Nhiều cơ sở hành nghề y, dược tư nhân ở Diễn Châu hoạt động không phép

Qua kiểm tra của Đoàn liên ngành thì rất nhiều cơ sở hành nghề y, dược tư nhân bị xử lý, đóng cửa. Bên cạnh đó, không ít những cơ sở y, dược đang hoạt động “chui”. Liệu chăng về mặt quản lý nhà nước chưa nghiêm, chưa đủ sức răn đe… nên mới có những cơ sở hành nghề y, dược hàng năm trời ung dung hoạt động… dù rằng “chưa phép”?

Nghị quyết 26 thay đổi căn bản diện mạo hạ tầng giao thông Nghệ An

Muốn phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, giao thông phải đi trước một bước. Và một trong những đề án quan trọng nhất và cũng là đề án hiệu quả nhất trong 4 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị chính là: xây dựng kết cấu hạ tầng trọng yếu. Trong nhiều nội dung của đề án, lĩnh vực giao thông đã có sự bứt phá với nhiều công trình lớn làm thay đổi diện mạo hạ tầng giao thông của tỉnh.

Thành phố Vinh tổ chức Lễ giỗ lần thứ 225 Hoàng đế Quang Trung

Sáng nay(19/09), hàng trăm người dân cùng khách thập phương đã hội tụ về Đền Quang Trung trên đỉnh núi Dũng Quyết, thành phố Vinh tham dự lễ giỗ lần thứ 225 của vị Anh hùng áo vải Quang Trung - Nguyễn Huệ (29/7 năm Nhâm Tý 1792 - 29/7 năm Đinh Dậu 2017)

Người dân miền Trung làm gì sau “siêu bão”?

Cơn bão số 10 mạnh nhất trong nhiều năm trở lại đây chỉ “tấn công” dải đất miền Trung khoảng vài giờ đồng hồ. Nhưng, nhà cửa bị tốc mái, cây cối ngả nghiêng, hoa màu bị tàn phá, mất điện kéo dài… Lại thêm một lần, như một thói quen cùng nghị lực phi thường người dân vùng tâm bão đứng dậy sau cuộc tàn phá của thiên nhiên.

Bến xe Vinh “ép” xe khách đi vào đường cấm?

Theo Quyết định số 70/2016/QĐ-UBND của UBND tỉnh Nghệ An quy định đường Lý Thường Kiệt đoạn giao nhau từ đường Lê Lợi đến đoạn giao nhau với đường Trường Chinh cấm xe khách trên 16 chỗ từ 6h00 đến 22h00 hàng ngày. Quyết định này có hiệu lực từ ngày 20/12/2016.

Tương Dương: Mang lại nụ cười cho người lầm lỗi

Những năm qua, từ nguồn vốn vay của Ngân hàng chính sách xã hội huyện Tương Dương, không chỉ nhiều hộ gia đình nghèo trên địa bàn đã thoát nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng trên quê hương mà từ nguồn vốn đã mang lại niềm tin vào cuộc sống cho những phận đời lầm lỗi tái hòa nhập cộng đồng, ổn định cuộc sống.

Vụ vợ liệt sĩ tái giá phải nộp tiền để được hưởng chế độ: Sự thật lộ sáng!

Đến thời điểm này sau khi Báo điện tử Dân trí có bài viết: "Vụ vợ liệt sĩ tái giá phải nạp tiền để được hưởng chế độ" đã được Tỉnh ủy, UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo. Theo đó, thôn trưởng đã trả lại tiền cho đối tượng được hưởng chế độ và cán bộ chính sách xã nhận kiểm điểm.

Người phụ nữ mang bầu 6 tháng lĩnh án chung thân về ma túy

Trong thời gian chồng thi hành án phạt tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, Ngô Thị Xoan “kế nghiệp” chồng. Thời điểm bị bắt giữ về hành vi “Vận chuyển trái phép chất ma túy”, Ngô Thị Xoan đang mang bầu.

Nghệ An: Mạnh tay xử lý xe tải vi phạm trên đường Hồ Chí Minh

Lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An phụ trách tuyến đường mòn Hồ Chí Minh vừa tiến hành ra quân kiểm tra, xử lý và xử phạt mang tính răn đe cao tình trạng xe tải vi phạm trên tuyến đường này nhằm lặp lại trật tự hoạt động vận tải theo quy định.

9X bị bắt quả tang mua dâm

Nam thanh niên mua dâm người phụ nữ hơn mình cả chục tuổi bị bắt quả tang khi đang hành lạc.

Cám cảnh những góa phụ chịu cảnh “màn trời chiếu đất”

Bão số 10 đã qua được ba ngày nhưng những người dân vùng biển Nghệ An vẫn chưa hết bàng hoàng về sự tàn phá nặng nề mà cơn bão gây ra. Hàng vạn ngôi nhà bị tốc mái, đổ sập, một diện tích lớn hoa màu bị tàn phá, nhiều người đàn bà góa phụ chịu cảnh “màn trời chiếu đất”.

Nguyễn Văn Oai bị tuyên án 5 năm tù giam, 4 năm quản chế

Sáng nay 18/9, tại TP Vinh, Tòa án nhân dân Thị xã Hoàng Mai đã tiến hành xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Văn Oai với 2 tội danh gồm "chống người thi hành công vụ" theo quy định tại khoản 1, điều 257 và "không chấp hành án" quy định tại điều 304 Bộ luật Hình sự năm 1999.

Thấp thỏm nỗi lo sạt lở đất mùa mưa lũ

Tình trạng sạt lở đất hiện đang ảnh hưởng đến đời sống, tài sản của hàng trăm hộ dân, nhất là trong mùa mưa lũ. Để chủ động ứng phó với tình trạng trên, các địa phương cần chủ động triển khai những giải pháp ứng phó trước mắt và lâu dài.