Chặn gần 4 tấn cá nục thối sắp về xưởng chế nước mắm

Chủ hàng đã mua gần 4 tấn cá nục chết, bốc mùi hôi thối này tại cảng cá phường Nghi Thủy, vận chuyển đi xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu để nhập cho một cơ sở ở đây làm nước mắm. Trên đường vận chuyển thì bị lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ.

Nghệ An: Người dân bức xúc vì tàu xả bùn thải trái phép trên biển

Liên tục trong vòng 1 tuần trở lại đây, người dân xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai bức xúc trước việc các tàu trọng tải lớn “đổ trộm” bùn thải ra biển. Tình trạng này đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường sinh thái biển vùng giáp ranh giữa 2 tỉnh Nghệ An và Thanh Hoá.

Lay lắt những phận đời ở “xóm chạy thận” xứ Nghệ

Họ đều là những người mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo để về đây ở trọ và lập nên một xóm buồn mang tên "xóm chạy thận". Ở nơi mà lằn ranh giữa sự sống và cái chết như sợi chỉ mong manh, tình người càng thêm bền chặt, ấm nồng…

104 Liệt sĩ hy sinh tại Lào chuẩn bị về quê Mẹ

Thực hiện kế hoạch tiếp nhận, di chuyển hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại nước bạn Lào về nước an táng, chiều nay (9/5), tại thị xã Phôn Xa Vẳn, tỉnh Xiêng Khoảng, Nước CHDCND Lào, Đoàn cán bộ Ban công tác đặc biệt của tỉnh Nghệ An do đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đã đến thắp hương viếng các anh hùng liệt sĩ.

Phụ nữ Quỳnh Lương đề nghị xử lí linh mục Đặng Hữu Nam trước pháp luật

Quá bức xúc trước những lời lẽ xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành quả cách mạng, phỉ báng chiến thắng 30/4/1975, sáng ngày 9/5, hơn 400 phụ nữ xã Quỳnh Lương đã tổ chức đấu tranh và đề nghị truy tố trước pháp luật đối với những hành vi, việc làm, lời lẽ phản động của linh mục Đặng Hữu Nam.

Nghệ An: Vùng biển Hòn Câu, ngư dân vui cùng biển

Vùng biển Hòn Câu là trung tâm của 3 xã Diễn Kim, Diễn Hùng và Diễn Hải, thuộc huyện Diễn Châu - Nghệ An. Những ngày này, bà con ngư dân ở vùng biển trên… đang vui cùng biển vì được mùa cá tôm, mực tươi.

Bắt tận tay

Từ tin báo về một người phụ nữ có dấu hiệu nghi vấn liên quan đến ma túy tại quán cà-phê C.X. (tại xã Quỳnh Giang, H. Quỳnh Lưu, Nghệ An), sáng 7-5, CAH Quỳnh Lưu đã bắt quả tang Vi Thị Nhung (1982, trú xã Châu Kim, H. Quế Phong) về hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy” thu 1 bánh heroin, 1 ĐTDĐ và 4,6 triệu đồng. Nhung khai, mua ma túy với giá 50 triệu đồng và định bán cho khách hàng với giá 70 triệu đồng thì bị bắt giữ.

Làm chủ đại lý xổ số để tổ chức đánh bạc

Từ đầu năm 2017 đến nay, CATX Thái Hòa (Nghệ An) đã điều tra, khám phá 5 chuyên án đánh bạc tổ chức tại các nhà nghỉ, khách sạn, thậm chí vào tận các lô cao su trong rừng để sát phạt nhau, thu hàng chục triệu đồng, hàng chục xe máy, điện thoại và 1 ô-tô.

Rong ruổi kiếm mật ngọt theo những mùa hoa

Vào khoảng tháng 3, tháng 4 hàng năm, khi những cánh đồng ngô, lúa, những cánh rừng keo tràm bạt ngàn ở vùng đồi núi huyện Anh Sơn, Tân Kỳ đơm hoa, cũng là lúc những người nuôi ong mật ở các tỉnh đổ về dựng lán trại, đặt các hộp ong để đánh mật.

Rừng săng lẻ trăm tuổi ở xứ Nghệ

Rộng 70 ha với nhiều cây trăm năm tuổi, rừng săng lẻ ở miền Tây Nghệ An được chính quyền và người dân địa phương bảo vệ nghiêm ngặt.

Cán bộ đua nhau vay vốn dành cho dân nghèo

Nhiều cán bộ ở xã Hội Sơn (huyện Anh Sơn, Nghệ An) đã khai man hồ sơ để hưởng các gói vay ưu đãi lãi suất thấp mà ngân hàng dành cho người dân, hộ nghèo.

Nghệ An: Cho mượn đất bỗng… mất đất?

Do chưa có nhu cầu sử dụng phần diện tích đất ao cá đã được cấp GCNQSDĐ của mình, nên gia đình ông Bùi Văn Tư đã cho gia đình hàng xóm là ông Hiệu mượn phần diện tích trên để canh tác. Nhưng không ngờ sau mấy năm cho mượn đất, gia đình ông Tư bỗng dưng bị mất đất?.

Khám phá vẻ đẹp hùng vĩ, thơ mộng và bí ẩn của Pù Mát

Cách thành phố Vinh (Nghệ An) khoảng 130km về phía Tây Nam, Vườn quốc gia Pù Mát không chỉ nổi tiếng bởi cảnh đẹp hùng vĩ, thơ mộng mà còn ẩn chứa nhiều điều bí ẩn về tộc người ngủ ngồi Đan Lai thôi thúc du khách tìm đến khám phá.