Nghệ An cấm quảng cáo trong trụ sở cơ quan nhà nước

Theo quy định mới ban hành, trong khu vực trụ sở cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, trụ sở lực lượng vũ trang, di tích lịch sử, văn hóa, hành lang giao thông… tỉnh Nghệ An không được tổ chức hoạt động quảng cáo.

Container đâm xe máy, người đàn ông chết thảm

Tại hiện trường thi thể nạn nhân bị xe container cán ngang tử vong tại chỗ, đầu còn đội nguyên mũ bảo hiểm, xe gây tai nạn chỉ dừng lại khi cách thi thể nạn nhân gần 100 mét.

Đại tướng Chu Huy Mân với miền Trung và quê hương Nghệ An

Sáng nay (2/10), tại thành phố Vinh, Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng thuộc Học viện Chính trị - Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức Hội thảo khoa học "Đồng chí Chu Huy Mân với miền Trung và quê hương Nghệ An".

Bệnh viện ung bướu Nghệ An bị rác thải bủa vây

Bệnh nhân bị mắc bệnh ung thư điều trị nội trú phải sống chung với mùi nước thải hôi hám, rác thải bao vây tứ bề, nước bẩn ngập lênh láng mỗi khi trời mưa... Đó là thực trạng đang diễn ra tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An, bởi hệ thống xử lý rác thải tại bệnh viện này bị xuống cấp nghiêm trọng.

Nghi Lộc: Phát hiện 13 cơ sở vi phạm vệ sinh ATTP dịp Tết Trung thu năm 2017

Thực hiện kế hoạch số 169/KH-UBND ngày 14-9-2007 của UBND huyện Nghi Lộc về việc triển khai công tác thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp tết Trung thu năm 2017. Trong các ngày 29, 29 tháng 9, Đoàn liên ngành huyện Nghi Lộc đã tiến hành thanh tra về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu các xã trung tâm của huyện.

Điều khiển xe tải lấn đường, 3 người trên xe khách tử vong

Xe tải Trương Quốc Trung điều khiển đang chạy trên QL48 hướng Qùy Hợp- thị xã Thái Hòa, lúc đến xã Nghĩa Xuân, huyện Qùy Hợp thì gây thảm họa với xe khách Minh Hoan chạy hướng ngược lại làm 3 người chết tại chỗ, 1 người bị thương nặng.

Nghệ An: Ngang nhiên đổ hàng nghìn m3 chất thải trái phép

Thời gian qua, các hộ dân thuộc các xóm Hợp Liên, Hợp Long, Bãi Kè thuộc xã Đồng Hợp và xóm Hợp Thành, xã Tam Hợp, huyện Quỳ Hợp (tỉnh Nghệ An) vô cùng khổ sở vì núi chất thải rắn của các doanh nghiệp chế biến đá trắng trên địa bàn tự ý đổ ra. Người dân thì vô cùng bức xúc, chính quyền địa phương thì không có ý kiến.

Trung thu sớm cho trẻ em Đan Lai

Tối 29/9, UBND huyện Con Cuông phối hợp Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình vui Tết trung thu năm 2017 cho các cháu thiếu niên nhi đồng với chủ đề "Vui Trung thu với trẻ em Đan Lai".

Lái ô tô đi trộm một đêm 26 con chó

Ban ngày 3 đối tượng chia nhau điều khiển xe máy lượn lờ ở những nơi đông đúc dân cư, phát hiện nơi nào có chó nhiều, đêm chúng mò đến dùng kích điện để trộm hàng loạt con chó rồi lái ô tô chở đi tiêu thụ. Có đêm băng nhóm này trộm được 26 con chó với tổng trọng lượng 310 kg.

Quỳnh Lưu (Nghệ An): Xây dựng nhà trái phép 20 năm trên đất trồng rừng, vẫn chưa thể xử lý?

Trước đó, Báo điện tử Xây dựng có đưa tin “mặc kệ” UBND xã không cho phép, thế nhưng hộ gia đình được nhận giao khoán, trông coi đất lâm nghiệp tại xóm 10, xã Quỳnh Tam, Quỳnh Lưu (Nghệ An) vẫn cố tình cho xây dựng hai căn nhà mái ngói kiên cố và tồn tại trên đất trồng rừng suốt 20 năm qua mà vẫn chưa thể xử lý được.

Thu hồi vũ khí, vật liệu nổ ở Nậm Càn

Xã Nậm Càn, huyện Kỳ Sơn có đông đồng bào dân tộc Mông sinh sống. Việc dùng súng tự chế của đồng bào ở đây đã gây ra nhiều hệ lụy, gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Đồn BP Nậm Càn, BĐBP Nghệ An đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền xã tuyên truyền, vận động người dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ.

Vì sao cửa rừng Nghệ An vẫn… “mở”?

Dù UBND tỉnh Nghệ An đã kịp thời có văn bản chỉ đạo đóng cửa rừng tự nhiên cách đây một năm, nhưng mới đây tại các huyện như: Kỳ Sơn, Tương Dương, Tân Kỳ, Quỳ Hợp… rừng vẫn bị… “chảy máu”.