Khách du lịch đến Cửa Lò tăng cao trong tháng 5

Theo thống kê của ngành du lịch, trong tháng 5, Nghệ An đón hơn 0,5 triệu lượt khách, tổng thu từ khách du lịch đạt 150 tỷ đồng (lượt khách đến và doanh thu đều tăng hơn 55%).Trong đó, chủ yếu là khách du lịch biển.

Nắng gay gắt, người dân hối hả vào hang đá tránh nóng

Đường vắng tanh, hơi nóng phả lên từ đường nhựa rát cả da mặt. Thời tiết khắc nghiệt đã làm cuộc sống người dân đảo lộn, các hang đá trở thành điểm tránh nắng nóng lý tưởng vào lúc này của người dân miền núi Nghệ An.

Khánh thành Đại hùng bảo điện chùa Cổ Am (Diễn Châu)

Hôm (4/6), Ban tổ chức Đại hùng bảo điện chùa Cổ Am đã tổ chức Đại lễ khánh thành. Về dự lễ có giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Nghệ An; đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Sở nội vụ, Sở Văn hóa - Thể thao; lãnh đạo huyện Diễn Châu; cùng đông đảo các tăng ni, phật tử và nhân dân trong và ngoài tỉnh.

Yên Thành tăng cường các biện pháp PCCCR

Trước tình hình nắng nóng gay gắt kèm theo gió Tây Nam thổi mạnh, dự báo cháy rừng đang ở cấp độ cao, huyện Yên Thành đã tập trung các giải pháp cấp bách trong công tác PCCCR.

Nông dân chủ động chống nắng sản xuất nông nghiệp

Trong mấy ngày qua, trên địa bàn các tỉnh miền Bắc và miền Trung xuất hiện đợt nóng kèo dài gần 1 tuần. Mặc dù thời tiết nắng nóng, nhưng hiện đang là thời điểm thu hoạch vụ Xuân, gieo cấy Hè Thu nên bà con nông dân đã có nhiều biện pháp né tránh thiên tai để vừa bảo vệ sức khoẻ nhưng vẫn đảm bảo nông lịch.

Nghệ An được BTC Trung ương biểu dương thực hiện tốt đề án sắp xếp việc làm và tinh giản biên chế

Tại hội nghị trực tuyến toàn quốc tập huấn về công tác tổ chức, cán bộ và quản lý công chức, viên chức do Ban Tổ chức Trung ương và Bộ Nội vụ tổ chức hôm nay (3/6), Nghệ An đã được Ban tổ chức Trung ương biểu dương là đơn vị thực hiện tốt đề án sắp xếp vị trí việc làm và tinh giản biên chế theo Nghị quyết 39 của Bộ Chính trị.

Nghệ An: Người dân vùng cao rủ nhau vào hang trốn nắng

Mấy hôm nay nhiệt độ tại nhiều điểm vùng cao Nghệ An luôn ở mức trên 40 độ C, để tránh khỏi nắng nóng thiêu đốt, nhiều người dân đã tìm đến các hang động trên địa bàn để nghỉ ngơi.

'Đem yêu thương vào nơi oán thù'

Truyền thống hết sức nhân văn của dân tộc ta là “đánh kẻ chạy đi, không ai đánh người chạy lại”. Người Việt Nam dù lương hay giáo đều là con một mẹ sinh ra, đều mang nặng nghĩa tình hai chữ đồng bào.

Nam sinh tử vong khi tập bơi trên sông

Sáng ngày 4/6, tin từ Ban công an xã Nghĩa Khánh (Nghĩa Đàn, Nghệ An) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước của một nam sinh đại học trong lúc tập bơi.

Nông dân Thanh Chương "mang tơi, đội đèn" cấy lúa

Vụ Hè - Thu năm nay, huyện Thanh Chương gieo cấy 5.500 ha lúa. Do đợt thu hoạch lúa Xuân mưa nhiều, nay công việc bị dồn ứ, người dân vừa thu hoạch lúa Xuân vừa cấy vụ Hè - Thu trong tiết trời nắng nóng rất vất vả. Tuy nhiên để kịp thời vụ, người dân các địa phương đang tìm mọi biện pháp như "ngày mang tơi, đêm đội đèn" né tránh thời tiết khắc nghiệt để xuống đồng cấy lúa.

Về xứ Nghệ thưởng thức tương Nam Đàn

Cũng như nhút Thanh Chương, tương Nam Đàn nổi tiếng không chỉ ở Nghệ An mà khắp cả nước. Là thực phẩm được dùng làm nước chấm, nước chan với cơm, rất phổ biến trong bữa ăn của các gia đình nơi đây.

Nghệ An: Quyết liệt thu hồi 33 tỉ đồng tiền trợ cấp cho thương binh “giả”

Năm 2014 và 2016, Thanh tra của Bộ LĐTBXH đã rút ngẫu nhiên kiểm tra hàng nghìn hồ sơ thương binh tại Nghệ An. Kết quả phát hiện 314 trường hợp làm giả hồ sơ để hưởng chế độ thương binh, với số tiền đã chi sai phải thu hồi lên tới 33 tỉ đồng. Bộ LĐTBXH theo đó đã yêu cầu Nghệ An thu hồi số tiền nói trên hoàn trả ngân sách.

Thành phố Vinh: Nhếch nhác bậc tam cấp tạm sau giải tỏa hành lang

Một hình ảnh đẹp trong đợt ra quân giải tỏa hành lang vỉa hè lần này, ở thành phố Vinh đó là: Nhiều hộ dân đã tự nguyện đập các bậc tam cấp lấn chiếm vỉa hè. Nhưng cũng do bậc tam cấp bị phá nên người dân phải tìm cách để vào nhà. Điều này khiến cho nhiều tuyến đường, vỉa hè của thành phố trở nên nhếch nhác bởi những bậc tam cấp tự tạo.

Miền Trung thành 'chảo lửa'

Các tỉnh Bắc Trung Bộ đang vào đợt nắng gay gắt nhất kể từ đầu mùa hè, khắp nơi thành "chảo lửa".

Nghệ An: Con vay tiền, cha bị “gán nợ”!

Không phải xã viên nhưng bà Lê Thị Ngọc Bé vẫn được vay vốn tại HTX nông nghiệp Hưng Dũng bằng sổ cổ phần của xã viên. Khi bà Bé biến mất khỏi địa phương, số tiền nợ lại được “gán” cho ông Lê Bá Tấn - bố bà Bé. Trong khi đó, những người có tên vay nợ hoàn toàn không biết mình đang nợ HTX.

Nghệ An: Chém người tổn hại 12% sức khỏe, sao chưa khởi tố?

Đến nhà hàng xóm nói chuyện liên quan đến việc vô tình đâm phải con chó trước đó, anh Lê Văn Vinh (SN 1983, trú tại xóm Hà Long, xã Vân Diên, Nam Đàn, Nghệ An) đã bị chém, tổn hại 12% sức khỏe. Nhưng đã nửa năm trôi qua, kẻ chém người vẫn chưa bị xử lý.