nhận tiền hỗ trợ, sẽ xử lý vụ việc theo quy định

Sau 6 năm triển khai, Dự án Trung tâm Thương mại tại thị xã Cửa Lò, Nghệ An đã bị “đội” vốn lên nhiều tỷ đồng nhưng chủ đầu tư vẫn chưa được bàn giao đất . Khi doanh nghiệp kêu cứu, báo chí vào cuộc thì địa phương mới có động thái tích cực…

Tư tưởng và tấm gương của Bác là điểm tựa cho phong trào Hội của chúng tôi đi vào chiều sâu

Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, thời gian qua trên địa bàn xã Quế Sơn huyện Quế Phong đã xuất hiện nhiều tấm gương tiên tiến điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Chị Võ Thị Vân - Chủ tịch Hội LHPN xã là một tấm gương điển hình trong phong trào đó. Bằng sự nhiệt huyết, năng động, sáng tạo, chị đã góp phần thực hiện tốt các chương trình, đưa phong trào của tổ chức Hội phụ nữ xã Quế Sơn ngày càng đi vào chiều sâu.

Đồng đội ơi, về đến Tổ quốc rồi!

Run run thả nắm đất xuống phần mộ liệt sĩ Lê Văn Kiệm, cựu binh Vũ Văn Hồng rì rầm “Đồng đội ơi, về đến Tổ quốc rồi!”. Trong 104 hài cốt liệt sĩ được cất bốc và đưa về nước lần này, chỉ duy nhất phần mộ của liệt sĩ Kiệm xác định được danh tính.