Con đâm chết cha vì mâu thuẫn trên bàn nhậu

Ngày 24-9, Cơ quan công an TP Vinh (Nghệ An) đang phối hợp cơ quan chức năng điều tra vụ án mạng khiến ông Nguyễn Văn Thành (54 tuổi, trú xóm Mỹ Hậu, xã Hưng Đông, TP Vinh) tử vong.

Những tập tục kì dị của tộc người ngủ ngồi

Đan Lai là tộc người thiểu số ít dân nhất Việt Nam, sống ở xã Môn Sơn, huyện Con Cuông (Nghệ An). Tộc người này từng đứng trước nguy cơ tuyệt chủng vì nghèo đói, lạc hậu và nạn hôn nhân cận huyết. Chính quyền các cấp đã có nhiều biện pháp để ngươời Đan Lai phát triển nhưng hiện nay, tộc người này vẫn đang đối mặt với vô vàn khó khăn...

Bi hài án: Trộm xe rồi tìm đúng nhà “khổ chủ” để bán!

Trộm được chiếc xe máy, đối tượng Châu và Quý hí hửng vì chiến lợi phẩm có giá trị. Chúng cẩn thận đem đi gửi nhà người quen rồi tìm mối để đem bán. Đen đủi cho chúng, trong quá trình tìm khách mua qua điện thoại, chúng tìm đúng khổ chủ của….chiếc xe máy mà chúng “thó” được.

Hai xe máy tông nhau trên QL 1A, cả 4 người nhập viện cấp cứu

Hai chiếc xe máy bất ngờ va chạm mạnh trên cùng một làn đường trên QL 1A đoạn qua địa bàn thị trấn Diễn Châu, huyện Diễn Châu (Nghệ An). Vụ tại nạn nghiêm trọng khiến cả 4 người trên xe phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Thị xã Kỳ Anh ngập rác vì chính quyền nợ tiền

Nhìn những đống rác bốc mùi hôi thối nồng nặc, kèm theo đó là ruồi muỗi bâu kín, rác tràn ra đường,… khiến nhiều người dân ở thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) không khỏi bức xúc. Đặc biệt, sau cơn bão số 10 vừa qua, tình trạng rác thải càng thêm quá tải.

Lên vùng cao miền tây xứ Nghệ

Anh đi khắp núi, khắp ngàn/Không đâu đẹp bằng đá Bàn, sông Giăng, đó là câu ca về dòng sông nơi miền tây xứ Nghệ, chảy qua huyện Con Cuông mà ai cũng phải nhắc đến khi có dịp tới đây. Bên cạnh thiên nhiên nguyên sơ tuyệt đẹp, hai bên bờ sông với những cánh rừng nguyên sinh Vườn quốc gia Pù Mát, du lịch cộng đồng tại các bản làng dân tộc thiểu số ở Con Cuông đang tạo nên sự khởi sắc trong phát triển kinh tế gắn với bảo tồn văn hóa.

Nghi Lộc tiêm phòng vụ thu cho 24.100 con gia súc

Tại thời điểm này, 24/30 xã thị trấn trong huyện Nghi Lộc đã tiến hành tiêm phòng vụ thu cho đàn gia súc. Ban chỉ đạo của các xã, thị trấn về phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm và dại chó năm 2017 đã phân công trách nhiệm cụ thể cho từng thành viên phối hợp với cán bộ thú y xã, thú y huyện triển khai nhiệm vụ tiêm phòng cho từng xóm.

Quỳ Hợp phát hiện, xử lý nghiêm các vụ phá rừng

Thời gian gần đây trên địa bàn xã Nam Sơn, huyện Quỳ Hợp xảy ra tình trạng phá rừng trên diện tích đất được Nhà nước giao cho các hộ dân quản lý, khoanh nuôi, bảo vệ theo Nghị Định 163 của Chính phủ. Ngay khi phát hiện sự việc, các cơ quan chức năng huyện Quỳ Hợp đã vào cuộc, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.

Đang về đích nông thôn mới, cổng UBND xã sắp … sập

Quan khách mỗi khi ghé UBND xã Quỳnh Mỹ, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) đều lắc đầu ngao ngán khi nhìn thấy cái cổng chào - bộ mặt của xã, đang sắp sập do đã xây dựng hơn 40 năm qua không được sửa chữa, nâng cấp.

Tình yêu vĩ đại của người đàn bà chiến thắng nỗi sợ dioxin

“Nhiều khi thấy bạn bè cùng trang lứa sống sung túc, chồng con khỏe mạnh, tôi có chút chạnh lòng. Nhưng rồi nhìn chồng, chứng kiến nỗi đau về thể xác và tinh thần mà anh đã và đang trải qua, tình yêu với anh trong tôi lại mãnh liệt hơn. Hơn nửa cuộc đời trôi đi, giờ tôi chẳng có mong ước chi ngoài việc chồng khỏe mạnh, để chung sống với ba mẹ con”, chị Tâm nhìn chồng nói.

Những doanh nhân nổi tiếng của làng tôi, Diễn Châu, xứ Nghệ

Tôi vừa trở về từ cuộc Hội thảo “Văn hóa Diễn Châu- Những giá trị trong sự nghiệp đổi mới” nhân kỷ niệm 1390 năm danh xưng Diễn Châu trong lịch sử dân tộc. Nhớ Diễn Châu, người ta nhớ câu chuyện vợ chồng Nàng Mỵ Châu-Trọng Thủy, nhớ đền thờ An Dương Dương với bài học mất cảnh giác của Vua Thục Phán để mất nước vào tay ngoại bang. Còn nay, nhớ tới địa danh này, nhiều người nhắc tới các doanh nhân nổi tiếng giàu có và có tâm; trẻ tuổi như anh Nguyễn Đức Chi (Ruselka- Khánh Hòa), luống tuổi hơn một chút là anh Phan Thanh Tùng (Sao Xanh, Sơn La) và ông Lê Thanh Thản (Tập đoàn Mường Thanh)…