Công điện của tỉnh Nghệ An về ứng phó cơn bão số 10

Để chủ động ứng phó cơn bão số 10, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã có công điện chỉ đạo các cấp, ngành và địa phương thực hiện công tác ứng phó với bão và mưa lũ.

Bắt quả tang đối tượng mua bán 2.400 viên ma túy tổng hợp

Chiều nay (12/9), lực lượng Phòng chống ma túy và tội phạm thuộc Bộ đội biên phòng Nghệ An phối hợp với các đơn vị liên quan phá thành công chuyên án mang bí số "362L", bắt giữ 1 đối tượng buôn bán ma túy tổng hợp.

Nghệ An: Đang “đội đơn” đi khiếu nại, nhà bỗng dưng bị tháo dỡ!?

Trong khi bà Tâm đang “đội đơn” đi khiếu nại, cũng như chưa nhận được quyết định thu hồi đất, cưỡng chế nào từ cơ quan có thẩm quyền… Nhưng căn nhà của bà ngang nhiên bị xâm hại, gây hư hỏng nghiêm trọng. Nhiều ngày nay bà Tâm phải túc trực ngay ở vỉa hè để trông coi căn nhà của chính mình.

Di cư sang Lào: Vỡ mộng đổi đời

Xã Huồi Tụ là một trong những xã có số hộ di cư sang Lào nhiều nhất huyện Kỳ Sơn những năm gần đây. Tất cả phải làm lại từ đầu, khi gia đình hồi hương quay về sinh sống với bản làng sau thời gian cư trú bất hợp pháp trên đất Lào.

Thái Hòa: Bắt giữ hai lô hàng điện tử và bếp ga không rõ nguồn gốc

Ngày 11/9, Đội Cảnh sát hình sự Kinh tế Ma túy, Công an thị xã Thái Hòa phát hiện và bắt tạm giữ hai lô hàng điện tử và bếp ga không rõ nguồn gốc xuất xứ được vận chuyển trên hai xe tải đang trên đường từ Vinh lên địa bàn thị xã Thái Hòa tiêu thụ với tổng trị giá khoảng 150 triệu đồng.

Gần 13 tỷ đồng đầu tư nhà máy nước gần 5 năm vẫn dở dang

Được đầu tư xây dựng từ năm 2012, Nhà máy nước sạch xã Minh Thành (Yên Thành, Nghệ An) được người dân trông chờ, dự kiến đi vào hoạt động sau 1 năm thi công. Nhưng đã gần 5 năm trôi qua, nhà máy vẫn chưa hoạt động do thiếu vốn, nhiều hạng mục đã hư hỏng, nằm “chỏng chơ” gây lãng phí và bức xúc cho nhân dân.

Nhặt được hơn 165 triệu đồng, trả lại người đánh rơi

Mới đây, trên đường đi dự đám cưới người em họ cùng xóm Yên Hội, xã Đô Thành (huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) trở về, chị Đàm Thị Nhâm nhặt được một chiếc ví bên trong có 12 triệu đồng, một tệp ngoại tệ, một thẻ ATM và nhiều giấy tờ tùy thân mang tên Nguyễn Văn Đảng. Ngay lập tức chị Nhâm đã báo với chính quyền địa phương, nộp lại chiếc ví và nhờ tìm người đánh mất để trao lại tài sản.

Cầu tràn nát như tương, tính mạng người dân treo lơ lửng

Chiếc cầu tràn nát như tương, trong khi nó là đường giao thông quan trọng của người dân các xã phía bắc huyện Yên Thành, Nghệ An. Cầu tràn Ba Nha xuống cấp khiến tính mạng người dân ở các địa phương trên treo lơ lửng mỗi khi mùa lũ về.

Đâu rồi đàn bò tót Pù Huống?

Trước đây lên Bình Chuẩn (Con Cuông, Nghệ An) công tác, chiều về ngồi ở trụ sở UBND xã, nhìn lên ngọn núi trước mặt, thi thoảng thấy đàn bò tót xuất hiện.