Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh: Ứng dụng khoa học - công nghệ nhiều hơn trong phát triển KT-XH

Sáng nay (16/10), đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Uỷ viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với Sở Khoa học và Công nghệ về những kết quả hoạt động khoa học và công nghệ năm 2016 - 2017; định hướng hoạt động cho giai đoạn 2017 - 2020.

Nghệ An cấm tàu thuyền ra khơi trong cơn bão số 11

UBND tỉnh vừa ra công điện khẩn về việc cấm tàu thuyền ra khơi trong cơn bão số 11. Theo đó, từ 7h00 ngày 16/10/2017, cấm tất cả các loại tàu thuyền và phương tiện vận tải ra khơi.

Trường Chính trị tỉnh Nghệ An: Thời gian đóng thầu có hợp lý?

Báo Đấu thầu vừa nhận được Đơn kiến nghị của nhà thầu cho rằng, hồ sơ mời thầu (HSMT) của Gói thầu Mua sắm trang thiết bị phục vụ Hội thi giảng viên dạy giỏi các trường chính trị do Trường Chính trị tỉnh Nghệ An làm bên mời thầu (BMT) có những tiêu chí làm hạn chế sự tham gia của các nhà thầu và việc BMT liên tục thay đổi, gia hạn thời gian đóng, mở thầu là làm khó các nhà thầu trong quá trình nộp hồ sơ dự thầu (HSDT).

Nghệ An: Những xóm làng nhỏ bé giữa nước lũ mênh mông

Mưa lũ tại Nghệ An đến thời điểm này đã chấm dứt. Tuy nhiên, một số địa phương ở vùng ngoài đê Tả Lam, sông Lam nhiều ngày nay vẫn ngập nặng do nước lũ từ thượng nguồn đổ về. Từ trên cao nhìn xuống có thể thấy những xóm làng nhỏ bé bị cô lập giữa mênh mông nước lũ.

Phạm nhân thụ án hiếp dâm bất ngờ tử vong

Đang thụ án tội hiếp dâm tại Trại giam Công an tỉnh Nghệ An, phạm nhân Hoàng Văn Ka ở huyện Nghi Lộc (Nghệ An) bất ngờ lên cơn co giật rồi tử vong vào chiều 15/10.

Chợ Vinh vẫn ngập nước sau 4 ngày mưa lụt

Chợ Vinh là nơi giao thương sầm uất nhất trong tỉnh, do đó mỗi khi mưa bão, ngập lụt, làm thế nào cảnh quan môi trường luôn đảm bảo, thuận tiện cho người bán và người mua là việc được nhiều người quan tâm. Trong đợt áp thấp nhiệt đới vừa qua, dù chưa ở mức độ nghiêm trọng, nhưng ở đây đã xảy ra tình trạng ngập nặng do tiêu thoát nước chậm.

'Bài học xương máu' của Nghệ An - Hà Tĩnh sau 3 tháng 4 lần 'gánh' bão

Chỉ chưa đầy 3 tháng từ giữa tháng 7 đến đầu tháng 10/2017, hai tỉnh “láng giềng” này phải hứng liên tiếp 3 cơn bão và đợt áp thấp nhiệt đới bất thường. Nhìn lại công tác phòng chống mưa bão của 2 tỉnh, có thể thấy nhiều bài học kinh nghiệm trong ứng phó với thiên tai.

2 anh em họ chết đuối, bố mẹ khóc ngất xỉu

Tối 14-10, ông Nguyễn Văn Tư, Chủ tịch UBND xã Thanh Hương (huyện Thanh Chương, Nghệ An) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm, hai anh em họ mới 3 tuổi và 4 tuổi tử vong.

Nghệ An: Hàng ngàn hộ dân ngoài đê sông Lam vẫn sống chung với nước lũ

Đến sáng 14/10, mực nước sông Lam trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã có xu hướng giảm dần, tuy nhiên hàng ngàn hộ dân ngoài đê của các xóm thuộc các xã Hưng Lam, Hưng Nhân và Hưng Lợi thuộc huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) vẫn bị ngập nước. Cuộc sống của người dân nơi đây đang gặp nhiều khó khăn.

Giải pháp tăng cường quản lý, bảo vệ và phát triển rừng

Sáng nay (14/10), tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị trực truyến về "Tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng và các giải pháp thực hiện trong thời gian tới".

Anh Sơn: Cá chết bất thường sau mưa lũ

Hai ngày nay, trên địa bàn huyện Anh Sơn nhiều diện tích ao cá của người dân sắp đến kỳ thu hoạch có hiện tượng cá chết hàng loạt. Mặc dù đã làm đủ mọi cách để cứu, nhưng vẫn chưa khắc phục được khiến người dân vô cùng hoang mang, lo lắng.