Một ngày theo “Chiến binh” biển cả ra khơi

“Tàu chỉ quay vào bờ khi cá đầy khoang. Nếu vào bờ thì cũng chỉ ở nhà một ngày để cho tàu “ăn” no đá, bốc vác khay cá, may vá lại lưới, kiểm tra máy móc, rồi tranh thủ nhổ neo vươn khơi bám biển. Dân vùng biển khổ, vất vả từ cổ chí kim vậy đó!”, thuyền trưởng Trần Văn Định nói. Những chuyến ra khơi của ngư dân làng chài có khi trở về tay trắng, có khi cá mực đầy khoang. Bấp bênh và mong manh như biển… Gần 10 ngày hóa thân thành ngư dân, chúng tôi chiêm nghiệm cuộc sống trên biển của ngư dân, và coi họ như những “chiến binh” biển cả.

Ngày thứ 7, chủ nhật vì dân

Thực hiện chỉ thị 05 về học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong thời gian qua, cán bộ, chiến sỹ BCH quân sự Nghi Lộc đã có nhiều cách làm hay, nhiều gương sáng làm theo lời Bác trong số đó phải kể đến phong trào "Ngày thứ 7, chủ nhật vì dân" đã có sức lan tỏa trong cộng đồng dân cư.

Cho mượn nhà làm điểm sơ cấp cứu tai nạn

Hơn một năm nay, ông Hoàng Văn Dự (SN 1959, trú xóm 16, xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu, Nghệ An) đã dành ngôi nhà hai tầng khang trang làm điểm sơ, cấp cứu nạn nhân TNGT trên tuyến QL1.

Kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống Thanh tra Công an nhân dân

Chiều (26/5), Công an tỉnh Nghệ An tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống lực lượng thanh tra công an nhân dân (28/5/1967 - 28/5/2017). Dự lễ kỷ niệm có đ/c Lê Xuân Đại - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Nhiều chung cư bị "xén" không gian sinh hoạt cộng đồng

Cảm giác bức xúc hay bị lừa dối... là những gì mà cư dân của nhiều chung cư trên địa bàn thành phố Vinh đang phải trải qua. Bởi, trái với những cam kết, giới thiệu quy hoạch ban đầu, nhiều chủ đầu tư đã phớt lờ quyền lợi người mua nhà, sẵn sàng bớt xén tối đa không gian sinh hoạt chung của cộng đồng trong dự án vì mục tiêu lợi nhuận.

Bài 4: "Hô biến" đất của dân xong, cán bộ rút kinh nghiệm?!

Trước những sai phạm đã được chỉ rõ trong quá trình lập hồ sơ cấp đất cho bà Phạm Thị Cúc, những cán bộ vi phạm chỉ phải “rút kinh nghiệm”, còn mảnh đất hiện vẫn “vô chủ” và người dân lại tiếp tục hầu tòa để đòi lại quyền lợi hợp pháp mà mình được hưởng.

Bình minh biển Quỳnh

Đến đây biển Quỳnh Phương, du khách không chỉ được đắm mình trong vẻ đẹp thơ mộng của bãi biển mà còn còn được vào không khí lao động của những ngư dân vùng bãi ngang nắng gió