Cam go cuộc chiến chống tội phạm buôn người ở Nghệ An

Thời gian qua, lực lượng chức năng Nghệ An đã phát hiện nhiều vụ việc liên quan đến mua bán người trái phép và tổ chức giải cứu thành công cũng như hỗ trợ, giúp đỡ nhiều nạn nhân ổn định lại cuộc sống… Tuy nhiên, tình hình tội phạm mua bán người còn diễn biến hết sức phức tạp, đòi hỏi công tác tuyên truyền, phòng chống tội phạm (PCTP) mua bán người ở Nghệ An phải tiếp tục được tăng cường và quyết liệt hơn.

Chấn chỉnh tình trạng lạm dụng, trục lợi quỹ bảo hiểm y tế

Để nâng cao chất lượng phục vụ người tham gia bảo hiểm y tế khi đi khám chữa bệnh, sử dụng quỹ khám chữa bệnh bảo hiểm y tế đúng mục đích, hiệu quả, tỉnh Nghệ An đã đề ra nhiều giải pháp chấn chỉnh, ngăn ngừa tình trạng lạm dụng, trục lợi quỹ bảo hiểm y tế.

Mít luộc: Món ngon

Về với xứ Nghệ, với huyện Thanh Chương không thể không nếm thử các món ăn làm từ mít. Ngoài mít chín và món nhút đã trở thành đặc sản nổi tiếng còn có một món nữa cũng rất phổ biến là mít luộc. Khác với mít chín là giai đoạn cuối cùng chỉ cần bổ ra là ăn được và mít non chủ yếu là để làm nhút. Mít luộc được làm từ quả mít đã già nhưng chưa chín.

Tòa án nhân dân huyện Thanh Chương xét xử lưu động các đối tượng có hành vì tàng trử, sử dụng và buôn bán chất ma túy

Sáng 6/6, tại trụ sở UBND xã Thanh Dương, Tòa án, Viện kiểm sát nhân dân huyện Thanh Chương tổ chức xét sơ thẩm vụ án hình sự đối với các đối tượng có hành vi tàng trử, buôn bán và sử dụng chất ma túy và lừa đảo chiếm đoạt tài sản của công dân.

Thủy điện Ca Nan: Chạy đua cùng nắng lửa

Dự án thủy điện Ca Nan được Bộ Công Thương phê duyệt theo quyết định 1114/QĐ-BCT ngày 24/3/2016 và UBND tỉnh Nghệ An chấp thuận theo văn bản 5239/UBND-CN ngày 22/7/2016. Với tổng công suất 23 MW với 2 nhà máy, xây dựng trên tổng diện tích 143ha cùng thuộc địa bàn huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An. Trong đó, dự án thủy điện Ca Nan 1 có công suất 7 MW thuộc địa bàn xã Na Ngoi; dự án thủy điện Ca Nan 2 có công suất 16 MW thuộc địa bàn xã Chiêu Lưu và xã Hữu Kiệm.

Nghệ An hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường

Sáng nay (9/6), tại trường ĐH Vinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với UBND tỉnh, Trường ĐH Vinh tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng ngày môi trường thế giới, Tháng hành động vì môi trường, Ngày đại dương thế giới, Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam.

“Bởi chúng mình thương...”

Sau giải phóng đất nước, ngày 26/3/1976, hàng vạn thanh niên Nghệ Tĩnh bấy giờ rầm rập bước chân đến vùng rừng hoang, núi thẳm xây dựng công trình đại thủy nông hồ Kẻ Gỗ. Công trình hoàn thành với sức chứa hơn 345 triệu m3 nước, không chỉ “tắm mát” bao mảnh đất cằn ở Cẩm Xuyên, Thạch Hà và TP Hà Tĩnh mà còn tạo nên những giá trị văn hóa và là địa chỉ du lịch sinh thái hấp dẫn.

Thanh Chương: Sau mưa, đường thành... ao

Tại huyện Thanh Chương, tuyến đường từ ngã 3 xã Thanh Liên qua Thanh Mỹ đến xã Hạnh Lâm, sau những trận mưa đã xuất hiện hàng ngàn chiếc ao... bẫy người.

Nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Năm

Sáng 8-6, Công an tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ nhận phụng dưỡng suốt đời Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Năm trú tại Thôn Thủy, xã Thanh Lĩnh, huyện Thanh Chương, Nghệ An. Dự buổi lễ có Đại tá Hồ Văn Tứ, Phó Giám đốc Công an tỉnh.

Chuyện cả nhà làm quan

Thời gian gần đây trên nhiều tờ báo, trang mạng xã hội rộ lên chuyện “cả họ làm quan”, rồi “cả nhà làm quan” gây nhiều bức xúc trong dư luận, có thể làm giảm niềm tin của người dân vào chính quyền các cấp.

Đảm bảo an toàn các công trình thủy lợi trong mùa mưa bão năm 2017

Sáng (8/6), Ban chỉ huy phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn tỉnh tổ chức Hội nghị Tiểu ban kỹ thuật các công trình thủy lợi năm 2017 nhằm đánh giá hiện trạng và thực hiện phương án phòng chống bão lụt cho các công trình thủy lợi trong mùa mưa sắp tới.

Làm lại cuộc đời sau bản án 8 năm

Căn nhà 3 tầng khang trang nằm cạnh quốc lộ 7B và cửa hàng xe đạp điện là cơ ngơi của anh Đậu Trọng Thìn (41 tuổi, ngụ xã Công Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An). Ít ai biết rằng, ông chủ với gương mặt hiền khô từng có một thời lầm lỡ vì dính vào ma túy.

Thêm một cây cầu nối đôi bờ sông Lam

Đầu tư xây dựng cầu Cửa Hội bắc qua Sông Lam nối thị xã Cửa Lò, các vùng cửa sông của tỉnh Nghệ An với huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh là mơ ước bao đời nay đối với người dân sinh sống 2 bên bờ sông Lam. Bởi cách nhau chỉ một dòng chảy, nhưng đó là cả một khó khăn, trở ngại trong giao thương, phát triển kinh tế cho cả khu vực rộng lớn, nhiều tiềm năng này.