Những linh mục đi ngược lại đạo và đời

Nguyễn Đình Thục trong vai là linh mục quản xứ Song Ngọc, xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An cấu kết với một số đối tượng phản động trong và ngoài nước, kích động một số người dân...

Tương Dương: Tiềm năng du lịch được "đánh thức"

Đã từ lâu huyện Tương Dương được biết đến là có nhiều điểm có thể phát triển du lịch sinh thái, như; lòng hồ Thủy điện Khe Bố, thủy điện Bản Vẽ, Đền Vạn Cửa Rào, Rừng Săng lẻ và các con khe, suối, thác, hang động vẫn đang giữ được vẻ nguyên sinh chưa được khai thác. Năm 2017, Tương Dương bắt đầu xây dựng các điểm đến du lịch sinh thái đầy hứa hẹn "đánh thức" tiềm năng du lịch của địa phương.

Nghệ An: Nhiều hoạt động “Bức tử” các dòng sông

Sông Lam bắt nguồn từ nước bạn Lào, chảy vào lãnh thổ nước ta qua hai tỉnh Nghệ An và Hà Tình với chiều dài gần 400km. Hầu hết mạng lưới sông trên địa bàn tỉnh Nghệ An, cuối cùng đều hợp lưu vào dòng Lam.

Nghệ An: Nhiều người tố bị cô giáo lừa tiền

Nhiều gia đình cư trú tại huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) tin tưởng những lời đường mật, đã giao cho một nữ giáo viên số tiền hàng trăm triệu đồng nhờ chạy việc cho con em mình. Vậy nhưng, sau một thời gian dài cô giáo này không thực hiện được lời hứa và cũng không trả lại tiền cho họ, vụ việc bị vỡ lở. Hiện nay, cô giáo nhận hàng trăm triệu đồng của bà con đã nghỉ dạy, rời khỏi nơi cư trú.

Siết chặt công tác quản lý khai thác tài nguyên khoáng sản

Tân Kỳ là một trong những huyện miền núi có ưu thế về khoáng sản, song công tác quản lý và bảo vệ nguồn tài nguyên khoáng sản trên địa bàn còn gặp nhiều khó khăn. Bằng nhiều giải pháp quyết liệt, đến nay công tác quản lý khoáng sản trên địa bàn đã có những chuyển biến tích cực.

Giả danh Công an lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Sáng 14-4, Công an huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Hiếu (31 tuổi) trú tại xóm 3, xã Thanh Đức, Thanh Chương về hành vi giả danh Công an lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Quá nhiều bất cập trong kiểm dịch thú y ở Nghệ An

Những trạm kiểm dịch xập xệ, xuống cấp; những đơn vị trực thuộc hầu hết là nữ; những bác sỹ thú y nhiều năm lăn lộn với trâu, bò, gà, vịt… vẫn phải hưởng lương “hợp đồng làm việc” do các trạm “tự cân đối”; những cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm không đạt tiêu chuần vệ sinh vẫn ngang nhiên hoạt động… là chuyện có thật ở Chi cục Chăn nuôi - Thú y (CN-TY) tỉnh Nghệ An. Trách nhiệm này thuộc về ai?

Cha ôm thi thể con đặt ở văn phòng khoa của bệnh viện

Con sốt 39 độ, người mẹ ôm con trai 4 tuổi đến bệnh viện cấp cứu lúc 1g sáng nhưng bé đã tử vong sau đó. Người cha ôm thi thể con đến đặt ở văn phòng khoa của bệnh viện "yêu cầu làm rõ nguyên nhân con tôi tử vong".

Người dân Nghệ An phá tam cấp, trả vỉa hè trước “giờ G”

Theo lộ trình, kể từ ngày 15/4, UBND TP Vinh (Nghệ An) sẽ chính thức cưỡng chế giải tỏa hành lang giao thông các tuyến đường nội đô. Đối với các hộ dân có công trình lấn chiếm vỉa hè, từ ngày 15/4 nếu không tự nguyện tháo dỡ sẽ bị cưỡng chế và phải thanh toán chi phí cưỡng chế.

Tăng cường đưa đảng viên là cán bộ Biên phòng về sinh hoạt tại các chi bộ thôn, bản

Sáng nay (14/4), Ban chỉ đạo Đề án số 01 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về "Xây dựng chi bộ, phát triển đảng viên ở các khối, xóm, bản chưa có chi bộ, chưa có đảng viên và khối, xóm, bản có nguy có không còn chi bộ giai đoạn 2016 – 2020" đánh giá kết quả bước đầu thực hiện đề án.

Hàng quê bán ở vỉa hè: Liệu có sạch?

Thực phẩm bẩn tràn lan khiến cho nhiều người tự hình thành thói quan và tâm lý tìm mua các sản phẩm từ "quê". Cứ cái gì sản xuất, hay mang từ quê ra bán manh mún, nhỏ lẽ thì mặc nhiên nó là sạch. Tuy nhiên ,với cách bày bán thực phẩm "quê" ngay trên các vỉa hè, bên đường thì liệu những thực phẩm đó liệu có đảm bảo an toàn vệ sinh hay không?